સંસદીય બાબતોનું મંત્રાલય
સંસદનું શિયાળુ સત્ર 15 ડિસેમ્બર, 2017 થી 5 જાન્યુઆરી 2018 સુધી ચાલશે
24 NOV 2017 1:03PM by PIB Ahmedabad
નવી દિલ્હી, 24-11-2017
સંસદીય બાબતોની કેબિનેટ સમિતિ (સીસીપીએ)એ આજે આ વર્ષે સંસદનું શિયાળુ સત્ર 15 ડિસેમ્બર, 2017 થી 5 જાન્યુઆરી, 2018 સુધી આયોજિત કરવાની ભલામણ કરી છે. આ સમયગાળો સરકારી કામકાજની અતિઆવશ્યક્તાને આધિન રહેશે. સંસદીય કાર્ય મંત્રી શ્રી અનંત કુમારે સીસીપીએની બેઠક બાદ આ જાણકારી આપી હતી.
શ્રી અનંત કુમારે જણાવ્યું કે શિયાળુ સત્રમાં કુલ 14 બેઠક થશે અને એ 22 દિવસ સુધી ચાલશે. બેઠકની અધ્યક્ષ કેન્દ્રીય ગૃહ મંત્રી શ્રી રાજનાથ સિંહે કરી હતી, જેમાં સંસદના આગામી સત્ર માટે વિધાયી કાર્યસૂચિ પર ચર્ચા કરાઈ હતી.
પત્રકારો સાથે વાતચીત કરતા શ્રી અનંત કુમારે કહ્યું કે આવું પહેલીવાર નથી થયું કે જ્યારે વિધાનસભા ચૂંટણીને કારણે સંસદના સત્રો તે જ સમયે આયોજિત ના કરાયા હોય. આ પદ્ધતિ ભૂતકાળમાં વિવિધ સરકારો દ્વારા પણ અનેક વખત અપનાવાઈ છે. શ્રી અનંતકુમારે રાજનૈતિક દળોને અપીલ કરી કે તેઓ મહત્વપૂર્ણ વિધાયકો પર ઉપયોગી અને રચનાત્મક ચર્ચામાં સહયોગ આપે અને સંસદના બંને સદનોની કાર્યવાહી સારી રીતે ચાલે તે સુનિશ્ચિત કરે.
ત્રણ તલાક અને રાષ્ટ્રીય પછાત આયોગની બાબતમાં પૂછાયેલા સવાલના જવાબમા શ્રી અનંત કુમારે કહ્યું કે ભારતની જનતાની એ પ્રબળ ઈચ્છા છે કે આ બંને મહત્વપૂર્ણ મુદ્દાઓ પર સંસદ કાયદો બનાવે અને સરકાર લોકોની ઈચ્છા પૂર્ણ કરવા પ્રત્યે વચનબદ્ધ છે.
આગામી શિયાળુ સત્રમાં નીચે મુજબના અધ્યાદેશોની જગ્યાએ ત્રણ વિધેયક રજૂ કરાશે :
1. વસ્તુ તેમજ સેવા કર (રાજ્યોને વળતર) અધિનિયમ, 2017 (02-09-2017ના રોજ જાહેર)
2. નાદારી અને નાદારીની સંહિતા (સુધારો) અધિનિયમ, 2017
3. ભારતીય વન (સંશોધન) અધિનિયમ, 2017
સંસદ શિયાળૂ સત્રમાં પૂરક અનુદાન માંગણીઓ પર પણ વિચાર કરાશે.

Ministry of Parliamentary Affairs
Winter Session of Parliament to be from December 15, 2017 to January 5, 2018
24 NOV 2017 1:03PM by PIB Delhi
The Cabinet Committee on Parliamentary Affairs (CCPA) today recommended convening of Winter Session of Parliament this year from December 15, 2017 to January 5, 2018, subject to exigencies of government business. This was informed by the Minister of Parliamentary Affairs Shri Ananthkumar to media persons after the meeting of CCPA.
Shri Ananthkumar further stated that the ensuing Winter Session will have a total of 14 sittings over a duration of 22 days.
The meeting was chaired by Union Minister for Home Affairs Shri Rajnath Singh to discuss legislative agenda for the coming session of Parliament.
Talking to media persons, Shri Ananthkumar noted that it is not unprecedented that the schedule of the Parliament Session has been decided so as to avoid any overlap with the Assembly Elections in the States. This practice has been followed on many occasions by different Governments in the past. Shri Ananthkumar appealed to all Political Parties for fruitful and constructive discussions on important Bills and ensure smooth functioning of both the Houses of the Parliament.
Answering a question on Triple Talaq & the National Commission for Backward Classes, Shri Ananthkumar stated that it is a strong desire of the people of India that Parliament should legislate on these two important issues and the Government is committed to respond to this desire.
Three Bills are to be taken up in the coming Winter session to replace three Ordinances viz.,
1. The Goods & Services Tax (Compensation to States) Ordinance, 2017 (promulgated on 02.09.17)
2. Insolvency & Bankruptcy Code (Amendment) Ordinance, 2017
3. Indian Forest (Amendment) Ordinance, 2017
Parliament will also discuss the Supplementary Demands for Grants in this Winter Session.