பொருளாதார விவகாரங்களுக்கான மத்திய அமைச்சரவைக் குழு
ராஷ்ட்ரிய கிரிஷி விகாஷ் யோஜனா திட்டத்தை, ராஷ்ட்ரிய கிரிஷி விகாஷ் யோஜனா – வேளாண் மற்றும் சார் துறைகள் லாபகரமாக மறுசீரமைப்பு (மாநிலத் திட்டங்கள்) திட்டம் (RKVY-RAFTAAR) மூன்று ஆண்டுகளுக்கு (2017 - 18 முதல் 2019 – 20 வரை) நிதி ஒதுக்க அமைச்சரவை ஒப்புதல்.
01 NOV 2017 1:49PM by PIB Chennai
இந்திய பிரதமர் திரு.நரேந்திர மோடி தலைமையில் கூடிய பொருளாதார விவகாரங்களுக்கான அமைச்சரவை கூட்டத்தில், ராஷ்ட்ரிய கிரிஷி விகாஷ் யோஜனா திட்டத்தை, ராஷ்ட்ரிய கிரிஷி விகாஷ் யோஜனாவேளாண் மற்றும் சார் துறைகள் லாபகரமாக மறுசீரமைப்பு (மாநிலத் திட்டங்கள்) திட்டங்களுக்கு (RKVY-RAFTAAR) மூன்று ஆண்டுகளுக்கு (2017 - 18 முதல் 2019 – 20 வரை) நிதி ஒதுக்குவதற்கு ஒப்புதல் வழங்கப்பட்டது. இந்தத் திட்டத்திற்கு ஒதுக்கப்பட்டுள்ள ரூ.15,722 கோடி ரூபாய் மூலம் விவசாயிகளின் தொழில்முயற்சிகளை வலுப்படுத்தி, ஆபத்துகளைக் குறைத்து, விவசாய வியாபாரத்தை தொழிலாக மாற்றி ஆதாய வகையில் பொருளாதார வருமானம் அடைவதற்கான முயற்சி மேற்கொள்ளப்படும்.
இந்த நிதியானது மத்திய அரசு மற்றும் மாநிலங்களுக்கு இடையே 60:40 மானியமாக (வடகிழக்கு மற்றும் இமாலய மாநிலங்களுக்கு 90:10) கீழ்க்கண்ட வகையில் ஒதுக்கப்படும்.
ஆர்.கே.வி.ஒய்-ராஃப்டார் (RKVY-RAFTAAR) (உள்கட்டமைப்பு & சொத்துக்கள் மற்றும் உற்பத்தி வளர்ச்சி) வருடாந்திர செலவினங்களில் 70% மாநிலங்களுக்கு கீழ்க்கண்ட நடவடிக்கைகளின் அடிப்படையில் ஒதுக்கீடு செய்யப்படும்.
* உள் கட்டமைப்பு மற்றும் சொத்துக்கள் ஆர்.கே.வி.ஒய்-ராஃப்டார் செலவினங்களில் பொதுவாக 50% இருக்க வேண்டும்.
* உற்பத்தி திட்டங்களில் கூட்டப்பட்ட மதிப்பு ஆர்.கே.வி.ஒய்-ராஃப்டார் செலவினங்களில் பொதுவாக 30% இருக்க வேண்டும்.
* ஆர்.கே.வி.ஒய்-ராஃப்டார் செலவினங்களில் 20% மாறுபடும் நிதியை, உள்ளூர்த் தேவைக்கேற்ப எந்தத் திட்டங்களையும் ஆதரிப்பதற்கு மாநிலங்கள் பயன்படுத்திக் கொள்ளலாம்.
) தேசிய முன்னுரிமை உப திட்டங்களுக்கு ஆர்.கே.வி.ஒய்-ராஃப்டார் செலவினங்களில் 20% ஒதுக்கப்பட வேண்டும்.
) புதிய கண்டுபிடிப்புகள், விவசாயத் தொழில் முனைவோர் மேம்பாடு மூலம் முழுமையான தீர்வு காணுதல், திறன் மேம்பாடு மற்றும் வேளாண் துறையில் நிதி உதவி வழங்குதல் போன்றவைகளின் ஆண்டு செலவினங்கள், 2% நிர்வாகச் செலவு உட்பட 10% ஆக இருக்க வேண்டும்.
இந்தத் திட்டம் மாநிலங்களுக்கு விவசாயம் மற்றும் விவசாயம் சார் துறைகளுக்கு கூடுதல் நிதி ஒதுக்கீடு செய்வதற்கு ஊக்கமூட்டுவதாக அமையும். மேலும் இந்தத் திட்டம் விவசாயிகளுக்கு வேளாண் துறையில் கூடுதல் உள்கட்டமைப்பு ஏற்படுத்துவதற்கும், தரமான பொருட்கள் வாங்கி பயன்படுத்துவதற்கும், சந்தை வசதிகளுக்கும் வலுவூட்டுவதாக இருக்கும். இதுதவிர, வேளாண்தொழில் முனைவோரை உருவாக்கவும், வியாபாரத்திற்கு துணை புரிந்து விவசாயிகளுக்கு கூடுதல் வருமானம் கிடைக்கவும் வழி செய்யும்.
பின்னணி :
ராஷ்ட்ரிய கிரிஷி விகாஷ் யோஜனா (RKVY) திட்டமானது, 11-வது ஐந்தாண்டுத் திட்டத்தின் கீழ் அமல் படுத்தப்பட்டது. இந்தத் திட்டமானது வேளாண் மற்றும் சார் துறைகளில் முதலீடுகளை ஊக்குவிக்கும் வகையில், மாநிலங்கள் திட்டங்கள் தீட்டி, நடைமுறைப்படுத்தவும், சுதந்திரமாக செயல்படுவதற்கும் நெகிழ்வுத்தன்மையை வழங்குகிறது. வேளாண் மற்றும் சார் துறைகளில் அதிகாரத்தைப் பகிர்ந்தளித்து மாவட்ட வேளாண் திட்டங்கள் (DAPs), மாநில வேளாண் திட்டம் (SAP) மூலம் வேளாண்-பருவநிலை மாற்றங்கள், உள்ளூர் தேவைக்கேற்ப போதுமான தொழில்நுட்பம் மற்றும் இயற்கை வளங்களை உறுதி செய்தல், அறுவடை முறை போன்றவறை முன்னெடுக்க வேண்டும். ராஷ்ட்ரிய கிரிஷி விகாஷ் யோஜனா திட்டமானது, தேசிய முன்னுரிமைக்காக மாநிலங்களின் தன்னாட்சி மற்றும் நெகிழ்வுத் தன்மையை பாதிக்காத வகையில் உப திட்டங்களை செயல்படுத்துகிறது. தேசிய முன்னுரிமை என்பது, கிழக்கு இந்தியாவுக்கு பசுமைப் புரட்சி கொண்டுவருதல் (BGREI), பயிர்களைப் பிரித்துப் பயிரிடுதல் (CDP), மண்ணின் தன்மையை மீட்டெடுத்தல் (RPS), கால் & வாய் நோய்களைக் கட்டுப்படுத்தும் திட்டங்கள் (FMD-CP), குங்குமப்பூ இயக்கம், தீவன மேம்பாட்டு விரைவுத் திட்டம் போன்றவை ராஷ்ட்ரிய கிரிஷி விகாஷ் யோஜனா திட்டத்தின் கீழ் செயல்படுத்தப்படும்.
11-வது மற்றும் 12-வது திட்டங்கள் மூலம் வேளாண் மற்றும் சார் துறைகளுக்காக மாநிலங்கள் 13,000 திட்டங்களை தீட்டியுள்ளன, மாநில வேளாண் துறை, இதனை அமல்படுத்தும் நிறுவனமாக இருக்கிறது. பொருளாதார வளர்ச்சி நிறுவனம் மதிப்பிட்ட ராஷ்ட்ரிய கிரிஷி விகாஷ் யோஜனா திட்டத்தின் இடக்கால அறிக்கையின்படி, மாநில உள்நாட்டு விவசாய உற்பத்தி பொருட்களில் (AGSDP) இருந்து கிடைக்கும் வருமானம், இந்தத் திட்டம் அறிமுகப்படுத்திய காலத்திற்கு முன்பைவிட, இப்போது கூடுதலாகி இருப்பது உறுதி செய்யப்பட்டுள்ளது. அதேபோன்று அனைத்து மாநிலங்களும் வேளாண் மற்றும் சார் பொருட்களின் மூலம் அதிக வருமானம் உயர்ந்திருப்பதாகவும் பதிவு செய்துள்ளன. இந்த வேளாண் மற்றும் சார் துறைகளை லாபகரமாக மறுசீரமைப்பு (மாநிலத் திட்டங்கள்) திட்டம் (RKVY-RAFTAAR) தொடர்ந்து செயல்படும்போதுவேளாண் மற்றும் சார் துறைகளின் வளர்ச்சி அதிவேகமாக இருக்கும்.

Cabinet Committee on Economic Affairs (CCEA)
Cabinet approves ongoing Centrally Sponsored Scheme (State Plans) - Rashtriya Krishi Vikas Yojana (RKVY) as Rashtriya Krishi Vikas Yojana- Remunerative Approaches for Agriculture and Allied sector Rejuvenation (RKVY-RAFTAAR) for three years i.e. 2017-18 to 2019-20
01 NOV 2017 1:49PM by PIB Delhi
The Cabinet Committee on Economic Affairs chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi, has approved the continuation of Rashtriya Krishi VikasYojana (RKVY) as Rashtriya Krishi VikasYojana- Remunerative Approaches for Agriculture and Allied sector Rejuvenation (RKVY-RAFTAAR) for three years i.e. 2017-18 to 2019-20. The financial allocation of the scheme will be Rs. 15,722 crorewith the objective of making farming as a remunerative economic activitythrough strengthening the farmer's effort, risk mitigation and promoting agri­business entrepreneurship.
RKVY-RAFTAAR funds would be provided to the States as 60:40 grants between Centre and States (90:10 for North Eastern States and Himalayan States) through the following streams:
(a) Regular RKVY-RAFTAAR (Infrastructure & Assets and Production Growth) with 70%of annual outlay to be allocated to states as grants based for the following activities:
i. Infrastructure and assets with 50% of regular RKVY-RAFTAAR outlay.
ii. Value addition linked production projects with 30% of regular RKVY-RAFTAAR outlay.
iii. Flexi-funds with 20% of regular RKVY-RAFTAAR outlay. States can use this for supporting any projects as per the local needs.
(b) RKVY-RAFTAAR special sub-schemes of National priorities - 20% of annual outlay; and
(c) Innovation and agri-entrepreneur development through creating end-to-end solution, skill development and financial support for setting up the agri-enterprise -10% of annual outlay including 2% of administrative costs.
The scheme will incentivize States in enhancing more allocation to Agriculture and Allied Sectors. This will also strengthen farmer’s efforts through creation of agriculture infrastructure that help in supply of quality inputs, market facilities etc. This will further promote agri-entrepreneurship and support business models that maximize returns to farmers.
Background:
RashtriyaKrishiVikasYojana (RKVY) is a continuing scheme under implementation from XI Five Year Plan. The scheme provides considerable flexibility and autonomy to States in planning and executing programmes for incentivizing investment in agriculture and allied sectors. States initiate the process of decentralized planning for agriculture and allied sectors through preparation of District Agriculture Plans (DAPs) and State Agriculture Plan (SAP) based on agro-climatic conditions, availability of appropriate technology and natural resources to ensure accommodation of local needs, cropping pattern, priorities etc. RKVY has also enabled adoption of national priorities without affecting the autonomy and flexibility of States through sub-schemes. National priorities like Bringing Green Revolution to Eastern India (BGREI), Crop Diversification Program (CDP), Reclamation of Problem Soil (RPS), Foot & Mouth Disease - Control Program (FMD-CP), Saffron Mission, Accelerated Fodder Development Programme, etc. are being implemented through the window of RKVY.
During XI Plan and XII Plan, States have taken over 13,000 projects in agriculture and allied sector through State Agriculture Department as Nodal Implementing Agency. The interim report of RKVY evaluation done by Institute of Economic Growth summarises that the income emanating from agriculture measured as the agricultural state domesticproduct (AGSDP) is higher in the post-RKVY period than in the pre-RKVY period. Further, almost all the states registered higher value of output from agriculture and allied activities in the post-RKVY period. Continuation of RKVY-RAFTAAR will therefore keep the momentum of agriculture and allied sector growth.