உள்துறை அமைச்சகம்
பயங்கரவாதம் மற்றும் அமைப்பு ரீதியான குற்றங்களை எதிர்த்துப் போராட ஒத்துழைப்புக்கான இந்திய ரஷ்ய ஒப்பந்தம் கையொப்பமிட அமைச்சரவை ஒப்புதல்
22 NOV 2017 4:11PM by PIB Chennai
அனைத்து விதமான பயங்கரவாதம் மற்றும் அமைப்பு ரீதியான் குற்றச்செயல்களை எதிர்த்துப் போராட இந்தியா ரஷ்யா இடையே ஒத்துழைப்புக்கான ஒப்பந்தத்தில் கையொப்பமிட பிரதமர் நரேந்திர மோடி தலைமையில் நடந்த மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல் அளித்துள்ளது.
2017 நவம்பர் 27-29 வரை உள்துறை அமைச்சர் தலைமையிலான குழுவின் எதிர்வரும் ரஷ்ய பயணத்தின் போது இந்த ஒப்பந்தம் கையெழுத்தாகிறது.
பின்னணி
பரஸ்பர விருப்பம் கொண்ட விவகாரங்களில் சர்வதேச அளவில் இந்தியா ரஷ்யா இடையிலான ஒத்துழைப்புக்கு நீண்ட வரலாறு உள்ளது. உலகம் முழுவதும் பயங்கரவாதம் மற்றும் அமைப்பு ரீதியான குற்றங்கள் அதிகரித்து வரும் நிலையில் அனைத்து விதமான பயங்கரவாதத்துக்கு எதிராக நாடுகள் இணைந்து செயல்படுவது அவசியமாகிறது. கடந்த 1993 அக்டோபர் செய்து கொண்ட ஒப்பந்தத்திற்கு பதில் செய்துகொள்ளப்பட உள்ள இந்த ஒப்பந்தம் பாதுகாப்பில் உருவாகியுள்ள பயன்களை ஒருங்கிணைப்பதில் ஒரு நடவடிக்கையாகும் என்பதுடன் புதிய மற்றும் உருவாகிவரும் ஆபத்துகள் மற்றும் அச்சுறுத்தல்களை இணைந்து போராட உதவும். இந்த ஒப்பந்தம் இந்தியா மற்றும் ரஷ்யா இடையே உள்ள உறவை உறுதிப்படுத்தி தகவல்கள் பரிமாற்றம், பகிர்வு, நிபுணத்துவம் ஆகியவை பயங்கரவாதத்தை நசுக்கவும், இந்தப் பிராந்தியத்தில் பாதுகாப்பை விரிவுபடுத்தவும் உதவும்.

Ministry of Home Affairs
Cabinet approves signing of India - Russia Agreement on cooperation in combating terrorism and organized crime
22 NOV 2017 4:11PM by PIB Delhi
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Narendra Modi has given its approval for signing an Agreement on Cooperation between India and Russia in the field of combating all forms of terrorism and organized crime.
The Agreement is proposed to be signed during the upcoming visit of Indian Delegation, led by Home Minister, to Russia from 27-29 November, 2017.
Background:
India and Russia have a long history of close cooperation in international fora on matters of mutual interest. With the rise in terrorism and organized crime across the world, it is imperative for countries to work together to combat all forms of terrorism. The proposed Agreement, which will replace the Agreement of October, 1993, is a step towards consolidating the benefits accrued in the field of security and seeks to jointly fight the new and evolving risks and threats. The Agreement would reinforce the relationship between India and Russia through exchange and sharing of information, expertise, best practices and would help in curbing terrorism and enhancing, security in the region.