જળ સંસાધન મંત્રાલય
સ્કુલના બાળકો માટે રાષ્ટ્રીયસ્તર પર જળ ક્વિઝ સ્પર્ધા
21 NOV 2017 5:56PM by PIB Ahmedabad
નવી દિલ્હી, 20-11-2017
જળ સંસાધન, નદી વિકાસ અને ગંગા સંરક્ષણ મંત્રાલય અંતર્ગત કેન્દ્રીય જળ આયોગ (સીડબ્લ્યૂસી) આવતા વર્ષે જાન્યુઆરીમાં નવી દિલ્હીમાં સ્કુલના બાળકો માટે રાષ્ટ્રીય સ્તરની જળ ક્વિજ સ્પર્દા આયોજીત કરશે. ભારતમાં કોઈપણ માન્યતા પ્રાપ્ત બોર્ડની કોઈપણ નિયમિત સ્કુલના ધોરણ 6 થી લઈને 8 સુધીમાં અભ્યાસ કરતા વિદ્યાર્થીઓમાંથી બે વિદ્યાર્થીઓવાળી ટીમ આમાં ભાગ લઈ શકે છે.
આમાં ભાગ લેવા માટે કોઈ ફી લેવાશે નહિં. પ્રારંભિત તબક્કે ક્વિજ સ્પર્ધા (લેખિત અથવા પ્રશ્નોત્તરી અથવા બંને, જે ભાગ લેનાર સ્કૂલ / ટીમ પાસેથી પ્રાપ્ત પ્રતિક્રિયાના આધાર પર નક્કી કરાશે.) સીડબ્લ્યૂસીના બેંગ્લુરુ, ભોપાલ, ભુવનેશ્વર, ચંદીગઢ, કોઈમ્બતુર, દિલ્હી, ગાંધીનગર, હૈદરાબાદ, લખનૌ, નાગપુર, પટના, શિલોંગ, સિલીગુડી સ્થિત 14 ક્ષેત્રિય કેન્દ્રોમાં આયોજિત કરાશે, જેમાં પૂણે સ્થિત એનડબ્લ્યૂએ પણ સામેલ છે. પ્રારંભિત તબક્કાની સ્પર્ધા માટે પ્રતિભાગીઓને પોતાની યાત્રા/બોર્ડિંગ/લોજિંગની વ્યવસ્થા પોતે કરવી પડશે.
ત્યારબાદ પ્રત્યેક ક્ષેત્રની બે પસંદગી ટીમો (વિજેતા તેમજ ઉપવિજેતા)ને નવી દિલ્હીમાં આયોજિત થનારી અખિલ ભારતીય સ્પર્ધા માટે આમંત્રિત કરાશે, જેના ટે તારીખ પછી નક્કી કરાશે. નવી દિલ્હીમાં અખિલ ભારતીય આયોજન માટે આમંત્રિત કરાનાર પ્રતિભાગિઓને એસી-3 (3 ટાયર)માં યાત્રા માટે રિટર્ન ભાડું અપાશે અને દિલ્હીમાં બોર્ડિંગ/લોજિંગ માટે ભાગ લેનાર વિદ્યાર્થીઓ અને એક અનુરક્ષક માટે વ્યવસ્થા કરાશે. વિજેતાઓને આકર્ષક રોકડ પુરસ્કાર અપાશે.
ઈચ્છુક માન્યતા પ્રાપ્ત સ્કુલ ધોરણ 6 થી લઈને 8 સુધી બે વિદ્યાર્થીઓવાળી ટીમ માટે નીચે અપાયેલ ફોર્મ ભરી શકે છે, જે સર્વપ્રથ ક્ષેત્રીય આયોજનમાં ભાગ લેશે અને જો પસંદગી થઈ જાય, તો તેમને નવી દિલ્હીમાં આજિત થનાર અખિલ ભારતીય ક્વિઝ સ્પર્ધામાં સામેલ થવાની તક મળી શકે છે. ઈચ્છુક વિદ્યાલય નિર્ધારિત ફોર્મ ઓનલાઈન (cwc.gov.in) પર અરજી કરી શકે છે અથવા હાર્ડ કોપી દ્વારા ટપાલ થી આયોજકને 4 ડિસેમ્બર, 2017 સુધી મોકલી શકે છે.
પ્રત્યેક સ્કુલના બે વિદ્યાર્થીઓવાળી માત્ર એક ટીમ જ આમાં ભાગ લેવા માટે પાત્ર છે. કોઈપણ સ્કુલ દ્વારા એક થી વધુ અરજી પ્રસ્તુત કરવાની સ્થિતિમાં સ્ટેમ્પ કરાયેલી પહેલી અરજીનો જ સ્વીકાર કરાશે. જો પ્રત્યેક ક્ષેત્રીય કેન્દ્ર તરફથી વધારે અરજી સ્વીકારાશે તો તેવી સ્થિતિમાં આયોજકો પાછલા ત્રણ વર્ષ દરમિયાન પ્રસ્તાવિત ટીમોનું શૈક્ષણિક પ્રદર્શન પર આધારિત અરજીઓને ધ્યાનમાં લેવાનો અધિકાર છે.
ઓનલાઉન રજીસ્ટ્રેશન ફોર્મ કેન્દ્રીય જળ આયોગની વેબસાઈટ www.cwc.gov.in પર ઉપલબ્ધ છે. જેના માટે નીચે આપેલ યૂઆરએલ છે.
https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLScLgHYdpow8P_2huI5REWHGM1QH0WKt_zR4Onm3yKbTfgYV_A/viewform

Ministry of Water Resources, River Development and Ganga Rejuvenation
National Level Water Quiz competition for school children
21 NOV 2017 5:56PM by PIB Ahmedabad
Central Water Commission, Ministry of Water Resources, River Development and Ganga Rejuvenation will be organizing a National Level Water Quiz competition for school children in January next year at New Delhi. Contest is restricted to teams consisting of two students studying in class VI, VII or VIII in any regular school of any recognized Board in India.
There is no participation fee. The preliminarily rounds of the quiz competition (either written, or quiz or both depending on the response received from the participating Schools/ Team) will be held at the 14 Regional centers of the Central Water Commission namely at Delhi, Bhopal, Lucknow, Patna, Bhubaneshwar, Shillong, Hyderabad, Coimbatore, Nagpur, Gandhinagar, Bangalore, Siliguri and Chandigarh and also at NWA, Pune. For the preliminary round, the participants have to make their own travel/ boarding/ lodging arrangements.
Winner and runner-up teams (comprising two participants from each of the Regional centers) will qualify to participate in Final round to be held in New Delhi. The cost of travel/ boarding/ lodging, including that for one adult per team, shall be borne by the organisers. The winners shall be given attractive cash prizes. Interested schools can apply in the prescribed form online (cwc.gov.in) or through hard copy by mail to the organiser by December 04, 2017.
The applying schools can choose any of the 14 centres, as per their convenience, while the final round with two teams each from each region and NWA, Pune would be held at Delhi. Only one team per School comprising of two individual students can take part. In case more than one entry is made by one school, then its first entry (in the order of time-stamping) shall only be accepted. In case the registrations per regional centre is more than the acceptable limits, then the organisers reserve the right to scrutinize the entries based on the academic performance of the proposed teams during last three years.
On-line Registration forms are available at Central Water Commission website, i.e., www.cwc.gov.in. at the following URL :
https://docs.google.com/forms/d/e/1FAIpQLScLgHYdpow8P_2huI5REWHGM1QH0WKt_zR4Onm3yKbTfgYV_A/viewform