எரிசக்தி அமைச்சகம்
என்டிபிசி நிறுவனத்தில் விபத்து – (மாலை 7.30 க்கு மேம்படுத்தப்பட்ட செய்தி)
01 NOV 2017 8:06PM by PIB Chennai
தேசிய வெப்பசக்திப் பெருநிறுவனக் ( என்டிபிசி ) கோபுரம், அலகு எண் 6 இல் 01. 11. 2017 அன்று பிற்பகல் 3.30 மணி அளவில் 20 மீட்டர் உயரத்தில் திடீரென்று அசாதாரணமான சத்தம் கேட்டது. அதனைத் தொடர்ந்து இரண்டாவது எண் மூலையில் பிளவு ஏற்பட்டு, அதிலிருந்து புகையுடன் கூடிய சூடான வாயுவும் நீராவியும் வெளியேறியது. அதனால் அந்த இடத்தைச் சுற்றிலும் வேலை பார்த்துக்கொண்டிருந்தவர்கள் பாதிக்கப்பட்டனர்.
ஏறத்தாழ 80 பேர் என்டிபிசி மருத்துவமனைக்கு அவசரமாக அனுப்பிவைக்கப்பட்டனர். அவர்களில் பெரும்பாலானவர்கள் முதலுதவி பெற்றுத் திரும்பினர். இந்த விபத்தில் சிக்கி 8 பேர் காயமடைந்து பலியானார்கள். படுகாயமடைந்த 10 பேர் துரித சிகிச்சைக்காக அருகிலுள்ள மருத்துவமனைகளுக்கும் லக்னோவுக்கும் கொண்டுசெல்லப்பட்டனர்.
விபத்துக்கான காரணத்தைக் கண்டறிய என்டிபிசி நிர்வாகம் ஒரு விசாரணைக்கு ஏற்பாடு செய்துள்ளது. விபத்தில் பாதிக்கப்பட்டவர்களின் குடும்பங்களுக்கு உடனடியான நிவாரணம் அளிக்கத் தேவையான அனைத்து நடவடிக்கைகளும் மாவட்ட நிர்வாகத்துடன் ஒருங்கிணைந்து செய்யப்பட்டு வருகின்றன.

Ministry of Power
Accident at NTPC, Unchahar – an update at 7.30 PM
01 NOV 2017 8:06PM by PIB Delhi
In NTPC Unchahar, Unit No. 6 at around 1530 hrs on 01.11.2017 there was sudden abnormal sound at 20 mt. elevation and there was opening in corner no.2 from which hot flue gases and steam escaped affecting the people working around the area.
Around 80 people were rushed to NTPC hospital, most of them were discharged after giving first-aid. In the mishap 8 people succumbed to the injuries. About 10 persons with serious injuries have been referred to nearby hospitals and to Lucknow to provide immediate treatment.
An enquiry has been set up by NTPC Management to investigate the reasons for the accident. All possible measures are being taken to provide immediate relief to the families of affected people in close coordination with the district administration.