இளைஞர் நலன் மற்றும் விளையாட்டு அமைச்சகம்
இந்தியா இளைஞர்கள் மேம்பாட்டுக் குறியீட்டு எண் மற்றும் அறிக்கை 2017 –ஐ கர்னல் ராஜ்யவர்தன் ரத்தோர் வெளியிட்டார்.
13 NOV 2017 2:30PM by PIB Chennai
இந்தியா இளைஞர்கள் மேம்பாட்டு குறியீட்டு எண் மற்றும் அறிக்கை 2017 –ஐ இன்று புதுதில்லியில் மத்திய இளைஞர் விவகாரங்கள் மற்றும் விளையாட்டுகள் துறை (தனிபொறுப்பு) இணை அமைச்சர் கர்னல் ராஜ்யவர்தன் ரத்தோர் வெளியிட்டார். அனைத்து மாநிலங்களிலும் இளைஞர் மேம்பாட்டு நிலவரத்தை அறிந்துகொள்வதற்காகவே இந்தியா இளைஞர் மேம்பாட்டுக் குறியீடு (YDI) 2017 வெளியிடப்பட்டது. இந்த குறியீட்டு எண் மூலமாக மிகச் சிறப்பாகவும், மிக குறைவாகவும் செயல்படும் மாநிலங்கள் அறிந்து கொள்ளப்படுகின்றன: வலுக்குறைந்த பகுதிகள் கண்டறியப்பட்டு கொள்கைவரைவோருக்கு தெரிவித்து மாநிலங்களில் இளைஞர் மேம்பாட்டுத் திட்டத்தில் எந்த பிரிவிற்கு முன்னுரிமை வழங்கப்பட வேண்டும் என்பதை அறிவிக்கிறது.
தமிழ்நாட்டில் ஸ்ரீபெரும்புதூரில் உள்ள தேசிய முக்கியத்துவம் வாய்ந்த நிறுவனமான ராஜிவ்காந்தி தேசிய இளைஞர் மேம்பாட்டு நிறுவனம், இளைஞர் மேம்பாட்டுக் குறியீடு மற்றும் அறிக்கை 2017 –ஐ தயாரித்தது. இந்த நிறுவனம் 2010 –ம் ஆண்டு இந்த முன் உதாரணமான முயற்சியை மேற்கொண்டதை அடுத்து தொடர் நடவடிக்கையாக இந்தியா இளைஞர் மேம்பாட்டு குறியீடு, 2017 –ம் ஆண்டு வெளிவந்துள்ளது.
தேசிய இளைஞர் கொள்கை - 2017 (இந்தியா), காமன் வெல்த் உலக இளைஞர் மேம்பாட்டு அறிக்கை (15-29 வயது வரை) மற்றும் இதர காமன்வெல்த் குறியீடுகளில் காணப்படும் இளைஞர் என்பதற்கான வரையரையைப் பயன்படுத்தி 2017 –ம் ஆண்டிற்கான இளைஞர் மேம்பாட்டு குறயீடு உருவாக்கப்பட்டது. இதனால் உலக அளவில் ஒப்பீடு செய்து பார்த்துக்கொள்வது எளிதாகிறது.
இந்தியா இளைஞர் மேம்பாட்டு குறியீடு 2017 –ல் முதல் 5 பரிமாணங்கள் உலக YDI –ன் அதே அடிப்படையில் எடுத்துக்கொள்ளப்பட்டிருக்கிறது. நாட்டின் மண்டல நிலையில் கிடைக்கும் தகவல்கள் அடிப்படையில் குறியீடுகளும் எடைகளும் மாற்றி அமைக்கப்பட்டுள்ளன. மேலும் மண்டலங்களில் இளைஞர் மேம்பாடு வளர்ச்சியைக் குறிக்கும் பல பரிமாணப் பண்புளை அளவிடும் நோக்கத்துடன் இளைஞர் மேம்பாட்டை விளக்கும் குறியீடுகளின் முக்கியத்துவத்தின் அடிப்படையிலும் குறியீடுகளும் எடைகளும் மாற்றி அமைக்கப்பட்டுள்ளன. உலக YDI இந்தியாவுக்கு உருவாக்கப்பட்ட YDI –லிருந்து ஒரு முக்கியமான விஷயத்தில் மாறுப்பட்டது: இந்தியாவுக்கான YDI –ல் சமூக உள்ளடக்கிய நிலை புதிய பகுதியாக சேர்க்கப்பட்டுள்ளது. இந்திய சமூதாயத்தில் அமைப்புச் சமச்சீரின்மை இருப்பதால் சமூக வளர்ச்சியில் உள்ளடக்கிய தன்மையை மதிப்பிடுவதற்காக இப்பகுதி சேர்க்கப்பட்டது. கொள்கைகள் மூலம் தீவிரமாக கையாளப்படவேண்டிய இடைவெளிகளை அடையாளம் காண இந்த அமைப்பு உதவுகிறது.
மனித மேம்பாட்டு குறியீடானது மண்டலங்கள், நாடுகள், உள்ளூர் இருப்பிடங்கள் ஆகியவற்றிடையே மேம்பாட்டை ஒப்புமைப்படுத்தியதைப் போல, இந்த குறியீடு அறிக்கை புவியியல் பகுதிகள், இனங்கள் ஆகியவற்றிடையே ஒப்பீட்டை மேற்கொள்ள மிகவும் உதவியாக உள்ளது. இந்த குறியீடு அடைந்த சாதனைகளை அளவிட உதவுகிறது. இளைஞர் மேம்பாட்டுக்கான ஆதரவு சேர்க்கும் கருவியாகவும் பயன்படுகிறது. கொள்கைகள் மற்றும் திட்டங்கள் மூலம் மேம்பாட்டுக்கான முன்னுரிமைகளை அடையாளம் காணுவதற்கும் இந்த அறிக்கை வசதி ஏற்படுத்துகிறது.
முடிவெடுத்தல் – ஆதரவளித்தல் ஆகியவற்றிற்கான சிறந்த கருவி என்ற வகையில் YDI 2017, தேசிய மற்றும் மண்டல வளர்ச்சியை கொள்கை வரைவோர் அறிந்துகொள்ள உதவுகிறது. அத்துடன் இளைஞர் மேம்பாட்டு கொள்கைள், திட்டமிடல், முன்னுரிமை அடையாளம் காணுதல், அமலாக்க அணுகுமுறைகள் ஆகியவற்றில் உள்ள குறைபாடுகளை அறிந்து கொள்ளவும் உதவுகிறது. மேலும் மாற்று வழிகள் குறித்த கருத்துகளையும் அது வழங்குகிறது; ஆதாரங்களை நியாயமான முறையில் ஒதுக்கீடு செய்யவும் இது உதவுகிறது.
இளைஞர் விவகாரங்கள் மற்றும் விளையாட்டுகள் துறை இணை அமைச்சர் கர்னல் ரத்தோர், இளைஞர் விவகாரங்கள் துறை செயலாளர் டாக்டர் ஏ கே துபே ஆகியோரிடம் அளித்தார். இந்தக் குறியீடு மற்றும் அறிக்கை குறித்த விளக்கத்தினை ராஜிவ்காந்தி தேசிய இளைஞர் மேம்பாட்டு நிறுவனத்தின் இயக்குநர் பேராசிரியர் (டாக்டர்) மதன் மோகன் கோயல்

Ministry of Youth Affairs and Sports
Col. Rajyavardhan Rathore releases the India Youth Development Index and Report 2017
13 NOV 2017 2:30PM by PIB Delhi
Union Minister of State for Youth Affairs and Sports (Independent Charge) Col. Rajyavardhan Rathore here today released the India Youth Development Index and Report 2017. The objective of constructing the India Youth Development Index (YDI) 2017 is to track the trends in Youth Development across the States. The Index enables recognizing the high and low performing states, identifies the weak domains and informs the policy makers the priority areas of intervention for youth development in the states.
The Rajiv Gandhi National Institute of Youth Development (RGNIYD), Sriperumbudur, Tamil Nadu, an Institute of National Importance has come out with Youth Development Index and Report 2017. This is a pioneering attempt made by the Institute in 2010 which it followed up with the India Youth Development Index in 2017.
Constructing Youth Development Index for the year 2017 was done using the latest definition of youth as used in National Youth Policy – 2014 (India) and World Youth Development Report of Commonwealth (15 – 29 years) as well as using the Commonwealth Indicators in order to facilitate Global comparison.
In the India Youth Development Index 2017, the first five dimensions are retained same as that of Global YDI. The indicators and weights have been modified based on the availability of data at sub-national level and the importance of the indicators in explaining Youth Development with the aim of capturing the multidimensional properties that indicate progress in youth development at the sub-national level i.e., state level. Global YDI is different from YDI constructed for India in one unique way; YDI for India adds a new domain, social inclusion, to assess the inclusiveness of societal progress as structural inequalities persist in Indian society. This construction helps to identify the gaps that require intensification of policy intervention.
This report is of immense value to enable comparisons across geographical areas and categories, as human development index has done in comparing the development situation across regions, nations and localities. The index also measures the achievements made besides serving as an advocacy tool for youth development and facilitates to identify priority areas for development of Policy and Interventions.
As an effective decision – support tool, the YDI-2017 will enable the policy makers track the national and the regional progress as well setbacks in youth development policies, planning, priority identification and implementation strategies. Besides providing insights to suggest alternatives and options, it also aids in judicious allocation of resources.
Director, RGNIYD Prof. (Dr)Madan Mohan Goel made a presentation before the Minister of Youth Affairs and Sports Col. Rathore. Secretary, Youth Affairs Dr. A. K. Dubey was also present on the occasion.