நிதி அமைச்சகம்
இந்தியா மற்றும் கிர்கிஸ் இடையே இரட்டை வரி விதிப்பை தவிர்த்தல் மற்றும் வருமானத்தின் மீதான வரி ஏய்ப்பை தடுத்தல் தொடர்பான ஒப்பந்தத்தில் மாற்றம் செய்யும் நடைமுறைக்கு மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல்
10 NOV 2017 6:06PM by PIB Chennai
பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி அவர்களின் தலைமையில் கூடிய மத்திய அமைச்சரவை, இந்தியா மற்றும் கிர்கிஸ் இடையே இரட்டை வரி விதிப்பை தவிர்த்தல் மற்றும் வருமான வரி தொடர்பான நிதி ஏய்ப்பை தடுத்தல் தொடர்பான ஒப்பந்தத்தில் மாற்றம் செய்யும் நடைமுறைக்கு தனது ஒப்புதலை அளித்தது.
இரட்டை வரி விதிப்பு தவிர்த்தல் ஒப்பந்தம் (டீ.டி.ஏ.ஏ) திருத்தத்திற்கான நடைமுறை, சர்வதேச தரத்திற்கேற்ப டீ.டி.ஏ.ஏ.-வின் பிரிவு 26 (தகவல் பரிமாற்றம்)-ஐ மேம்படுத்துதலை குறிக்கோளாக கொண்டது. இந்த மேம்படுத்தப்பட்ட பிரிவு பெருமளவில் தகவல் பரிமாற்றத்திற்கு வழி வகுக்கும். டீ.டி.ஏ.ஏ.வில் தற்போதுள்ள பிரிவு 26-ல் புதிதாக சேர்க்கப்பட்டுள்ள 4 மற்றும் 5 பத்திகளின்படி, எந்த நாட்டிலிருந்து தகவல் கோரப்படுகிறதா, அத்தகவலில் எவ்வித உள்ளூர் வரி இல்லை அல்லது கோரப்படும் தகவல் வங்கி அல்லது நிதி நிறுவனம் போன்றவற்றில் உள்ளது எனக் கூற இயலாது. டீ.டி.ஏ.ஏ.வின் கீழ் பெறப்படும் தகவலை, பிற சட்ட அமலாக்க பயன்பாடுகளுக்காக பயன்படுத்திக் கொள்ள தகவல் வழங்கும் மாநிலங்களின் அனுமதியை இந்தியா பெற்றுக் கொள்வதற்கு வழிவகுத்துள்ளது.
பின்னணி:
இந்தியா மற்றும் கிர்கிஸ் இடையேயான டீ.டி.ஏ.ஏ. 07/02/2001 அன்று வெளியிடப்பட்டு, 10/01/2001 முதல் நடைமுறையில் இருந்து வருகிறது. இந்தியா மற்றும் கிர்கிஸ் இடையே இரட்டை வரி விதிப்பை தவிர்த்தல் மற்றும் வருமான வரி தொடர்பான நிதி ஏய்ப்பை தடுத்தல் தொடர்பான ஒப்பந்தத்தில் திருத்தம் செய்யும் நடைமுறையை இரு நாடுகளும் ஏற்றுக்கொண்டு கையெழுத்திட ஒப்புக்கொண்டுள்ளது.

Cabinet
Cabinet approves the protocol amending the Agreement between India and Kyrgyz for the avoidance of double taxation and the prevention of fiscal evasion with respect to taxes on income
10 NOV 2017 6:06PM by PIB Delhi
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi has given its approval for the protocol amending the Agreement between India and Kyrgyz Republic for the avoidance of double taxation and the prevention of fiscal evasion with respect to taxes on income.
The Protocol amending Double Taxation Avoidance Agreement (DTAA) aims to update Article 26 (Exchange of Information) of the DTAA to international standards. The updated Article provides for exchange of information to the widest possible extent. The new paragraphs 4 and 5 being inserted into the existing Article 26 of the DTAA provide that the State from which information is requested cannot deny information on the ground that it has no domestic tax interest in that information or that the information requested is held by a bank or a financial institution, etc. The Protocol further empowers India to use information received under the DTAA to be used for other law enforcement purposes on the supplying State authorizing such use.
Background:
The existing DTAA between India and Kyrgyz Republic was notified on 7/02/2001 and the same was in force since 10/01/2001. A Protocol amending DTAA between India and Kyrgyz Republic for the avoidance of double taxation and the prevention of fiscal evasion with respect to taxes on income has been agreed to be signed between the two countries.