இளைஞர் நலன் மற்றும் விளையாட்டு அமைச்சகம்
விளையாட்டு, குடிசைப்பகுதி தத்தெடுப்பு மற்றும் பாரம்பரியப் பாதுகாப்பில் மாணவர்களை ஊக்குவிக்க பள்ளிகளுக்கு விஜய் கோயல் வற்புறுத்தல்
22 JUL 2017 6:31PM by PIB Chennai
நாடு முழுவதுமுள்ள சி.பி.எஸ்.சி.,யுடன் இணைக்கப்பட்டுள்ள பள்ளி களுக்கும், கேந்திரிய வித்யாலயா சங்கேதன் மற்றும் நவோதயா வித்யாலயா உள்ளிட்ட பள்ளிகளுக்கும் தனது அமைச்சகம் எழுதியுள்ள கடிதத்தில், அந்தந்தப் பள்ளிகளில் சாரணர் இயக்கம், நாட்டு நலப்பணித்திட்டம், தேசிய மாணவர் படை ஆகியவற்றின் ஒரு பிரிவையாவது கட்டாயம் தொடங்கியாக வேண்டும் என்று ஒரு கடிதத்தை தனது அமைச்சகம் எழுதியுள்ளதாக இளைஞர் விவகாரம், மற்றும் விளையாட்டுத்துறை இணையமைச்சர் (பொறுப்பு) திரு. விஜய் கோயல் தெரிவித்தார். இதன் மூலம் இளைஞர்களின் ஆளுமை வளர்ச்சிக்கு ஒருங்கிணைந்த மற்றும் முழுமையானதாக பள்ளிப் பாடத்திட்டத்தை உருவாக்க முடியும் என்றும் அவர் தெரிவித்தார்.
இன்று இங்கு இளைஞர்களுக்கான விழிப்புணர்வு அமர்வைத் தொடங்கி வைத்துப்பேசியபோது அனைத்துப் பிரிவு மக்களுக்கும் ஏற்புடையதாகும் வகையில் தங்கள் கட்டண விகிதத்தை மாற்றியமைக்குமாறும் சாரணர் இயக்கம் போன்ற அமைப்புகள் கேட்டுக்கொள்ளப்படுவதாகவும் அமைச்சர் தெரிவித்தார். அவர்கள் தனிநபர் கட்டணமாக இல்லாமல் நிறுவன அமைப்புகளுக்கான கட்டணமாக அவற்றை மாற்றியமைக்கலாம் என்றார்.
திரு. நரேந்திர மோடியின் ஆற்றல் மிக்க தலைமையில் இயங்கும் இந்திய அரசானது, ஒன்றுபட்ட, வலிமையான, நவீன இந்தியாவை “அனைவரோடு அனைவரின் மேம்பாடு” என்னும் உயரிய கோட்பாட்டில் “ஒரே பாரதம்…… உன்னத பாரதம்” எனக் கட்டமைக்கும் இயக்கத்தைத் தொடங்கியுள்ளது
“பெண் குழந்தையைப் பாதுகாப்போம்……. பெண் குழந்தையை வளர்த்தெடுப்போம்” ஜன்தன் யோஜனா, தூய்மை இந்தியா போன்ற ஏராளமான புதிய திட்டங்கள் தீட்டப்பட்டுள்ளன. இந்தியப் பாரம்பரியத்தைப் பாதுகாக்கவும் குடிசைப்பகுதிகளை மேம்படுத்தவும் சிறப்புக்கவனம் செலுத்தப்படுவதாகவும் அமைச்சர் தெரிவித்தார்.
இளைஞர;களிடையே ஆளுமை மற்றும் தலைமைப்பண்புகளை வளரத்தெடுக்கும் வகையில் அவர்களுக்கு சமுதாயப்பணி; மற்றும் பிற தேசக்கட்டமைப்புப் பணிகள் போன்றவற்றை வழங்கும் புனிதப்பணியில் தமது அமைச்சகம் ஈடுபட்டுவருவதாக அமைச்சர; திரு. கோயல் தெரிவித்தார;. இத்திட்டமானது நாட்டு நலப்பணித் திட்டம் (NSS நேரு யுவ கேந்திரா சங்காதன் (NYKS) ஆகிய இரு இளைஞர் தன்னார்வ அமைப்புகளுடன் இணைந்து செயல்படுத்தப் படவுள்ளதாகவும் அமைச்சர தெரிவித்தார.
இளைஞர்களுக்கான இந்த விழிப்புணரவு முகாமில் பங்கேற்றுள்ளவர்களிடம் இளைஞர்கள் தங்கள் பாரம்பரிய மேம்பாடு நினைவுச் சின்னங்கள் மேம்பாடு குடிசைப்பகுதிகள் தத்தெடுப்பு போன்றவற்றில் தீவிரமாக ஈடுபட ஊக்குவிக்கவேண்டும் என்று கேட்டுக்கொண்டார்.
குடிசைப்பகுதி குழந்தைகளை ஊக்குவிக்க அவர்கள் விளையாட்டுகளில் தீவிரமாகப் பஙகேற்க, டெல்லி முழுவதிலும் 14 குடிசைப்பகுதிவாழ் இளைஞர் ஓட்டங்களை தமது அமைச்சகம் நடத்திவருவதாக அமைச்சர் தெரிவித்தார். டெல்லியில் உள்ள விளையாட்டு மைதானங்களை பள்ளிகளுக்கிடையிலான பந்தயங்கள், மற்றும் பள்ளி மாணவர்களின் பல்வேறு விளையாட்டுச் செயல்பாடுகளுக்காகப் பயன்படுத்த அனுமதியளிக்க அமைச்சகம் திட்டமிட்டு வருவதாகவும் அவர் சொன்னார்.
இவ்வாண்டு அக்டோபரில் நடைபெறவுள்ள உலகக் கோப்பை FIFA U-17 ஐச் சுட்டிக் காட்டிய திரு. விஜய் கோயல் கால்;பந்தாட்டம் மற்றும் விளையாட்டுக் கலாச்சாரத்தை மேம்படுத்தும் நோக்கில் டெல்லியில் உள்ள பள்ளி மாணவர்கள் டெல்லியில் நடைபெறும் போட்டிகளை இலவசமாகப் பார்க்க அனுமதிக்கப்படுவார்கள் என்று கூறினார். முதலில் வருவோர்க்கு முன்னுரிமை என்னும் அடிப்படையில் இடங்கள் ஒதுக்கப்பட்டு இலவசமாக அனுமதி வழங்கப்படும் என்றார் அவர். வசதியற்ற குழந்தைகளுக்கு பொம்மைகளைத் தானமாக வழங்குவதை அனுமதிக்க வேண்டும் என்று பப்ளிக் பள்ளிகளை திரு. கோயல் கேட்டுக்கொண்டார்.
இளைஞர்களை சாரணர் இயக்கம், நாட்டு நலப்பணித்திட்டம், தேசிய மாணவர் படை, சமூகப்பணி, விளையாட்டு மேம்பாடு ஆகியவற்றில் ஈடுபடுத்தும் வழிகளைக் கண்டறியும் இந்த விவாத அமர்வில் பப்ளிக் பள்ளிகள், இந்திய தொல்பொருள் ஆய்வு நிறுவனம், உள்ளாட்சி அமைப்புகள், ஆகியவற்றிலிருந்து ஏறத்தாழ 1000 பிரதிநிதிகளும், மற்றும் இளைஞர் விவகார அமைச்சகச் செயலாளர் டாக்டர் ஏ.கே. துபே மற்றும் அமைச்சக மூத்த அதிகாரிகள் கலந்து கொண்டனர்.

Ministry of Youth Affairs and Sports
Vijay Goel urges schools to motivate students for Sports, Slum Adoption and Heritage Conservation
22 JUL 2017 6:31PM by PIB Delhi
The Minister of State (I/C) for Youth Affairs and Sports shri Vijay Goel has said that his ministry is writing to CBSE affiliated schools, Kendriya Vidyalaya Sangathan and Navodaya Vidyalayas to give Pan India directive to open at least one unit of Scouts and Guides, NSS and NCC in their respective institution so as to make the school curriculum holistic and comprehensive for personality development of the Youth. Addressing a brain storming session on Youth Development here today, he said, Scouting and Guiding organizations is also being requested to modify their fee structure in such a way that all sections of society can afford. Rather they may fix their fee structure institution wise instead of individual.
He said, the Government of India, under the dynamic leadership of Prime Minister Shri Narendra Modi has embarked on the mission of building a united, strong and modern India – “Ek Bharat, Shreshtha Bharat”, following the principle of “Sabka Saath, Sabka Vikas”. A number of initiatives such as Beti Bachao, Beti Padhao, Jan Dhan Yojana and ‘Swachh Bharat Mission’. He said special focus is on save rich heritage of India and development of Slums.
Shri Goel said, his Ministry is engaged in the noble task of providing opportunity for developing the personality and leadership qualities of the youth by involving them in community service and various nation-building activities. This is being done, inter-alia, through two youth volunteering organisations, namely, National Service Scheme (NSS) and Nehru Yuva Kendra Sangathan (NYKS).
Shri Goel urged the participants in the brain storming session to motivate youth and engage actively in programmes such as heritage promotion, monuments and slum adoption. He said his ministry is organizing 14 Slum Yuva Daud all over Delhi to motivate children from slums to actively participate in Sports.
He said his ministry has plans to utilize stadiums in Delhi by inviting schools to organize Inter school tournaments and other sports activities for their students.
Referring to FIFA world cup U-17 to be held in October this year, Shri Vijay Goel said school students in Delhi will be encourage to watch matches for free in Delhi to promote football and sports culture. He said earmarked free seats will be provided to school students on the first come first serve basis.
Shri Goel also urged the public schools to encourage for donation of Toys for under privileged children.
About 1000 representatives of Public Schools, Archeological Survey of India, Local bodies representatives, Secretary Youth Affairs Dr. A. K. Dubey and Senior Officials of the Ministry of Youth Affairs and Sports attended the session to discuss ways on involving youth in NCC, NSS, Scouts & Guides, Social Service and promotion of sports.