પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ ફિફા અંડર-17 વર્લ્ડ કપમાં ભાગ લેનાર ભારતીય ટીમનાં ખેલાડીઓની મુલાકાત લીધી
10 NOV 2017 3:51PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી, તાજેતરમાં સંપન્ન થયેલા ફિફા અંડર-17 વર્લ્ડ કપમાં ભાગ લેનારી ભારતીય ટીમનાં ખેલાડીઓને આજે મળ્યાં હતાં.
પ્રધાનમંત્રી સાથે ખેલાડીઓએ ફિફા દરમિયાન મેદાનમાં અને મેદાનની બહાર તેમનાં અનુભવો અને રમતનાં વિવિધ પાસાં વિશે વાત કરી હતી.
પ્રધાનમંત્રીએ ખેલાડીઓને ટુર્નામેન્ટનાં પરિણામને લઈને નિરાશા ન અનુભવવા પ્રોત્સાહન આપ્યું હતું, પણ તેને નવું શીખવાની તક તરીકે જોવા પ્રેરણા આપી હતી. તેમણે કહ્યું હતું કે, ઉત્સાહ અને જુસ્સા સાથે સ્પર્ધા સફળતા તરફનું પ્રથમ પગથિયું છે.
પ્રધાનમંત્રીએ જણાવ્યું હતું કે, ભારત ફૂટબોલમાં ઘણી સફળતા મેળવી શકે તેમ છે. તેમણે ઉલ્લેખ પણ કર્યો હતો કે, રમતગમતથી વ્યક્તિત્વ વિકસે છે, આત્મવિશ્વાસ વધે છે અને સંપૂર્ણ વિકાસ થાય છે.
આ પ્રસંગે કેન્દ્રિય યુવા બાબતો અને રમતગમત રાજ્ય મંત્રી (સ્વતંત્ર હવાલો) શ્રી રાજ્યવર્ધન સિંહ રાઠોડ પણ ઉપસ્થિત હતાં.

Prime Minister's Office
PM meets Indian Team that participated in FIFA U-17 World Cup
10 NOV 2017 3:51PM by PIB Ahmedabad
The Prime Minister, Shri Narendra Modi, today met the Indian Team that participated in the recently concluded FIFA U-17 World Cup.
During the interaction, the players talked about the experience and exposure that they gained during FIFA, both on and off the field.
The Prime Minister encouraged the players to not feel disappointed with the outcome of the tournament, but to treat it as a learning opportunity. He said competing with enthusiasm and spirit is the first step to success.
The Prime Minister said India can achieve a lot in football. He also mentioned that sports helps in developing personality, building confidence, and in overall development.
Minister of State (I/C) for Youth Affairs and Sports, Shri Rajyavardhan Singh Rathore, was present on the occasion.