சுற்றுலா அமைச்சகம்
சுற்றுலாத் துறையில் புதுமையைப் புகுத்துவதற்கான கருத்தரங்கம்
27 OCT 2017 7:46PM by PIB Chennai
மத்திய சுற்றுலாத் துறையின் சார்பில் சுற்றுலாத் துறையில் புதுமையைப் புகுத்துவது தொடர்பான கருத்தரங்கம் அக்டோபர் 27-ம் தேதி டெல்லியில் நடைபெற்றது.
சுற்றுலாத் துறை இணையமைச்சர் திரு. கே.ஜே. அல்போன்ஸ் தலைமையில் நடைபெற்ற இந்தப் கருத்தரங்கில் சுற்றுலாத் துறையில் தொடர்புடைய ஹோட்டல்கள், டிராவல் ஏஜென்ட்கள், சுற்றுலா ஏற்பாட்டாளர்கள், சுற்றுலா வழிகாட்டிகள், வர்த்தக சங்கங்கள், ஊடகம் ஆகியவற்றின் பிரதிநிதகள், சுற்றுலாத் துறை செயலாளர் மற்றும் மூத்த அதிகாரிகள் உள்ளிட்ட 50-க்கும் மேற்பட்டவர்கள் கலந்து கொண்டனர்.
மாநாட்டில் இந்திய சுற்றுலாவை பாதிக்கும் பிரச்சினைகள் குறித்து விவாதிக்கப்பட்டது. அத்தோடு பிரச்சினகளைப் போக்குவதற்கு புதுமையான தீர்வுகளும் கண்டறியப்பட்டன. சர்வதேச சமூகத்தை ஈர்க்கும் வகையில் இந்தியாவை ஒரு சிறந்த சுற்றுலா தலமாக மாற்றுவதற்கான முடிவுகளும் மாநாட்டில் எட்டப்பட்டன.
சுற்றுலா பயணிகள் புத்த மதம் தொடர்பான பகுதிகளுக்கு சென்று வருவதை மேம்படுத்துதல், அர்ப்பணிப்புடன் கூடிய மக்கள் தொடர்பு முகவர்களை நியமிப்பது, நெருக்கடி நிலையை சமாளிக்கும வகையில் அந்நிய மொழியை நன்கறிந்த சுற்றுலா வழிகாட்டிகளைக் கொண்ட அமைப்பை உருவாக்குவதுஇந்தியா குறித்தான நேர்மறையான கருத்துகளைக் கொண்டுள்ள சமூக ஊடக மற்றும் இணைய தள பதிவுகளுடன் இணைந்து செயலாற்றுவது உள்ளிட்ட பல்வேறு முடிவுகள் இந்தப் கருத்தரங்கில் மேற்கொள்ளப்பட்டன.
கருத்தரங்கில் பேசிய அமைச்சர் திரு. அல்போன்ஸ், இரண்டு கமிட்டிகளை அமைக்க உள்ளதாக தெரிவித்தார். அதாவது புத்தமதம் தொடர்பானவற்றை மேம்படுத்துவதற்காக ஒன்றும் சந்தை, மக்கள் தொடர்பு முகவர்களுக்கு ஆலோசனை வழங்க ஒன்றும் அமைக்கப்பட உள்ளது என்றும் அவர் குறிப்பிட்டார்.
இந்தியா வரும் சுற்றுலா பயணிகள் மகிழ்ச்சியுடனும், நீங்கா நினைவுகளுடனும் சொந்த நாட்டுக்குச் செல்லும் வண்ணம் சுற்றுலா இடங்களை மேம்படுத்தும் வகையில் மேற்கண்ட இரண்டு கமிட்டிகளும் மத்திய அமைச்சகங்களுடன் தொடர்ந்து தொடர்பில் இருந்து போதுமான வசதிகளை மேற்கொள்ளவும் திட்டமிடப்பட்டுள்ளது என்றார் அமைச்சர் திரு. அல்போன்ஸ்.

Ministry of Tourism
Ministry of Tourism conducts Workshop on Innovation in Tourism
27 OCT 2017 7:46PM by PIB Delhi
The Ministry of Tourism, Government of India today organised a workshop on ‘Innovation in Tourism’ to receive innovative ideas and suggestions from stakeholders in the tourism sector to keep abreast with the developments taking place around the globe and respond to them in a proactive and adequate manner.
The workshop was chaired by Shri K. J. Alphons, Minister of State for Tourism (I/C) and attended by approximately 50 participants representing various segments of tourism industry viz hotels, tour operators, travel Agents, adventure tour operators, tourism professionals, media representatives and Trade Associations. Secretary, Ministry of Tourism and other senior officials also participated in the workshop.
The workshop deliberated extensively on various issues affecting Indian tourism and the came out with innovative solutions to overcome such issues and in order to position India as the most preferred destinations.
Some of the key innovative ideas that emerged in the workshop included effective promotion of Buddhist circuits and opening of land border at Piprahwa, countering negative publicity by putting in place an integrated ‘Reputation Management’ strategy and appointing a dedicated PR agency, constituting a Crisis Management Cell making available quality tourist guides (including those proficient in foreign languages), engaging with travel bloggers for generating positive stories on India on social media , setting up of a company through SPV to handle marketing and PR , advising the State Governments to replicate the best practices followed by states proactive in tourism , engaging with the NRI’s & POI through India missions abroad and preparing a country wide festival calendar.
Shri K. J. Alphons during the workshop informed that Ministry of Tourism will be constituting two Committees to work on Development of Buddhist Circuits and to, advise on Marketing & PR . It was also decided to regularly interact with the related central Ministries on matters pertaining to development and promotion of tourism and facilitating the tourist to ensure that they have a pleasant & memorable experience during their visit to India.