பாதுகாப்பு அமைச்சகம்
பாதுகாப்பு துறையில் “இந்தியாவில் தயாரிப்போம்” திட்டத்தை ஊக்குவிக்க பாதுகாப்பு துறை அமைச்சர் தொழில் பிரதிநிதிகளுடன் கலந்துரையாடல்.
28 OCT 2017 6:08PM by PIB Chennai
பாதுகாப்பு துறையில் இந்தியாவில் தயாரிப்போம்திட்டத்தை ஊக்குவிக்க, இந்தியா நிறுவனங்கள் மற்றும் வெளிநாட்டு அசல் உபகரண உற்பத்தியாளர்கள் ஆகியோர் அடங்கிய இந்திய தொழில் கூட்டமைப்பு பிரதிநிதிகளுடன் பாதுகாப்பு துறை அமைச்சர் திருமதி. நிர்மலா சீத்தாராமன் வட்ட மேஜை மாநாடு நடத்தினார். உள்நாட்டு வடிவமைப்பு மற்றும் பாதுகாப்பு உபகரணங்கள் உற்பத்தி, செயல்திட்ட கூட்டு மாதிரியின் அறிமுகம், அன்னிய நேரடி முதலீடு விதிமுறைகளை தாராளமயமாக்கல் மற்றும் தனியார் நிறுவனங்களுக்கு சம வாய்ப்பு அளித்து ஆகியவற்றிற்கு அதிகபடியான முக்கியத்துவம் அளிக்கும் பாதுகாப்பு கொள்முதல் செயல்முறை – 2016 உள்ளிட்ட பல்வேறு முக்கிய கொள்கை முயற்சிகளை இந்த அரசு எடுத்து வருகிறது.
பாதுகாப்பு துறை உற்பத்தியில் தனியாரின் பங்கு மற்றும் அதற்கான உரிமம், வரி மற்றும் சுங்க வரி, கொள்முதல் செயல்முறைகளை துரிதப்படுத்துதல், சிறு, குறு மற்றும் நடுத்தரத் தொழில் நிறுவனங்கள் துறையின் முழு ஒருங்கிணைப்பு மற்றும் திறன் பயிற்சி பெற்ற மனித வளத்தை கொண்டு முறைபடுத்தப்பட்ட பாதுகாப்பு தொழில் சூழலமைப்பை உருவாக்குதல் உள்ளிட்ட பல்வேறு பிரச்சனைகள் இந்த வட்ட மேஜை மாநாட்டில் விவாதிக்கப்பட்டது.
தனியார் துறைக்கு சம பங்கு அளித்து நாட்டின் பாதுகாப்பு தேவைகள் நம்மிடமே இருப்பதை உறுதிபடுத்த, பாதுகாப்பு துறையில் அதிகபடியான வெளிநாட்டு முதலீடுகளை ஈர்த்தல், உள்நாட்டு திறன் பொருள்களை உருவாக்குதல் போன்ற நோக்கத்துடன் பாதுகாப்பு துறையில் தனியார் பங்கினை ஊக்குவித்து அதற்கு உள்ள தடைகள் அனைத்தையும் தகர்க்க இந்த அரசு முழு முயற்சி மேற்கொண்டுள்ளது.
வட்ட மேஜை மாநாட்டில் எழுப்பப்பட்ட மத்திய உள்துறை அமைச்சகத்துடன் உரிமம் வழங்கல், மத்திய நிதி அமைச்சகத்துடன் வரி தொடர்புடைய பிரச்சனைகள், பாதுகாப்பு ஆராய்ச்சி மற்றும் மேம்பாட்டு அமைப்பு உருவாக்கிய தொழில்நுட்பங்களை வணிகமையமாக்குதல், கொள்முதல் முன்மொழிவுகளை குறிப்பிட்ட நேரத்தில் முடிவு செய்தல் போன்ற முக்கிய பிரச்சனைகளை உடனடியாக தீர்க்க மத்திய பாதுகாப்பு செயலர் தலைமையிலான குழுவுக்கு பாதுகாப்பு அமைச்சர் உத்தரவிட்டார்.

Ministry of Defence
Raksha Mantri interacts with industry representatives for energising Make in India in defence sector
28 OCT 2017 6:08PM by PIB Delhi
Raksha Mantri Smt. Nirmala Sitharaman interacted with CII representatives consisting of Indian companies and foreign OEMS at a round table on Energising Make in India in defence sector.
The present government has taken a series of significant policy initiatives, including promulgation of DPP 2016 which gives highest priority to indigenous design and manufacture of defence equipment, introduction of Strategic Partnership model, liberalization of FDI norms and providing a level-playing to private industry.
In the round table, a wide range of issues relating to private participation in defence manufacturing, including matters relating to licensing, taxes and duties, speeding up of procurement processes, streamlining of the offsets regime and creation of a tiered defence industrial ecosystem with full integration and skilling of manpower in the MSME sector were discussed.
The present government is fully committed to removing all the stumbling blocks and facilitating private participation in defence manufacturing with the objective of bringing high value foreign investment into the defence sector, building indigenous capabilities, fostering absorption and assimilation of technologies, and ensuring self-reliance in meeting the country’s defence needs by providing a level playing field.
Raksha Mantri issued directions to the team of officers headed by the Defence Secretary for time bound action on key issues raised at the round table, including the resolution of licensing with the Ministry of Home Affairs, tax related matters with the Ministry of Finance, commercialization of technologies developed by DRDO and timely conclusion of procurement proposals.