நிதி அமைச்சகம்
என்.எல்.சி.யின் 5% பங்கு விற்பனை மூலம் ரூ.750 கோடி திரட்ட அரசு திட்டம்
பொதுத்துறை நிறுவனமான என்.எல்.சி.யின் 5 சதவீத பங்குகளை விற்பனை ஆபர் மூலம் திரட்ட மத்திய அரசு உத்தேசித்துள்ளது.
25 OCT 2017 6:11PM by PIB Chennai
நெய்வேலி பழுப்பு நிலக்கரி நிறுவனத்தின் மூன்று சதவீத சம்பங்குகளை அடிப்படை வீதத்தில் விற்பனை செய்ய மத்திய அரசு ஒப்புதல் அளித்துள்ளது. மேல் சந்தாவாக வைத்துக்கொள்ளும் விதத்தில் 2 சதவீத பங்குகளை கூடுதலாக விற்கவும் முடிவு செய்யப்பட்டுள்ளது. பங்கு ஒன்றின் விலை ரூ.94 என்ற அடிப்படையில் சில்லறையற்ற பிரிவு விற்பனை 25-ம் தேதி மேற்கொள்ளப்பட்டது. 3.67 கோடி பங்குகளுக்கு பதிலாக 11.63 கோடி பங்குகளுக்கு விண்ணப்பங்கள் வந்தன. இதன் மூலம் மேல் சந்தா 3.19 மடங்கு அதிகரித்தது. அதன்படி .பங்கு விற்பனை அளவை மத்திய அரசு 3 சதவீதத்தில் இருந்து 5 சதவீதமாக மாற்றி அமைத்தது. சில்லறைப் பிரிவில் விற்பனை 26-ம் தேதி நடைபெற்றது. சில்லறை முதலீட்டாளர்களுக்கு 3.5 சதவீதம் தள்ளுபடி வழங்கப்பட்டது.
பங்கு விற்பனைக்குப் பின்னர், என்.எல்.சி.யில் மத்திய அரசின் பங்கு 84.32 சதவீதமாக குறையும்.

Ministry of Finance
Govt. expected to raise Rs. 750 Crore through OFS of 5% shares of NLC India Limited;
Non-retail portion over-subscribed by 3.19 times
25 OCT 2017 6:11PM by PIB Delhi
The Government of India is likely to raise Rs. 750 crores through disinvestment of 5% of paid-up equity shares of NLC India Limited (NLCIL) through Offer for Sale (OFS) mechanism.
Government approved disinvestment of 3% equity shares of NLCIL as base offer, with an option to retain oversubscription up-to additional 2% equity shares. Trading for Non-Retail portion took place on 25th October, 2017 at a floor price of Rs. 94. Against the offer size of 3.67 crore, bids were received for 11.63 crore shares, resulting in over subscription by 3.19 times. Government accordingly decided to retain the over-subscription by revising the total offer size from 3% to 5% of equity shares. Trading for retail category will take place on 26th October, 2017. Retail investors are offered discount of 3.5% over cut-off price for non-retail category.
Post-disinvestment, the Government of India’s shareholding in NLC will come down to 84.32%.