પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
ઈટાલીનાં પ્રધાનમંત્રીની ભારતની મુલાકાતે દરમિયાન થયેલા સમજૂતીકરારો (એમઓયુ)/સમજૂતીઓની યાદી (30 ઓક્ટોબર, 2017)
30 OCT 2017 5:58PM by PIB Ahmedabad
ક્રમ.
એમઓયુનું નામ
ઇટાલિયન હસ્તાક્ષરકર્તા
ભારતીય હસ્તાક્ષરકર્તા
1.
ભારત અને ઇટાલી વચ્ચે રેલવે ક્ષેત્રમાં સલામતી માટે સહકારનાં ઇરાદાનું સંયુક્ત જાહેરનામું
શ્રી રિનેટો મેઝોન્સિની, સીઇઓ અને જનરલ મેનેજર, ઇટાલિયન રેલવે
શ્રી વેદ પાલ અધિક સભ્ય (આયોજન), રેલવે બોર્ડ
2.
ભારતીય સાંસ્કૃતિક સંબંધ પરિષદ અને પ્રજાસત્તાક ઇટાલીની સરકારનાં વિદેશી બાબતો અને આંતરરાષ્ટ્રીય સહકાર મંત્રાલય વચ્ચે 70 વર્ષનાં રાજદ્વારી સંબંધો પર એમઓયુ
શ્રી લોરેન્ઝો એન્જેલોની, ભારતમાં ઇટાલીનાં રાજદૂત
શ્રીમતી રિવા ગાંગુલી દાસ, ડીજી આઇસીસીઆર
3.
ભારત અને ઇટાલી વચ્ચે ઊર્જાનાં ક્ષેત્રમાં સહકાર પર એમઓયુ
શ્રી લોરેન્ઝો એન્જેલોની, ભારતમાં ઇટાલીનાં રાજદૂત
શ્રી આનંદ કુમાર, સેક્રેટરી, એમએનઆરઇ
4.
ભારત અને ઇટાલી વચ્ચે સાંસ્કૃતિક સહકાર પર એક્ઝિક્યુટિવ પ્રોટોકોલ
શ્રી લોરેન્ઝો એન્જેલોની, ભારતમાં ઇટાલીનાં રાજદૂત
શ્રીમતી રિનાટ સંધુ, ઇટાલીમાં ભારતનાં રાજદૂત
5.
પ્રજાસત્તાક ઇટાલીની સરકારનાં વિદેશી બાબતો અને આંતરરાષ્ટ્રીય સહકાર મંત્રાલયનાં તાલીમ એકમ અને પ્રજાસત્તાક ભારતની સરકારનાં વિદેશ મંત્રાલયની ફોરેન સર્વિસ ઇન્સ્ટિટ્યૂટ વચ્ચે એમઓયુ
શ્રી લોરેન્ઝો એન્જેલોની, ભારતમાં ઇટાલીનાં રાજદૂત
શ્રી જે એસ મુકુલ, ડીન, એફએસઆઇ
6.
ઇટાલિયન ટ્રેડ એજન્સી અને ઇન્વેસ્ટ ઇન્ડિયા વચ્ચે પારસ્પરિક રોકાણને પ્રોત્સાહન આપવા માટે એમઓયુ
શ્રી માઇકલ સ્કેનેવિની, પ્રમુખ, ઇટાલિયન ટ્રેડ એજન્સી
દીપક બગલા, સીઇઓ, ઇન્વેસ્ટ ઇન્ડિયા

Prime Minister's Office
List of MoUs/Agreements signed during the visit of Prime Minister of Italy to India (October 30, 2017)
30 OCT 2017 5:58PM by PIB Ahmedabad
S. No.
Name of MOU
Italian Signatory
Indian Signatory
1.
Joint Declaration of Intent of Cooperation for Safety in the Railway sector between India and Italy
Mr. Renato Mazzoncini, CEO & General Manager, Italian Railways
Mr. Ved Pal Additional Member (Planning), Railway Board
2.
MoU on 70 years of diplomatic relations between Indian Council of Cultural Relations and Ministry of Foreign Affairs & International Cooperation, Government of the Republic of Italy
Mr. Lorenzo Angeloni, Ambassador of Italy to India
Ms. Riva Ganguly Das, DG ICCR
3.
MoU on cooperation In the field of Energy between India and Italy
Mr. Lorenzo Angeloni, Ambassador of Italy to India
Mr. Anand Kumar, Secretary, MNRE
4.
Executive Protocol on Cultural Cooperation between India and Italy
Mr. Lorenzo Angeloni, Ambassador of Italy to India
Ms. Reenat Sandhu, Ambassador of India to Italy
5.
MoU between the Training Unit of the Ministry of Foreign Affairs and International Cooperation. Government of the Republic of Italy and the Foreign Service Institute of the Ministry of External Affairs, Government of the Republic of India
Mr. Lorenzo Angeloni, Ambassador of Italy to India
Mr. J. S. Mukul, Dean, FSI
6.
MoU for promoting mutual investments between Italian Trade Agency and Invest India
Mr. Michele Scannavini President, Italian Trade Agency
Deepak Bagla. CEO, Invest India