Prime Minister's Office
French Minister for the Armed Forces calls on the Prime Minister
28 OCT 2017 3:10PM by PIB Delhi
Mrs. Florence Parly, the French Minister for the Armed Forces, called on Prime Minister Narendra Modi today.
Mrs. Parly briefed the Prime Minister about developments in bilateral defence cooperation. The Prime Minister said that defence cooperation is one of the key pillars of the Strategic Partnership between India and France, and called for greater cooperation in the ‘Make in India’ framework in defence manufacturing and joint research & development.
The two leaders also discussed regional and global issues of mutual interest.
The Prime Minister said that he looks forward to receiving President Macron in India at his earliest convenience.

பிரதமர் அலுவலகம்
பிரதமருடன் பிரான்ஸ் பாதுகாப்புத் துறை அமைச்சர் சந்திப்பு
28 OCT 2017 3:10PM by PIB Chennai
பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடியை பிரான்ஸ் பாதுகாப்புத் துறை அமைச்சர் திருமதி. ஃபுளோரன்ஸ் பார்லி இன்று சந்தித்துப் பேசினார்.
இருதரப்பு பாதுகாப்பு ஒத்துழைப்பில் உள்ள முன்னேற்றங்கள் குறித்து பிரதமரிடம் திருமதி. பார்லி விளக்கினார். இந்தியா, பிரான்ஸ் இடையேயான ஒத்துழைப்பில் முக்கியத்துவம் வாய்ந்த ஒன்றாக பாதுகாப்பு ஒத்துழைப்பு இருப்பதாக பிரதமர் குறிப்பிட்டார். மேலும், பாதுகாப்புத் துறைக்கான உற்பத்தியில், “இந்தியாவில் தயாரிப்போம்” வழிமுறையிலும், கூட்டு ஆய்வு மற்றும் மேம்பாட்டிலும் தீவிர ஒத்துழைப்பு தேவை என்றும் அவர் வலியுறுத்தினார்.
பரஸ்பரம் நலன் சார்ந்த பிராந்திய மற்றும் சர்வதேச விவகாரங்கள் குறித்தும் இரு தலைவர்களும் ஆலோசனை நடத்தினர்.
அதிபர் மக்ரோனின் வசதிக்கு ஏற்ப, வெகு விரைவில் அவரை இந்தியாவில் வரவேற்க ஆவலுடன் இருப்பதாக பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி தெரிவித்தார்.