நிதி அமைச்சகம்
வட்டி விகிதங்களில் மாற்றம் இல்லை என்ற இந்திய ரிசர்வ் வங்கியின் நிதிக்கொள்கை குழுவின் முடிவை அரசு கவனத்தில் கொண்டுள்ளது
04 OCT 2017 5:04PM by PIB Chennai
வட்டி விகிதங்கள் மற்றும் கொள்கை நிலைப்பாட்டில் எந்த மாற்றமும் இல்லை என்ற இந்திய ரிசர்வ் வங்கியின் நிதிக்கொள்கை குழுவின் முடிவை அரசு கவனத்தில் கொண்டுள்ளது. இந்திய ரிசர்வ் வங்கி தனது நான்காவது இருமாதகால நிதிக்கொள்கை அறிக்கையை வெளியிட்டுள்ளது. இதுதொடர்பாக நிதி அமைச்சகம் வெளிட்டுள்ள அறிக்கை வருமாறு;
நிதிக்கொள்கை குழு, பின்வரும் காரணங்களை ஆராய்ந்து இந்த முடிவை எடுத்துள்ளது என்பதை நாங்கள் கவனத்தில் கொண்டுள்ளோம். (1) 2017-18 –ம் ஆண்டுக்கான உண்மையான ஒட்டுமொத்த வளர்ச்சி விகித மதிப்பீடு 7.3 சதவீதத்தில் இருந்து 6.7 சதவீதமாக குறைந்ததால் ஏற்பட்ட மிகப்பெரிய இடைவெளி (2) 2017-18-ம் ஆண்டின் இரண்டாவது அரையாண்டுக்கான கணிப்பில் ,4 சதவீதத்துக்கும் குறைவாக மதிப்பிடப்பட்டிருந்த ஆண்டின் சராசரி பணவீக்க விகிதத்தில் ஏறுமுகம் காணப்படுவதால் நிதிக்கொள்கை குழு இந்த முடிவை எடுத்துள்ளது.
சிறு நிறுவனங்களுக்கு நிதி உதவி வழங்குவதை ஊக்குவிக்கும் வகையிலான நிதி உதவி ஒழுங்குமுறைகளை இறுதி செய்வது உள்ளிட்ட முன்முயற்சிகளை அரசு வரவேற்கிறது.அரசு நிறுவனங்களின் சில்லறைப் பங்கு பரிவர்த்தனையில் பங்குச் சந்தைகள் ஆர்வத்துடன் ஈடுபடுவதும் வரவேற்கப்படுகிறது.

Ministry of Finance
Government takes note of the decision of the RBI Monetary Policy Committee to keep the policy rate and policy stance unchanged.
04 OCT 2017 5:04PM by PIB Delhi
The Government has taken note of the decision of the RBI Monetary Policy Committee to keep the policy rate and policy stance unchanged.
Following is the text of statement issued by Ministry of Finance in response to RBI unveiling its fourth bi-monthly monetary policy statement today.
“We have noted that this decision has been made by the MPC in light of the underlying analysis which implies: (i) a downward revision of the real GVA growth forecast for 2017-18 from 7.3 percent to 6.7 percent, which leads to a widening of the output gap; and (ii) a marginally upward revision of the CPI inflation forecast for the second half of the year meaning an average inflation for the year 2017-18 as a whole of less than 4 percent.
Government welcomes the institution building initiatives, including : finalising the Peer to Peer NBFC financing regulations which would improve financing for smaller firms;
and increasing retail participation in government securities via aggregation of bids by stock exchanges.”