|
எரிசக்தி அமைச்சகம்
உஜாலா திட்டத்தின் கீழ் இந்தியாவெங்கிலுமுள்ள 36 மாநிலங்களிலும் யூனியன் பிரதேசங்களிலும் இ இ எஸ் எல் மூலம் 25.28 கோடி எல் இ டி பல்புகள் வினியோகிக்கப்பட்டுள்ளன.
ஆண்டுக்கு 32.84 பில்லியன் கே டபிள்யூ எச் க்கும் மேற்பட்ட சக்தி சேமிக்கப்படும் என மதிப்பிடப்பட்டுள்ளது. 6575 மெகாவாட் பயன்பாடு அதிகம் உள்ள தேவை தவிர்க்கப்பட்டுள்ளது. ஆண்டுக்கு 26.60 மில்லியன் டன்கள் கார்பன் டை ஆக்சைடு ஜிஎச்ஜி உமிழ்வுக் குறைப்பு நிகழ்கிறது.
03 AUG 2017 3:22PM by PIB Chennai
மின்சாரம், நிலக்கரி, புதிய & புதுப்பிக்கத்தக்க எரிசக்தி மற்றும் சுரங்கங்கள் துறை இணையமைச்சர் (பொறுப்பு) திரு. பியுஷ் கோயல் மக்களவையில் இன்று கேள்வி ஒன்றுக்கு எழுத்துப்பூர்வமாக அளித்த பதிலில் 1, ஆகஸ்ட்,2017 அன்றைய நிலவரப்படி, , எனர்ஜி எஃபிஷியன்சி சர்வீசஸ் லிமிடெட் (இ இ எஸ் எல்) 25.28 கோடி எல் இ டி பல்புகளை விற்பனை செய்துள்ளது என்ற தகவலைத் தெரிவித்தார்.
மார்ச், 2019 க்குள் வெப்பத்தை வெளியிடும் 77 கோடி பல்புகளை மாற்றி,
எல் இ டி பல்புகளைப் பொருத்தும் அரசின் இலக்கை எட்டும் நோக்கில் நாடெங்கிலுமுள்ள வீட்டு நுகர்வோர்களிடம் தனியார் துறையும் 41.44 கோடி எல் இ டி பல்புகளை ஜூன், 2017 வரை விற்றிருக்கிறது என்றும் அமைச்சர் தெரிவித்தார்.
மேலும், 1, ஆகஸ்ட்,2017 அன்றைய நிலவரப்படி, 25.28 கோடி எல் இ டி பல்புகளை இந்தியாவின் 36 மாநிலங்களிலும் யூனியன் பிரதேசங்களிலும் இ இ எஸ் எல் விற்பனை செய்துள்ளது என்றும் அமைச்சர் தெரிவித்தார், இதன் விளைவாக ஆண்டுக்கு உத்தேசமாக 32.84 பில்லியன் கே டபிள்யூ எச் க்கும் மேற்பட்ட சக்தி சேமிப்பும், 6575 மெகாவாட் பயன்பாடு அதிக தேவை தவிர்ப்புடன் ஆண்டுக்கு 26.60 மில்லியன் டன்கள் கார்பன் டை ஆக்சைடு ஜிஎச்ஜி உமிழ்வுக் குறைப்பும் நிகழ்கிறது. கூடுதலாக, தனியார் துறையின் மூலம் எல் இ டி பல்புகள் விற்கப்பட்டதன் காரணமாக சேமிப்பும் ஏற்படுகிறது.. மாநிலங்கள் மற்றும் யூனியன் பிரதேசங்கள் வாரியாக நிகழும் சக்திச் சேமிப்பு வருமாறு :
வ.
எண்
.மாநிலங்கள் /
யூனி,பிரதேசங்கள்
வினியோகிக்கப்பட்ட எல் இ டி
பல்புகளின்
எண்ணிக்கை
மதிப்பிடப்படும்
சக்தி சேமிப்பு
ஆண்டுக்கு
தவிர்க்கப்படும்
உத்தேச
உச்சத்தேவை
1
அந்தமான் நிகோபர்
4,00,000
52.00
10.39
ஆந்திரப் பிரதேசம்
2,16,77,316
2,818.02
563.04
அருணாச்சலப் பிரதேசம்
8,985
0.41
0.08
அசாம்
15,31,046
199.04
39.77
பீகார்
1,39,36,861
1,806.39
360.92
சண்டிகர்
2,35,859
30.66
6.13
சத்திஸ்கர்
84,60,396
1,089.87
217.76
தத்ரா & நாகர்
ஹவேலி
1,35,667
17.64
3.52
டாமன் & டயூ
1,35,924
17.67
3.53
டெல்லி
1,16,15,917
1,507.74
301.25
கோவா
8,20,333
106.64
21.31
குஜராத்
3,59,88,490
4,671.01
933.27
ஹரியானா
1,26,63,682
1,639.07
327.49
ஹிமாச்சலப் பிரதேசம்
76,27,735
991.61
198.12
ஜம்மு & காஷ்மீர்
76,89,954
999.69
199.74
ஜார்கண்ட்
1,01,88,680
1,324.11
264.56
கர்நாடகம்
1,65,04,010
2,138.93
427.36
கேரளம்
1,01,19,390
1,315.52
262.84
லட்சத் தீவுகள்
1,00,000
13.00
2.60
மத்தியப் பிரதேசம்
1,40,20,204
1,814.84
362.61
மஹாராஷ்டிரம்
2,12,92,816
2,768.07
553.06
மணிப்பூர்
19,965
2.60
0.52
மேகாலயா
2,48,608
31.71
6.34
மிசோரம்
5,28,624
68.25
13.64
நாகாலாந்து
4,59,769
59.77
11.94
ஒடிசா
1,07,68,272
1,395.46
278.81
புதுச்சேரி
6,09,251
79.20
15.82
பஞ்சாப்
1,18,191
14.91
2.98
ராஜஸ்தான்
1,36,22,341
1,768.22
353.29
சிக்கிம்
1,05,148
13.67
2.73
தமிழ்நாடு
4,97,119
61.81
12.35
தெலங்கானா
13,40,472
172.89
34.54
திரிபுரா
5,71,570
74.30
14.85
உத்தரப் பிரதேசம்
1,96,68,086
2,543.85
508.26
உத்தரகாண்ட்
38,61,511
499.79
99.86
மேற்கு வங்காளம்
52,88,707
678.43
135.55
மொத்தம்
25,28,60,899
32,846.78
6,575.81
பி ஐ எஸ் விவரக்குறிப்பு ஐ எஸ் 16102 ( பகுதி 2 ) க்கு இ இ எஸ் எல் – இன் கொள்முதல் உறுதிப்படுத்துதலையும் திரு,கோயல் அறிவித்தார் : சுய நிலைப்படுத்து விளக்குகளின் 2012 செயல்திறன் சேவைகள். மேலும். இந்த பல்புகள் தொழில்நுட்பக் குறைபாடுகள் காரணமாகச் செயல்படாமல் போனால் அவற்றை 3 ஆண்டுகள் வரை இலவசமாக மாற்றித்தரும் வகையில் உத்தரவாதம் அளிக்கப்படுகிறது. எல் இ டி பல்புகளின் தரத்தை உத்தரவாதப்படுத்தும் விதமாகக் கடுமையான தரப் பரிசோதனைகளும் செய்யப்படுகிறது. அதிகமாகக் கட்டணம் விதிக்கப்படுவதாகவோ உஜாலா திட்டத்தின் கீழ் உள்ள வினியோக நிறுவனத்தினர்கள் ஆர்வமில்லாமல் செயல்படுகிறார்கள் என்றோ இதுவரை புகார் எதுவும் வரவில்லை. இதுபோன்று பிரச்சினைகள் எதுவும் எழுந்தால், அவற்றை நிவர்த்தி செய்வற்காகக் களக் கண்காணிப்புப் பணியாளர்களை இ இ எஸ் எல் நியமித்திருக்கிறது என்றும் அமைச்சர் தெரிவித்தார்.
உஜாலா திட்டத்தின் கீழ் ஒட்டுமொத்த தேவைகளைக் கணக்கிட்டு, , வெளிச்சந்தையுடன் ஒப்பிடுகையில் போட்டி ஏலம் மூலம் இ இ எஸ் எல் குறைந்த விலைக்கு எல் இ டி பல்புகளைக் கொள்முதல் செய்யும் என்றும் திரு.கோயல் தெரிவித்தார். மீட்டர் இணைப்புள்ள நுகர்வோர்கள், நாடெங்கும் பல்வேறு இடங்களில் அமைக்கப்பட்டுள்ள, இதற்கென நியமிக்கப்பட்டுள்ள வினியோக மையங்களிலிருந்து எல் இ டி பல்புகளைப் பெற்றுக் கொள்ளலாம் . உஜாலா திட்டத்தின் கீழ் இந்தியாவெங்கும் 36 மாநிலங்களிலும் யூனியன் பிரதேசங்களிலும் முன்கூட்டியே பணம் செலுத்தி வாங்கும் விதத்திலும், பில் கொடுத்த பிறகு தொகை செலுத்தும் விதத்திலும் எல் இ டி பல்புகள் வினியோகிக்கப்பட்டு வருகின்றன.

Ministry of Power
25.28 crores LEDs distributed by EESL in 36 States and UTs across India under UJALA Scheme
Estimated Energy Savings of more than 32.84 billion kWh per year
Avoided Peak Demand of 6575 MW
GHG emission reductions of 26.60 Million tonnes CO2 per year
03 AUG 2017 3:22PM by PIB Delhi
The Minister of State (IC) For Power, Coal, New & Renewable Energy and Mines, Shri Piyush Goyal, in a written reply to a question in Lok Sabha today, informed the House that as on 1st August, 2017, Energy Efficiency Services Limited (EESL) has distributed 25.28 crore LED bulbs and the private sector has also sold 41.44 crore LED bulbs up to June, 2017, to domestic consumers throughout the country, against Government’s target to replace 77 crore incandescent bulbs with LED bulbs by March, 2019.
Further, the Minister informed that as on 1st August, 2017, EESL’s distributing over 25.28 crore LED bulbs in 36 States and UTs across India alone has resulted in estimated energy savings of more than 32.84 billion kWh per year with avoided peak demand of 6575 MW and GHG emission reduction of 26.60 Million tonnes CO2 per year. In addition, there are savings due to sale of LED bulbs by the private sector. The State/UT-wise estimated energy savings are as follows:
Sl. No.
States/UTs
No. of LED bulbs distributed
Estimated Energy Saved per year(MUs)
Estimated avoided peak demand(MW)
1
Andaman Nicobar
4,00,000
52.00
10.39
2
Andhra Pradesh
2,16,77,316
2,818.02
563.04
3
Arunachal Pradesh
8,985
0.41
0.08
4
Assam
15,31,046
199.04
39.77
5
Bihar
1,39,36,861
1,806.39
360.92
6
Chandigarh
2,35,859
30.66
6.13
7
Chhattisgarh
84,60,396
1,089.87
217.76
8
Dadra &Nagar Haveli
1,35,667
17.64
3.52
9
Daman & Diu
1,35,924
17.67
3.53
10
Delhi
1,16,15,917
1,507.74
301.25
11
Goa
8,20,333
106.64
21.31
12
Gujarat
3,59,88,490
4,671.01
933.27
13
Haryana
1,26,63,682
1,639.07
327.49
14
Himachal Pradesh
76,27,735
991.61
198.12
15
Jammu and Kashmir
76,89,954
999.69
199.74
16
Jharkhand
1,01,88,680
1,324.11
264.56
17
Karnataka
1,65,04,010
2,138.93
427.36
18
Kerala
1,01,19,390
1,315.52
262.84
19
Lakshadweep
1,00,000
13.00
2.60
20
Madhya Pradesh
1,40,20,204
1,814.84
362.61
21
Maharashtra
2,12,92,816
2,768.07
553.06
22
Manipur
19,965
2.60
0.52
23
Meghalaya
2,48,608
31.71
6.34
24
Mizoram
5,28,624
68.25
13.64
25
Nagaland
4,59,769
59.77
11.94
26
Odisha
1,07,68,272
1,395.46
278.81
27
Puducherry
6,09,251
79.20
15.82
28
Punjab
1,18,191
14.91
2.98
29
Rajasthan
1,36,22,341
1,768.22
353.29
30
Sikkim
1,05,148
13.67
2.73
31
Tamil Nadu
4,97,119
61.81
12.35
32
Telangana
13,40,472
172.89
34.54
33
Tripura
5,71,570
74.30
14.85
34
Uttar Pradesh
1,96,68,086
2,543.85
508.26
35
Uttarakhand
38,61,511
499.79
99.86
36
West Bengal
52,88,707
678.43
135.55
Total
25,28,60,899
32,846.78
6,575.81
Shri Goyal stated that EESL’s procurements conform to BIS specification IS 16102 (Part 2): 2012 for performance requirements of self-ballast lamps. Further, these bulbs carry a 3-year free replacement warranty against technical defects. There are stringent quality checks to ensure the quality of LED bulbs. No specific complaints have been received regarding excessive charging and lack of interest by distributing agencies under UJALA scheme. EESL has deployed field monitoring staff to take care of such issues, if any, the Minister added.
Shri Goyal also informed that under the UJALA Scheme, EESL aggregates the demand and procures LED bulbs through competitive bidding process to get the lowest price compared to retail market. The consumers, having metered connection, can acquire LED bulbs from designated distribution centres set up at various locations across the country. LED bulbs are being distributed on upfront payment basis and on-bill finance scheme in 36 States and UTs across India under UJALA scheme.