நுகர்வோர் நலன், உணவு மற்றும் பொது விநியோகம் அமைச்சகம்
மின்னணு ஊடகங்களில் திசை திருப்பும் விளம்பரங்கள்
04 AUG 2017 5:28PM by PIB Chennai
தொலைக்காட்சிகள், வானொலி,இணையதளங்கள், போன்ற மின்னணு ஊடகங்கள், சுவர்விளம்பரங்கள், சுவரொட்டிகள், துண்டுபிரசுரங்கள், பதாகைகள், மற்றும் நாளிதழ்களில் வெளியிடப்படும் அவதூறு விளம்பரங்கள் மீது நடவடிக்கை எடுக்க இணையதளம்வழி குறைதீர் அமைப்பு ஒன்றை மத்திய நுகர்வோர் விவகாரத்துறை அமைச்சகம் மார்ச் 2015ல் தொடங்கி உள்ளது. அந்த பதிவு செய்யப்பட்ட இணையதளத்தில் இதுவரை பதிவாகி உள்ள புகார்களின் விவரங்கள் வருமாறு-
காலம்
பெறப்பட்ட மொத்த புகார்கள்
15-03-2015முதல்31-12-2015 வரை
641
1-01-2016 முதல் 31-12-2016 வரை
2032
1-01-2017 முதல் 2-08-2017 வரை
1846
மொத்தம்
4519
இணையதள அமைப்பு மூலமாக பெறப்பட்ட புகார்களை இந்திய விளம்பரங்கள் தர கவுன்சில் (ஏ,எஸ்.சி.ஐ.)மத்திய நுகர்வோர் விவகாரத்துறையுடன் செய்துகொள்ளப்பட்ட ஒப்பந்தப்படி பரிசீலனை செய்யும். . தீர்க்கப்படாத மனுக்கள் ஏ.எஸ்.சி.ஐ. அமைப்புக்கு அனுப்பி சம்பந்தப்பட்ட துறைகள் மூலமான நடவடிக்கைக்கு பரிந்துரைக்கப்பட்டது. அதன்படி மொத்தமுள்ள 4519 புகார்களில் 2106 புகார்கள் பரிசீலிக்கப்பட்டு தீர்வு காணப்பட்டுவிட்டது.947 புகார்கள் நிராகரிக்கப்பட்டுவிட்டன. எஞ்சிய புகார்கள் மத்திய அமைச்சர்கள், மற்றும் துறைகளுக்கு தேவையான மேல்நடவடிக்கைக்காக அனுப்பி வைக்கப்பட்டுவிட்டன.
இதுதவிர செயற்கைக்கோள் ஒளிபரப்பு மூலம் இயங்கும் தனியார் தொலைக்காட்சிகளில் வரும் விளம்பரங்களின் தன்மை குறித்து அதற்கான விதிகள் படி மத்திய செய்தி ஒலிபரப்புத்துறை அமைச்சகத்தின் mib.nic.in. கீழ் கட்டுப்படுத்தப்பட்டு கண்காணிக்கப்படுகிறது. இதற்காக மத்திய அரசு ஒரு அமைச்சரகங்களுக்கிடையிலான குழுவை அமைத்துள்ளது.
மத்திய தகவல் ஒலிபரப்புத்துறை அமைச்சகத்தின் செயலாளர் தலைமையிலான இந்த குழுவில் நுகர்வோர் விவகாரத்துறை, உள்துறை , சட்டம் மற்றும் நீதித்துறை, மகளிர் மற்றும் குடும்ப நலத்துறை, வெளியுறவுத்துறை, பாதுகாப்புத்துறை மற்றும் ஏ,எஸ்.சி.ஐ அமைப்பின் பிரதிநிதிகள் இடம்பெற்றுள்ளனர். நிகழ்ச்சி விதிகளுக்குமாறான விளம்பரங்கள் தொடர்பாக இந்த அமைப்பு தாமாகவோ அல்லது புகார்களின் அடிப்படையிலோ நடவடிக்கை எடுக்கும்.
இந்த தகவலை மத்திய நுகர்வோர் விவகாரம்உணவு மற்றும் பொதுவினியோகத்துறை இணை அமைச்சர் சி.ஆர். சவுத்திரி மாநிலங்களவையில் எழுத்துமூலம் அளித்த பதிலில் தெரிவித்திருக்கிறார்.

Ministry of Consumer Affairs, Food & Public Distribution
Misleading Advertisements in Electronic Media
04 AUG 2017 5:28PM by PIB Delhi
The Department of Consumer Affairs has launched an online portal called Grievance Against Misleading Advertisements (GAMA) since March, 2015 for the consumers to file complaint online against misleading advertisements appearing in newspapers, hoardings, handbills, wall writing as well as advertisements in the electronic media such as TV channels, radio channels, internet sites etc. The number of complaints relating to misleading advertisements, as registered in the online portal, is as shown below:
PERIOD
NUMBER OF COMPLAINTS RECEIVED
15.03. 2015
to
31.12.2015
641
1.1.2016
to
31.12.2016
2032
1.1.2017
to
2.8.2017
1846
Total
4519
The complaints received through the online portal GAMA are processed by the Advertisement Standards Council of India (ASCI) based on an MoU signed with the Department of Consumer Affairs. Complaints which remain unresolved are forwarded by ASCI to the Departments/Regulators concerned for further necessary action. Of the 4519 complaints, 2106 complaints have been resolved, 947 complaints have been rejected and the rest have been referred to the Ministries/Departments/regulators concerned for necessary action.
Further, in so far as advertisements appearing in private satellite TV channels are concerned, all advertisements telecast on such channels are regulated in accordance with the Advertising Code available on the website of the Ministry of Information and Broadcasting “mib.nic.in”. The Ministry has constituted an Inter-Ministerial Committee (IMC) under the chairmanship of the Additional Secretary (I&B), and comprising officers drawn from various Ministries such as Consumer Affairs, Home Affairs, Law & Justice, Women & Child Development, Health & Family Welfare, External Affairs, Defence and including a representative from the Advertising Standards Council of India, to take cognizance sou motu or look into specific complaints regarding violation of the Programme Code and Advertising Code.
This information was given by Shri C. R. Chaudhary, Minister of State for Consumer Affairs, Food and Public Distribution, in a written reply to a question in Rajya Sabha, today.