நிதி அமைச்சகம்
கூடுதலான ஏற்றுமதியாளர்களுக்குப் பொறுப்பேற்புக் கடிதம் வழங்கும் வசதி அளிக்கப்பட்டுள்ளது.
30 SEP 2017 4:05PM by PIB Chennai
வங்கி உத்தரவாதத்திற்கு பத்திரம் வழங்குவதில் உள்ள சிரமங்கள் குறித்து சிறு ஏற்றுமதியாளர்கள் அரசின் கவனத்திற்குக் கொண்டுவந்தனர். ஜிஎஸ்டியின் கீழ் ஏற்று மதியை ஊக்குவிப்பதற்காக சரக்குகள் அல்லது சேவைகள் அல்லது இரண்டுக்கும் ஏற்றுமதியாளர்கள் அனுமதிக்கப்படுவார்கள். அவர்களுக்கு வங்கி உத்தரவாதம் தேவையில்லை. பத்திரத்திற்கு பதிலாகப் பொறுப்பேற்புக் கடிதம் அளிக்கும் வசதியை செய்து கொடுப்பதென முடிவு செய்யப்பட்டது. இதற்குப் பொருத்தமான அறிவிக்கை உரிய நேரத்தில் வெளியிடப்படும். இந்த நடவடிக்கை மூலம் ரொக்கப்பணம் தேங்கும் பிரச்சனைக்குப் பகுதி அளவு தீர்வு காணப்படும் என எதிர்ப்பார்க்கப் படுகிறது. மேலும் பல நடவடிக்கைகள் பரிசீலனையில் உள்ளன.

Ministry of Finance
Facility of furnishing Letter of Undertaking extended to more exporters
30 SEP 2017 4:05PM by PIB Delhi
Small exporters have brought to the notice of the Government the difficulties in furnishing bond with requisite bank guarantee. To facilitate exports under GST, it has been decided that the facility of furnishing Letter of Undertaking, in place of a bond, for exporting goods or services or both shall be allowed to exporters and no bank guarantee will be required.The relevant notification for this shall be issued in due course.
The issue of cash blockage is expected to be partially addressed by this measure. More measures are under consideration.