சுகாதாரம் மற்றும் குடும்ப நலத்துறை அமைச்சகம்
அரிய மரபுசார் நோய்களுக்குக் கட்டணமில்லா சிகிச்சை
28 JUL 2017 7:10PM by PIB Chennai
இந்தியாவில் அரிய நோய்களின் சிகிச்சைக்கான தேசியக் கொள்கையை சுகாதாரம் மற்றும் குடும்பநல அமைச்சகம் உருவாக்கியிருக்கிறது. தடுப்பு, விழப்புணர்வு ஏற்படுத்துதல், மருத்துவர்களுக்குப் பயிற்சி, மத்திய தொழில்நுட்ப மற்றும் நிர்வாகக் குழு வகுத்தளிக்கும் அளவைக் கொண்டு சிகிச்சைக்கான நிதி உதவி, அரிய நோய்களுக்கான சிகிச்சைக்கு மருந்துகள் பற்றிய ஆய்வு மற்றும் மேம்பாட்டை ஊக்குவித்தல், கட்டுப்படியாகும் செலவில் நோய் கண்டறிதல், மிகவும் கட்டுப்படியாக இருக்கும் வகையில் அரிய நோய்களுக்கு மருந்து தயாரிக்க நடவடிக்கைகள், சோதனைக் கூட இணைப்புகளை வலுப்படுத்துதல், உயர் மதிப்பு மையங்களை உருவாக்குதல் இன்னபிறவற்றை உள்ளடக்கி அரிய வகை நோய்களுக்கு ஒருங்கிணைந்த நடவடிக்கை எடுத்து இந்தியாவின் திறன் வளர்ச்சியை முன்னேற்ற நிலையில் கட்டமைக்கப்படவுள்ளது. ஒட்டுமொத்தமாக, அரிய நோய்கள் உள்ள நோயாளிகளின் நலன் மற்றும் நீடித்த சுகாதார முறை ஆகியவற்றுக்கிடையே சமச்சீர் நிலையை உருவாக்க இக்கொள்கை கோருகிறது. அரிய நோய்கள் விஷயத்தில் பல்வேறு அமைச்சகங்கள் மற்றும் துறைகளின் பங்கு இருப்பதையும் இக்கொள்கை எடுத்துரைக்கிறது: அங்கீகரிக்கிறது.
இந்தியாவில் அரிய நோய்களுக்கான சிகிச்சைக்கு நிதிவழங்கும் முறை தேசியக் கொள்கையில் கீழ்வருமாறு தரப்பட்டுள்ளது.
• அரிய மரபுசார் நோய்களுக்கு சிகிச்சை அளிப்பதற்கான நிதிக்காக 100 கோடி ரூபாய் ஆரம்பத் தொகையுடன் மத்திய அரசு நிலையில் ஒரு தொகு நிதியம் அமைக்கப்பட்டுள்ளது.
• இதே போன்ற தொகு நிதியம் மாநில அளவிலும் அமைக்கப்படும். மத்திய தொகுப்பிலிருந்து 60:40 என்ற விகிதத்தில் மாநில தொகு நிதியத்திற்கு மத்திய அரசால் நிதி வழங்கப்படும்.
• பெருந்தொகையைக் கொண்டும் மாநிலங்கள் தொகு நிதியத்தை அமைக்கலாம். மாநிலங்களுக்கான நிதித் தேவையை பிஐபி (PIP) நடைமுறையின்படி இருக்கும்.
மத்திய (சுகாதாரம் மற்றும் குடும்பநலத்துறை) இணையமைச்சர் திருமதி அனுப்ரியா படேல் மக்களவையில் எழுத்துப்பூர்வமான பதிலில் இதனைத் தெரிவித்தார்.

Ministry of Health and Family Welfare
Free Treatment for Rare Genetic Diseases
28 JUL 2017 7:10PM by PIB Delhi
The Ministry of Health and Family Welfare has formulated a National Policy for treatment of Rare Diseases in India to progressively build India’s capacity to respond comprehensively to rare diseases covering areas of: prevention, awareness generation, training of doctors, funding support for treatment on the parameters to be defined by a Central Technical cum Administrative Committee, promotion of research and development for drugs for treatment of rare diseases and diagnostics at affordable prices and measures for making the drugs for rare diseases more affordable, strengthening of laboratory networks, development of Centres of Excellence etc. On the whole, the Policy seeks to strike a balance between the interest of patients of Rare Diseases and health system sustainability. The Policy also recognizes and delineates the role of various Ministries and departments in the area of Rare Diseases.
Funding mechanism as given in the National Policy for treatment of Rare Diseases in India is as under:
• Setting up a corpus fund at Central level with the initial amount of Rs. 100 crore towards funding treatment of rare genetic diseases.
• Similar corpus at State level and contribution of funds by the Centre towards the state corpus to the ratio of 60:40 out of the central pool.
• It is up to the States to have a corpus of a larger amount. Requirement of funds by States is as per PIP process.
The Minister of State (Health and Family Welfare), Smt Anupriya Patel stated this in a written reply in the Lok Sabha here today.