માર્ગ પરિવહન અને રાજમાર્ગ મંત્રાલય
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી આવતીકાલે ગુજરાતમાં રૂ. 5825 કરોડનાં મૂલ્યનાં ચાર રાષ્ટ્રીય રાજમાર્ગ પ્રોજેક્ટ માટે ખાતમુહૂર્ત કરશે
06 OCT 2017 5:29PM by PIB Ahmedabad
નવી દિલ્હી, 06 ઓક્ટોબર, 2017
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી આવતીકાલે ગુજરાતમાં દ્વારકામાં રૂ. 5825 કરોડનાં મૂલ્યનાં ચાર રાષ્ટ્રીય રાજમાર્ગ પ્રોજેક્ટનું ખાતમુહૂર્ત કરશે. આ પ્રસંગે પ્રધાનમંત્રીની સાથે માર્ગ પરિવહન અને રાજમાર્ગ, જહાજ અને જળ સંસાધન, નદી વિકાસ અને ગંગા જીર્ણોદ્ધાર મંત્રી શ્રી નીતિન ગડકરી અને રાજ્ય કક્ષાનાં માર્ગ પરિવહન અને રાજમાર્ગ, જહાજ તથા રસાયણ અને ખાતર મંત્રી શ્રી મનસુખ એલ માંડવિયા ઉપસ્થિત રહેશે.
પ્રધાનમંત્રી રાષ્ટ્રીય રાજમાર્ગ-51 પર બેટ દ્વારકા અને ઓખા વચ્ચે કેબલ સ્ટે સિગ્નેચર બ્રીજનાં નિર્માણ માટે ખાતમુહૂર્ત કરશે. પુલનાં પ્રોજેક્ટનો ખર્ચ રૂ. 962 કરોડ છે. ખાતમુહૂર્ત થનાર અન્ય પ્રોજેક્ટ્સમાં રૂ. 1600 કરોડનાં ખર્ચે રાષ્ટ્રીય રાજમાર્ગ 51 પર પોરબંદર-દ્વારકા સેક્શનનાં 116.24 કિમીને 4 લેન કરવાનો, રૂ. 370 કરોડનાં ખર્ચે રાષ્ટ્રીય રાજમાર્ગ 51 પર ગાડુ-પોરબંદર સેક્શનનો 93.56 કિમીનો માર્ગ 2/4 લેનિંગ, રૂ. 2893 કરોડનાં ખર્ચે રાષ્ટ્રીય રાજમાર્ગ-47 અને રાષ્ટ્રીય રાજમાર્ગ-27 પર અમદાવાદ-રાજકોટ સેક્શનનાં 201.31 કિમીનાં માર્ગને 6 લેન કરવાનાં પ્રોજેક્ટ્સ સામેલ છે.

Ministry of Road Transport & Highways
PM Shri Narendra Modi to lay the foundation stone for four National Highways projects worth Rs 5825 Crore in Gujarat tomorrow
06 OCT 2017 5:29PM by PIB Ahmedabad
Prime Minister Shri Narendra Modi will lay the foundation stone for four National Highways projects worth Rs 5825 Crore at Dwarka in Gujarat tomorrow. Minister of Road Transport & Highways, Shipping and Water Resources, River Development and Ganga Rejuvenation Shri Nitin Gadkari and MoS Road Transport & Highways, Shipping and Chemicals & Fertilizer Shri Mansukh L Mandavia will accompany the Prime Minister.
PM will lay the foundation for construction of Cable Stayed Signature Bridge between Beyt Dwarka and Okha on NH-51. The project cost of the bridge is Rs 962 crore. The other projects for which foundation will be laid include 4 laning of 116.24 km of Porbandar-Dwarka section of NH-51 at a cost of Rs 1600 crore, 2/4 laning of 93.56 km of Gadu-Porbandar section of NH-51 at a cost of Rs 370 crore and 6 laning of 201.31 km Ahmedabad-Rajkot section of NH-47 and NH-27 at a cost of Rs 2893 crore.