પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ હરિદ્વારમાં ઉમિયા ધામ આશ્રમનાં ઉદ્ઘાટનની ઉજવણી પ્રસંગે વીડિયો કોન્ફરન્સિંગ મારફતે સંબોધન કર્યું
05 OCT 2017 5:45PM by PIB Ahmedabad
નવી દિલ્હી, 05 ઓક્ટોબર, 2017
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે વીડિયો કોન્ફરન્સિંગ મારફતે હરિદ્વારમાં ઉમિયા ધામ આશ્રમનાં ઉદ્ઘાટન સમારંભને સંબોધન કર્યું હતું.
પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું હતું કે, ભારતમાં આધ્યાત્મિક સંસ્થાઓ સામાજિક સુધારા માટેના કેન્દ્રો ધરાવે છે. તેમણે પ્રવાસનને ભારતની પ્રાચીન વિભાવના અને આધ્યાત્મિક પરંપરા ગણાવી હતી. તેમણે કહ્યું હતું કે, આજે ઉદ્ઘાટન થયેલો આશ્રમ હરિદ્વારમાં આવતાં યાત્રાળુઓને લાભ આપશે. તેમણે જણાવ્યું હતું કે, યાત્રા આપણી સંસ્કૃતિનું અભિન્ન અંગ છે. આપણે યાત્રા મારફતે દેશનાં વિવિધ ભાગોની સંસ્કૃતિ અને રહેણીકરણીથી પરિચિત થઈએ છીએ. યાત્રા દ્વારા જ દેશના વિવિધ ભાગોના પરિચયમાં આવીએ છીએ, નહીતર જેને કદાચ આપણે ક્યારેય ન જોઈ-જાણી શક્યા હોત.
પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું હતું કે, મા ઉમિયાનાં ભક્તોએ કરેલી કામગીરી કેટલાંક લોકોનાં જીવનને સ્પર્શી છે. તેમણે જાતિ સમાનતાનો સંદેશ ફેલાવ્યો છે. તેમણે ખાસ કરીને મહેસાણા જિલ્લાની મહિલાઓનો આભાર માન્યો હતો, જેમણે “બેટી બચાવો, બેટી પઢાઓ”નો સંદેશ ફેલાવ્યો હતો.
પ્રધાનમંત્રીએ મા ઉમિયાનાં તમામ શ્રદ્ધાળુઓને સ્વચ્છાગ્રહીઓ બનવા અને સ્વચ્છ ભારત અભિયાનને મજબૂત કરવા અપીલ કરી હતી.

Prime Minister's Office
PM addresses gathering at event to mark the inauguration of Umiya Dham Ashram at Haridwar, via video conferencing
05 OCT 2017 5:45PM by PIB Ahmedabad
The Prime Minister, Shri Narendra Modi, today addressed the gathering at the event to mark the inauguration of Umiya Dham Ashram at Haridwar, via video conferencing.
The Prime Minister said that spiritual institutions in India, have been centres for the spread of social reform. He described tourism as an ancient concept in India, and a spiritual tradition. He said the Ashram being inaugurated today would benefit the pilgrims coming to Haridwar. He said the idea of a Yatra existed as an integral part of our culture. Through a Yatra, we get acquainted with various parts of the country that we may have never seen otherwise, he said.
The Prime Minister said that the work being done by devotees of Ma Umiya has touched the lives of several people. They have spread awareness on gender equality. He specially thanked the women of Mehsana district, who have furthered the message of "Beti Bachao, Beti Padhao."
The Prime Minister appealed to all devotees of Ma Umiya, to become Swachhagrahis, and add strength to the Swachh Bharat Mission.