મંત્રીમંડળ
ભારત અને લિથુઆનિયા વચ્ચે પ્રત્યાર્પણ અંગેની સમજૂતિને કેબિનેટની બહાલી
04 OCT 2017 2:11PM by PIB Ahmedabad
નવી દિલ્હી, 04 ઓક્ટોબર, 2017
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીના અધ્યક્ષપદે મળેલી કેબિનેટે ભારત અને લિથુઆનિયા વચ્ચે પ્રત્યાર્પણ અંગેની સમજૂતિ પર હસ્તાક્ષર અને બહાલીને મંજુરી આપી છે.
આ સમજૂતિ (સંધિ)ને પરિણામે આતંકવાદીઓ, આર્થિક ગુનેગારો તથા અન્ય પ્રકારના ગુના આચરનારા લોકોને લિથુઆનિયાથી લાવવાની તથા ત્યાં લઈ જવાની પ્રક્રિયા સરળ બનશે.
આ સંધિને પરિણામે આતંકવાદીઓ સહિતના ભાગેડુ ગુનેગારો કે જેમણે ભારત વિરૂધ્ધ ગુનાખોરી આચરી હોય તેને પરત લાવી શકાશે. આને કારણે ગુનાગારોને ન્યાયતંત્ર સમક્ષ ખડા કરી શકાશે અને એ દ્વારા જાહેર જનતા માટે શાંતિ અને સ્થિરતા સુનિશ્ચિત કરી શકાશે.

Cabinet
Cabinet approves the Extradition Treaty between India and Lithuania
04 OCT 2017 2:11PM by PIB Ahmedabad
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Narendra Modi has given its approval for the signing and ratification of the Extradition Treaty between India and Lithuania.
The Treaty would provide a legal framework for seeking extradition of terrorists, economic offenders and other criminals from and to Lithuania.
The Treaty would help in extradition of fugitive criminals including terrorists for criminal prosecutions from Lithuania who may have committed crimes against India. It will bring the criminals to justice, with a view to ensure peace and tranquility to public at large.