பணியாளர் நலன், பொதுமக்கள் குறை தீர்ப்பு மற்றும் ஓய்வூதியங்கள் அமைச்சகம்
துணைச் செயலாளர்களின் நிறைவு நாள் நிகழ்வு: 2015ஆம் ஆண்டு தொகுப்பைச் சேர்ந்த இந்திய ஆட்சிப் பணி அதிகாரிகள் பிரதமரிடம் விளக்கக் காட்சிகளை காண்பித்தனர்.
26 SEP 2017 4:57PM by PIB Chennai
2015ஆம் ஆண்டு தொகுப்பைச் சேர்ந்த இந்திய ஆட்சிப் பணி அதிகாரிகள் துணைச் செயலாளர்களாக தங்களது நிறைவு நிகழ்ச்சியின் ஒரு பகுதியாக பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடியின் முன்பாக செயல் விளக்கக் காட்சிகளை இன்று காண்பித்தனர்.
ஆட்சிமுறை பற்றிய பல்வேறு கருப்பொருட்களின் மீது தேர்ந்தெடுக்கப்பட்ட 8 செயல் விளக்கக் காட்சிகள் அதிகாரிகளால் உருவாக்கப்பட்டிருந்தன. விபத்தில் பாதிக்கப்பட்டவர்களுக்கு துரிதமான வகையில் உதவியை வழங்குவது, தனிநபர்களின் கரியமில வாயு செலவை கணக்கெடுப்பது, நிதிசார் சேவைகளுக்குள் மக்களைக் கொண்டு வருவது, கிராமப்புற மக்களின் வருவாயை மேம்படுத்துவது, புள்ளிவிவரங்களின் அடிப்படையில் கிராமப்புற வளத்தைப் பெருக்குவது, பாரம்பரிய சுற்றுலா, ரயில்வே பாதுகாப்பு மற்றும் மத்திய ஆயுத காவல்படை ஆகியவை குறித்ததாக இந்த விளக்கக் காட்சிகள் அமைந்திருந்தன.
இத்தருணத்தில் உரையாற்றிய பிரதமர் அரசின் இளநிலை அதிகாரிகளும் முதுநிலை அதிகாரிகளும் ஒருவரோடு ஒருவர் கருத்துக்களைப் பரிமாறிக் கொள்வதில் நிறைய நேரத்தை செலவிட்டது குறிப்பிடத்தக்கதாகும் எனக் குறிப்பிட்டார். இளம் அதிகாரிகள் இத்தகைய கலந்துரையாடல்களிலிருந்து அனைத்து வகையான சாதகமான அம்சங்களையும் உள்வாங்கிக் கொள்ள வேண்டும் என்றும் பிரதமர் குறிப்பிட்டார். ஜி எஸ் டி வரியை அமல்படுத்துவது, டிஜிட்டல் முறையிலான பரிமாற்றங்களை , குறிப்பாக பீம் கைபேசி செயலியின் மூலமாக, அதிகரிப்பது ஆகிய விஷயங்களிலும் கவனம் செலுத்த வேண்டும் என்றும் இளம் அதிகாரிகளை பிரதமர் கேட்டுக் கொண்டார்.
அவரவரது துறைகளில் அரசின் இணைய வழியிலான சந்தையை மேற்கொள்வதை துரிதப்படுத்த வேண்டும் என்றும் அவர் அனைத்து அதிகாரிகளையும் கேட்டுக் கொண்டார். இந்த ஏற்பாடு இடைத்தரகர்களை அகற்றிவிடும்; அதன் விளைவாக அரசுக்கு பணம் சேமிப்பாகும் என்றும் அவர் குறிப்பிட்டார்.
பொது இடங்களில் காலைக்கடன்களைக் கழிக்கும் முறையை அகற்றுவது, கிராமப்புறங்களுக்கு மின்சார வசதி போன்றவற்றுக்கான இலக்குகளை உதாரணமாக எடுத்துக் கூறிய பிரதமர், இந்த இலக்குகளை 100 சதவீதம் நிறைவேற்றுவதை நோக்கி செயல்பட வேண்டும் என்றும் அதிகாரிகளைக் கேட்டுக் கொண்டார். 2022ஆம் ஆண்டிற்குள் நமது நாட்டின் விடுதலைப் போராட்டத் தியாகிகளின் கனவான இந்தியாவை உருவாக்குவதை நோக்கி செயல்படுமாறும் அவர் அதிகாரிகளை கேட்டுக் கொண்டார். எளிமையான குடும்பப் பின்னணியிலிருந்து வந்துள்ள அதிகாரிகள் இளம் மாணவர்களை சந்தித்து அவர்களை ஊக்குவிக்க வேண்டும் என்றும் அவர் கூறினார். இத்தகைய கருத்துப் பரிமாற்றம்தான் கருணைக்கு வழிவகுக்கிறது என்றும் பிரதமர் மேலும் குறிப்பிட்டார்.
இன்று அதிகாரிகளின் முக்கிய நோக்கம் என்பது நாட்டின், அதன் குடிமக்களின் நலனே ஆகும் என்றும் அவர் குறிப்பிட்டார். குழு உணர்வோடு வேலை செய்ய வேண்டும் என்று அதிகாரிகளை வற்புறுத்திய அவர், தாங்கள் செல்லும் இடங்களில் எல்லாம் இத்தகைய குழுக்களை உருவாக்க வேண்டும் என்றும் வலியுறுத்தினார்.

Ministry of Personnel, Public Grievances & Pensions
Valedictory Session of Assistant Secretaries: IAS Officers of 2015 batch make presentations to PM
26 SEP 2017 4:57PM by PIB Delhi
As part of their Valedictory Session as Assistant Secretaries, IAS officers of the 2015 batch today made presentations before the Prime Minister, Shri Narendra Modi.
8 selected presentations on various themes of governance were made by the officers, on themes such as rapid response for accident victims, tracking individual carbon footprints, financial inclusion, improving rural incomes, data driven rural prosperity, heritage tourism, railway safety, and central armed police forces.
Speaking on the occasion, the Prime Minister said that it was indeed significant that the junior-most and senior-most officers are spending such a lot of time communicating with each other. The Prime Minister said that the young officers must imbibe all the positives from these interactions. The Prime Minister asked young officers to focus on subjects such as GST implementation and boosting digital transactions, especially via the BHIM App.
He urged all officers to speed up the adoption of Government e- Marketplace (GeM) in their respective departments. He said this would eliminate middlemen, and result in savings for the government.
Giving examples of ODF targets and rural electrification, the Prime Minister urged the officers to work towards 100 per cent achievement of targets. He urged the officers to work towards creating the India of the dreams of freedom fighters, by 2022. He said that officers who have risen from humble backgrounds, should meet young students, and motivate them. Communication leads to compassion, the Prime Minister added.
He said that the key aim of officers today is the welfare of the nation and its citizens. He urged the officers work with team spirit, and make teams wherever they go. Speaking on the occasion, the Cabinet Secretary Shri P.K. Sinha said all the 175 Officers were designated and posted as Assistant Secretaries in 42 Ministries (58 Departments) of the Central Government for three months from July 03, 2017 to September 29, 2017 after their Phase-II training at the Lal Bahadur Shashtri National Academy of Administration, Mussoorie. During their three-month central deputation they were provided a holistic overview of the functioning of the Central Government through individual projects, group projects, concurrent review of projects suggested by earlier batches with a view to providing exposure of office functioning of Government of India to the young IAS officers at a very early stage in their career, he said.
The Minister of State for Development of North Eastern Region (I/C), Prime Minister’s Office, Personnel, Public Grievances & Pensions, Atomic Energy and Space, Dr. Jitendra Singh, the Union Home Secretary, Shri Rajiv Gauba, who is holding the additional charge of Secretary, DoPT and the Additional Principal Secretary to the Prime Minister, Dr. P.K. Mishra were also present.