પેયજળ અને સ્વચ્છતા મંત્રાલય
પેયજળ અને સ્વચ્છતા મંત્રાલયે સ્વચ્છ ભારત મિશનની તૃતીય વર્ષગાંઠના અવસર પર અર્પણ કરાનારા મીડિયા પુરસ્કારો માટે અરજીઓ આમંત્રિત કરી
21 SEP 2017 4:33PM by PIB Ahmedabad
નવી દિલ્હી, 21 સપ્ટેમ્બર 2017
પેયજળ અને સ્વચ્છતા મંત્રાલયે સ્વચ્છ ભારત મીડિયા પુરસ્કાર માટે પ્રસ્તાવો મોકલવા માટે મીડિયા સંગઠનો પાસેથી અરજીઓ આમંત્રિત કરી છે. આ પુરસ્કાર 2 ઓક્ટોબર, 2017ના રોજ સ્વચ્છ ભારત મિશનની તૃતિય વર્ષગાંઠના અવસર પર અર્પણ કરાશે. આ પુરસ્કારનો ઉદ્દેશ 2 ઓક્ટોબર, 2014માં સ્વચ્છ ભારત મિશનની શરૂઆતથી અત્યાર સુધી ખાસ પગલા ઉઠાવીને જાગૃતિ ફેલાવી સ્વચ્છતાને જન આંદોલન બનાવવામાં યોગદાન આપવા બદલ મીડિયા સંગઠનોનું સમ્માન કરવાનો છે. મહેરબાની કરીને નામ, માધ્યમ (પ્રિન્ટ, ટેલિવિઝન, રેડિયો વગેરે) દર્શકો / વાચકો સહિત પોતાના સંગઠન વિશે વિસ્તૃત જાણકારી સહિત નીચેના પ્રશ્નોના જવાબ આપો.
1) સ્વચ્છ ભારત મિશન, તેની વિશેષતા અને પડકારોની બાબતમાં તમે શું જાણો ? 250 શબ્દોમાં એ વિશે જણાવો.
2) શું રાષ્ટ્રીય અને ક્ષેત્રિય સ્તરની સ્વચ્છતા સાથે જોડાયેલ મુદ્દાને આવરી લેવા માટે તમારા કોઈ બીટ પત્રકાર / સમર્પિત ટીમ છે? કૃપયા બંને સ્તરો પર સમર્પિત આ ટીમના કર્મચારી સભ્યોની સંખ્યાનો ઉલ્લેખ કરો.
3) શું સ્વચ્છતા મિશનમાં નાગરિકોને સમાવેશ કરવા માટે કોઈ ખાસ મીડિયા અભિયાન/કાર્યક્રમ કર્યા છે ? કૃપયા એ ખાસ પહેલોની અસરો સહિત વધુમાં વધુ 300 શબ્દોમાં વર્ણન કરો.
4) શું તમે એક વર્ષમાં સ્વચ્છતાને સમર્પિત કોઈ ખાસ લેખ / કાર્યક્રમ કર્યો છે. કૃપયા તેનું વધુમાં વધુ 300 શબ્દોમાં વર્ણન કરો.
5) તમારા સંગઠનને એક વર્ષમાં સ્વચ્છ ભારત મિશનના સંદેશાને ફેલાવવા માટે કેટલા સમાચાર આપ્યા ? કૃપયા દસ શ્રેષ્ઠ ઉદાહરણ આપો.
આ ઉપરાંત, આપણા દેશમાં સ્વચ્છતાને પ્રોત્સાહિત કરવા માટે અન્ય કોઈ ખાસ પગલા લીધા છે. (વધુમાં વધુ 300 શબ્દ)
પેયજળ અને સ્વચ્છતા મંત્રાલય એક જ્યુરીની રચના કરશે જે વિજેતાઓની પસંદગી કરવા માટે અરજીઓનું મૂલ્યાંકન કરશે. જ્યુરીનો નિર્ણય અંતિમ અને યોગ્ય રહેશે.

Ministry of Drinking Water & Sanitation
MDWS invites entries for Media Awards to be given on SBM anniversary
21 SEP 2017 4:33PM by PIB Ahmedabad
The Ministry of Drinking Water and Sanitation invites entries from media organizations to send proposals for the Swachh Bharat Media Awards which will be given away on the 3rd anniversary of the Swachh Bharat Mission, October 2nd, 2017. These awards are aimed at honouring media organizations that have contributed in a tangible way in making Swachhta a Jan Aandolan through awareness generation and special initiatives since SBM launch in 2014 on 2nd Oct.
Please answer the following questions, include basic details of your organization, such as name, medium (print, television, radio, etc.), viewership/readership, etc.
1. What is your understanding of the Swachh Bharat Mission, its strengths and challenges. Please describe in 250 words.
2. Do you have a beat journalist / team working dedicatedly on covering Swachhta issues at the national and regional levels? Please mention number of staff members on this dedicated team at both levels.
3. Have you run any special media campaigns / events to engage citizens in the cause of Swachhta? Please describe in maximum of 300 words, including the impact of these special initiatives.
4. Have you run any special features / programming dedicated to Swachhta over the last year? Please describe in a maximum of 300 words.
5. How many stories have your organization done spreading the message of Swachh Bharat Mission in the last year? Please give 10 best examples.
Any other special initiatives you have undertaken to further the cause of Swachhta in the country. (Maximum of 300 words).
The Ministry of Drinking Water and Sanitation will set up a jury who will evaluate the entries to select winners. The decision of the jury will be final and binding.