நிதி அமைச்சகம்
மத்திய அரசு வருவாய்த்துறைச் செயலர் முனைவர் ஹாஸ்முக் ஆதியா புதிதாக அமல்படுத்தப்பட்டுள்ள சரக்கு மற்றும் சேவை (ஜிஎஸ்டி) வரியோடு தொடர்புடைய ஏழு தவறான புரிதல்களை தகர்க்கிறார்
02 JUL 2017 6:46PM by PIB Chennai
மத்திய அரசு வருவாய்த்துறைச் செயலர் முனைவர் ஹாஸ்முக் ஆதியா அவருடைய டுவிடர் கைப்பிடி @ ஆதியா 03 இடுகைகளின் மூலம் இன்று பொதுவான ஜிஎஸ்டி பற்றிய தவறான புரிதல்கள் அல்லது கட்டுக்கதைகளை தகர்த்திருக்கிறார்.
ஜிஎஸ்டியுடன் தொடர்புடைய இந்த கட்டுக்கதைகள் மற்றும் ஒவ்வொன்றின் உண்மை நிலை ஆகியவை கீழே முறையாக கொடுக்கப்பட்டிருக்கின்றன:
கட்டுக்கதை 1: கணினிஇண்டர்னெட் மூலமே நான் விலைப்பட்டியல்களை உருவாக்க முடியும்.
உண்மைநிலை 1: விலைபட்டியல்கள் கையினாலும் அல்லது உடலுழைப்பாலும் கூட உருவாக்கக்கூடும்.
கட்டுக்கதை : 2 ஜிஎஸ்டி வழி தொழில் செய்வதற்கு எப்பொழுதும் இண்டர்னெட் தேவைபடுகிறது.
உண்மைநிலை: 2 மாதாந்திர ஜிஎஸ்டி புள்ளிவிவரம் அனுப்பும்போது மட்டும் இண்டர்னெட் தேவைப்படும்.
கட்டுக்கதை : 3 என்னிடம் முன்னொதிக்கீடு அடையாள எண் உள்ளது. நான் தொழில்செய்வதற்கு இறுதி அடையாள எண்னுக்காக காத்துக்கொண்டிருக்கிறேன் .
உண்மைநிலை: 3 முன்னொதிக்கீடு அடையாள எண் தான் உங்களுடைய இறுதி அடையாள எண். எனவே தொழிலைத் தொ டங்குங்கள்.
கட்டுக்கதை: 4 எனது வணிக உருப்படி முன்பு விதிவிலக்கில் இருந்தது. எனவே எனக்கு இப்பொழுது தொழிலைத்தொடங்கு முன் புதிய பதிவு தேவைப்படுகிறது.
உண்மைநிலை: 4 நீங்கள் தொழிலைத்தொடர்ந்து செய்யலாம் மற்றும் 30 நாட்களுக்குள் பதிவு பெற்றுக்கொள்ளுங்கள்.
கட்டுக்கதை: 5 ஒவ்வொரு மாதத்துக்கும் பதிவுசெய்ய வேண்டிய புள்ளி விவரம் மூன்றாக இருக்கின்றது
ண்மைநிலை:5 மூன்று பகுதிகளைக்கொண்ட ஒரேஒரு புள்ளிவிவரம். அதில் முதல் பகுதி வணிகரால் நிறைவுசெய்யப்படுகிறது மற்றைய இரு பகுதிகளும் கணினியால் நிறைவுசெய்யப்படுகின்றன.
கட்டுக்கதை: 6 சிறிய வணிகர்களும் கூட விலைப்பட்டியல்படியான விவரங்களை புள்ளிவிவரபடிவத்தில் பதிவு செய்ய வேண்டும்.
உண்மை நிலை: 6 சில்லரை வியாபாரத்தில் உள்ளவர்கள் (பி2சி) மொத்த விற்பனையின் சுருக்கத்தைமட்டும் பதிவு செய்ய வேண்டும்.
கட்டுக்கதை : 7 புதிய ஜிஎஸ்டி தீர்வை வாட்டை விட அதிகமாக இருக்கிறது .
உண்மைநிலை: 7 அது அதிகமாகத் தோன்றுவதற்குக்காரணம் சுங்கவரி மற்றும் மற்றைய வரிகள் முன்பு கண்ணுக்குத்தெரியாமல் இருந்தவை ஜிஎஸ்டியில் இப்போது ஒன்றாக்கப்பட்டுள்ளதனால் கண்ணுக்குத்தெரிகின்றன.

Ministry of Finance
The Revenue Secretary, Government of India, Dr. Hasmukh Adhia busts seven misconceptions about newly implemented law relating to Goods and Services Tax (GST).
02 JUL 2017 6:46PM by PIB Delhi
The Revenue Secretary, Government of India, Dr. Hasmukh Adhia through a series of tweets from his twitter handle @adhia03 has busted today certain common misconceptions/ myths about GST.
These myths relating to GST and Reality of each one is given below.
Myth 1: Do I need to generate all invoices on computer/ internet only.
Reality 1: Invoices can be generated manually also.
Myth 2: I need internet all the time to do business under GST.
Reality 2: Internet would be needed only while filing monthly return of GST.
Myth 3: I have provisional ID but waiting for final ID to do business.
Reality 3: Provisional ID will be your final GSTIN number. So start business.
Myth 4: My item of trade was earlier exempt so I will need new registration before starting business now.
Reality 4: You can continue doing business and get registered within 30 days.
Myth 5: There are 3 returns per month to be filed.
Reality 5: There is only 1 return with 3 parts, out of which first part is to be filed by dealer
and two other parts would be auto populated by computer.
Myth 6: Even small dealers will have to file invoice wise details in the return.
Reality 6: Those in retail business (B2C) need to file only summary of total sales.
Myth 7: New GST rate is higher compared to earlier VAT.
Reality 7: It appears higher because excise duty and other taxes which were invisible earlier are now subsumed in GST and so visible now.