மத்திய அமைச்சரவை
பணிக்கொடை வழங்கல் (திருத்த) மசோதா 2017- ஐ நாடாளுமன்றத்தில் அறிமுகம் செய்ய மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல்
12 SEP 2017 5:25PM by PIB Chennai
பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி தலைமையில் நடைபெற்ற மத்திய அமைச்சரவைக் கூட்டத்தில் பணிக்கொடை வழங்கல் (திருத்த) மசோதா 2017- ஐ நாடாளுமன்றத்தில் அறிமுகம் செய்ய ஒப்புதல் அளிக்கப்பட்டது.
தனியார் துறை மற்றும் பொதுத் துறை நிறுவனங்கள் / CCS (ஓய்வூதிய) விதிகளின் கீழ் வராத அரசுக்கு கட்டுப்பட்ட தன்னாட்சி நிறுவனங்களில், பணியாற்றும் ஊழியர்களுக்கு மத்திய அரசு ஊழியர்களுக்கு இணையாக பணிக்கொடை வரம்பை அதிகபட்ச அளவுக்கு உயர்த்த இந்த மசோதா வகை செய்கிறது.
பின்னணி :
10 அல்லது அதற்கும் மேற்பட்ட நபர்கள் பணியாற்றும் நிறுவனங்களுக்கு பணிக்கொடை வழங்கல் சட்டம், 1972 பொருந்தும். பணி ஓய்வு என்பது வயது முதிர்வால் ஏற்பட்டதாக இருந்தாலும் அல்லது உடல் ஊனம் காரணமாக ஏற்பட்டாலும் அல்லது உடலின் முக்கிய அங்கம் செயல் இழந்து போவதால் ஏற்பட்டாலும், பணி ஓய்வுக்குப் பிறகு தொழிலாளருக்கு சமூகப் பாதுகாப்பு கிடைக்கும் வகையில் இந்தச் சட்டம் பிரதானமாக உருவாக்கப்பட்டது. எனவே, தொழிலகங்கள், தொழிற்சாலைகள் மற்றும் நிறுவனங்களில் வருமானம் ஈட்டும் தொழிலில் உள்ளவர்களுக்கு சமூகப் பாதுகாப்பு அளிக்கும் முக்கியமான சட்டமாக, பணிக்கொடை வழங்கல் சட்டம், 1972 உள்ளது.
இந்தச் சட்டத்தின் கீழ் தற்போது பணிக்கொடைக்கான அதிகபட்ச வரம்பு ரூ.10 லட்சமாக உள்ளது. மத்திய சிவில் பணிகள் (ஓய்வூதிய) விதிகள், 1972ல் பணிக்கொடை தொடர்பான விதிகளும் இதே போலத்தான் உள்ளன. 7வது மத்திய ஊதியக் குழு அமல் செய்யப்படுவதற்கு முன்பு CCS (ஓய்வூதிய) விதிகள், 1972-ல் வரம்பு ரூ.10 லட்சமாக இருந்தது. இருந்தபோதிலும், 7வது மத்திய ஊதியக் குழு அமல் செய்யப்பட்ட நிலையில், அரசு ஊழியர்களைப் பொருத்த வரையில், 1.1.2016-ல் இருந்து இப்போது இந்த வரம்பு ரூ.20 லட்சமாக மாறியுள்ளது.
எனவே, பணவீக்கம் மற்றும் தனியார் துறையில் பணியாற்றுபவர்களுக்கும் கிடைத்துள்ள ஊதிய உயர்வு ஆகியவற்றைக் கருத்தில் கொண்டு, பணிக்கொடை வழங்கல் சட்டம், 1972-ன் கீழ் வரும் ஊழியர்களுக்கு பணிக்கொடை தகுதியை மாற்றி அமைக்க வேண்டும் என்று அரசு கருதுகிறது. அதற்கேற்ப பணிக்கொடை வழங்கல் சட்டம், 1972 -ஐ திருத்தம் செய்வதற்கான நடைமுறைகளை அரசு தொடங்கியிருந்தது.

Ministry of Labour & Employment
Cabinet approves introduction of the Payment of Gratuity (Amendment) Bill, 2017 in the Parliament
12 SEP 2017 5:25PM by PIB Delhi
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi has given its approval for introduction of the Payment of Gratuity (Amendment) Bill, 2017 in the Parliament.
The Amendment will increase the maximum limit of gratuity of employees, in the private sector and in Public Sector Undertakings/ Autonomous Organizations under Government who are not covered under CCS (Pension) Rules, at par with Central Government employees.
Background:
The Payment of Gratuity Act, 1972 applies to establishments employing 10 or more persons. The main purpose for enacting this Act is to provide social security to workmen after retirement, whether retirement is a result of the rules of superannuation, or physical disablement or impairment of vital part of the body. Therefore, the Payment of Gratuity Act, 1972 is an important social security legislation to wage earning population in industries, factories and establishments.
The present upper ceiling on gratuity amount under the Act is Rs. 10 Lakh. The provisions for Central Government employees under Central Civil Services (Pension) Rules, 1972 with regard to gratuity are also similar. Before implementation of 7th Central Pay Commission, the ceiling under CCS (Pension) Rules, 1972 was Rs. 10 Lakh. However, with implementation of 7th Central Pay Commission, in case of Government servants, the ceiling now is Rs. 20 Lakhs effective from 1.1.2016.
Therefore, considering the inflation and wage increase even in case of employees engaged in private sector, the Government is of the view that the entitlement of gratuity should be revised for employees who are covered under the Payment of Gratuity Act, 1972. Accordingly, the Government initiated the process for amendment to Payment of Gratuity Act, 1972.