மத்திய அமைச்சரவை
மத்திய அரசு ஊழியர்களுக்கு அகவிலைப்படியையும், ஓய்வூதியதாரர்களுக்கு அகவிலை நிவாரணத்தையும் ஜூலை 1, 2017 முதல் கூடுதலாக 1% விடுவிக்க மத்திய அமைச்சரவை ஒப்புதல்
12 SEP 2017 5:00PM by PIB Chennai
பிரதமர் திரு.நரேந்திர மோடி தலைமையில் நடைபெற்ற மத்திய அமைச்சரவைக் கூட்டத்தில், மத்திய அரசு ஊழியர்களுக்கு அகவிலைப்படியையும் (DA), ஓய்வூதியதாரர்களுக்கு அகவிலை நிவாரணத்தையும் (DR) கூடுதலாக ஒரு சதவீதம் விடுவிக்க ஒப்புதல் அளிக்கப்பட்டது. இது 1.7.2017 முதல் அமல்படுத்தப்படும்.
விலைவாசி உயர்வை ஈடுகட்டுவதற்காக, அடிப்படை ஊதியம்/ஓய்வூதியத் தொகையில், ஏற்கனவே நடைமுறையில் உள்ள 4 சதவீதத்துடன் கூடுதலாக ஒரு சதவீதம் வழங்கப்படுகிறது. 7-வது மத்திய ஊதியக் குழுவின் பரிந்துரைகளின் அடிப்படையில், ஏற்றுக் கொள்ளப்பட்ட வழிமுறைகளுக்கு ஏற்ப, இந்த உயர்வு அளிக்கப்படுகிறது.
கூடுதலாக வழங்கப்படும் அகவிலைப்படி மற்றும் அகவிலை நிவாரணம் சேர்த்து அரசுக்கு ஆண்டுக்கு ரூ.3,068.26 கோடி கூடுதல் செலவு பிடிக்கும். மேலும், 2017-18-ம் நிதியாண்டில் ரூ.2,045.50 கோடி செலவு ஏற்படும் (ஜூலை 2017 முதல் பிப்ரவரி 2018 வரையான 8 மாத காலத்துக்கு). இதன்மூலம், 49.26 லட்சம் மத்திய அரசு ஊழியர்களும், 61.17 லட்சம் ஓய்வூதியதாரர்களும் பயனடைவார்கள்.

Cabinet
Cabinet approves release of additional 1% Dearness Allowance to Central Government employees and Dearness Relief to pensioners w.e.f. 01.07.2017
12 SEP 2017 5:00PM by PIB Delhi
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi has given its approval for release of additional 1% Dearness Allowance (DA) to Central Government employees and Dearness Relief (DR) to pensioners. It will be applicable from 01.07.2017.
The release of the additional instalment of DA represents an increase of 1% over the existing rate of 4% of the Basic Pay/Pension, to compensate for price rise. This increase is in accordance with the accepted formula, which is based on the recommendations of the 7th Central Pay Commission.
The combined impact on the exchequer on account of both DA and DR would be Rs.3068.26 crore per annum and Rs.2045.50 crore in the financial year 2017-18 (for a period of 8 months from July, 2017 to February, 2018). This will benefit about 49.26 lakh Central Government employees and 61.17 lakh pensioners.