યુવા બાબતો અને રમત મંત્રાલય
હોકી કોચની નિયુક્તિ
08 SEP 2017 5:46PM by PIB Ahmedabad
નવી દિલ્હી, 8 સપ્ટેમ્બર 2017
ભારતીય સ્પોર્ટસ ઓથોરિટી અને હોકી ઈન્ડિયાની સંયુક્ત સમિતિની બેઠકમાં 7 સપ્ટેમ્બર, 2017ના રોજ હૉકી સ્પોર્ટ ઓથોરિટીમાં થઈ હતી. આ બેઠકમાં દ્રોણાચાર્ય પુરસ્કાર વિજાતે હોકી કોચ શ્રી હરેન્દ્ર સિંહને ભારતીય મહિલા હૉકી ટીમ માટે કોચ નિયુક્ત કરાયા છે. આ નિર્ણય ભારતીય સ્પોર્ટ્સ ઓથોરીટી અને હૉકી ઈન્ડિયા દ્વારા સંયુક્તરૂપથી શ્રી હરેન્દ્રસિંહના કોચ તરીકેના પ્રદર્શનને ધ્યાનમાં લઈને લેવામાં આવ્યો છે. તેમના કોચીંગ હેઠળ 2016માં લખનૌમાં જૂનિયર પુરુષ હોકી ટીમે વિશ્વ કપ જીત્યો હતો. તેઓ 2008 થી 2009 સુધી પુરૂષ હૉકી ટીમના મુખ્ય કોચ તથા 2009 થી 2010 સુધી રાષ્ટ્રીય કોચ પણ રહ્યા હતા. તેઓ પ્રમાણિત લેવલ-3 કોચ છે. શ્રી હરેન્દ્ર સિંહ વહેલી તકે પોતાની નવી જવાબદારી સંભાળી લેશે.
આ બેઠકમાં એ પણ નિર્ણય લેવાયો કે ભારતીય મહિલા હૉકી ટીમના વર્તમાન મુખ્ય કોચ શ્રી વાર્લ્થરન નૉર્બર્સ મારિયા મૈરિજન પોતાની વર્તમાન યૂરોપ યાત્રા પરથી પાછા આવ્યા બાદ ભારતીય પુરૂષ હૉકી ટીમના મુખ્ય કોચના રૂપમાં પદભાર સંભાળશે. શ્રી મૈરિજને ભારતીય પુરૂષ હૉકી ટીમના મુખ્ય કોચના પ્રસ્તાવનો સ્વીકાર કરી લીધો છે.

Ministry of Youth Affairs and Sports
Hockey Coach Appointed
08 SEP 2017 5:46PM by PIB Ahmedabad
The Joint Committee Meeting of SAI and HI held at SAI, here on 7th September 2017 appointed Shri Harendra Singh, Dronacharya Awardee, Hockey Coach as High Performance Specialist Coach for Indian Senior Women Hockey Team. This decision has been taken jointly by SAI and Hockey India on the basis of recent and past performance of Shri Harendra Singh, wherein under his coaching the junior men team won the Junior Men World Cup in 2016 at Lucknow. He was also the Chief Coach of the Senior Men Hockey team from 2008 to 2009 and National coach from 2009 to 2010. He is a Level III certified Coach. Mr Harendra Singh will take over the new responsibility shortly.
It has also been decided in the meeting that, the present Chief Coach of India senior women Hockey Team, Mr. Waltherus Norbertus Maria Marijne will take over as Chief Coach of Indian Senior Men Hockey Team on his return from the on-going Europe tour. Mr. Marijne has accepted the offer of Chief Coach of the senior Indian Men Hockey Team.