நிதி அமைச்சகம்
ஜிஎஸ்டியை உண்மையிலேயே "ஒரே நாடு, ஒரே வரி" எனும் லட்சியத்துக்கு உட்படுத்தும் வகையில், ஜம்மு காஷ்மீர் மாநிலமும் இன்று ஜிஎஸ்டியுடன் இணைகிறது
08 JUL 2017 8:24PM by PIB Chennai
மத்திய ஜிஎஸ்டி சட்டம் மற்றும் ஒருங்கிணைந்த ஜிஎஸ்டி சட்டம் இரண்டின் அதிகார வரம்புகளை ஜம்மு-காஷ்மீர் மாநிலத்துக்கும் விரிவாக்கும் வகையில், மத்திய சரக்குகள் மற்றும் சேவைகள் வரி (ஜம்மு-காஷ்மீர் மாநிலத்துக்கு விரிவாக்கம்) அவசரச் சட்டம், 2017 மற்றும் ஒருங்கிணைந்த சரக்குகள் மற்றும் சேவைகள் வரி ((ஜம்மு-காஷ்மீர் மாநிலத்துக்கு விரிவாக்கம்) அவசரச் சட்டம், 2017 எனும் இரண்டு அவசரச் சட்டங்களை இந்தியக் குடியரசுத்தலைவர் இன்று பிரகடனப்படுத்தினார். இதன்மூலம், ஜம்மு-காஷ்மீர் மாநிலமும் ஜிஎஸ்டியை உண்மையிலேயே "ஒரே நாடு, ஒரே வரி" லட்சியத்துக்குட்படுத்தும் வகையில், ஜிஎஸ்டியுடன் இணைந்தது.
இதற்குமுன், ஜிஎஸ்டி ஜூலை 1, 2017 அன்று நள்ளிரவுமுதல் அமலாக்கப்பட்டது. ஆனால், ஜம்மு-காஷ்மீர் மாநிலத்துக்கான சிறப்பு விதிகளின்படி அதனை ஜிஎஸ்டி வரம்புக்குள் கொண்டுவருவதற்கு இன்னும் சில சட்ட நடவடிக்கைகளை நிறைவேற்ற வேண்டியிருந்தது.
ஜூலை 6, 2017 அன்று குடியரசுத்தலைவர் ஒப்புதல் அளித்த இந்திய அரசியலமைப்பு சட்டத் திருத்தம் (ஜம்மு-காஷ்மீர் மாநிலத்துக்குப் பொருத்தும்), 2017 சட்டத்துடன் ஜிஎஸ்டி நடைமுறையை ஏற்கும் வகையில் ஜம்மு-காஷ்மீர் மாநிலம் முதல் கட்ட நடவடிக்கையை எடுத்தது. அதன் விளைவாக, ஜிஎஸ்டியை நாடெங்கும் அமலாக்க வழிசெய்த இந்திய அரசியலமைப்புச் சட்டத்துக்கான நூற்று ஒன்றாவது திருத்தச் சட்டம், ஜம்மு-காஷ்மீர் மாநிலத்துக்கும் உரித்தானது. அதனைத் தொடர்ந்து, ஜூலை 7, 2017 அன்று அந்த மாநிலத்தின் சட்டமன்றம், மாநிலத்துக்குள்ளான சரக்குப் பரிமாற்றங்கள் மீது மாநில ஜிஎஸ்டி வரிவிதிக்கும் அதிகாரம் வழங்கும் ஜம்மு-காஷ்மீர் சரக்குகள் மற்றும் சேவைகள் வரி மசோதா, 2017-வை நிறைவேற்றியது.
குடியரசுத்தலைவர், மத்திய ஜிஎஸ்டி சட்டம் மற்றும் ஒருங்கிணைந்த ஜிஎஸ்டி சட்டம் இரண்டின் அதிகார வரம்புகளை ஜம்மு-காஷ்மீர் மாநிலத்துக்கும் விரிவாக்கும் வகையில், மத்திய சரக்குகள் மற்றும் சேவைகள் வரி (ஜம்மு-காஷ்மீர் மாநிலத்துக்கு விரிவாக்கம்) அவசரச் சட்டம், 2017 மற்றும் ஒருங்கிணைந்த சரக்குகள் மற்றும் சேவைகள் வரி ((ஜம்மு-காஷ்மீர் மாநிலத்துக்கு விரிவாக்கம்) அவசரச் சட்டம், 2017 எனும் இரண்டு அவசரச் சட்டங்களும் உடனிணைந்து ஜூலை 8, 2017 முதல் செயல்பாட்டுக்கு வருவதற்காக, இந்தியக் குடியரசுத்தலைவர் பிரகடனப்படுத்தினார்.

Ministry of Finance
The State of Jammu and Kashmir joins GST today making the GST truly a “ one nation, one tax” regime.
08 JUL 2017 8:24PM by PIB Delhi
The President of India has promulgated today two ordinances, namely, the Central Goods and Services Tax (Extension to Jammu and Kashmir) Ordinance, 2017 and the Integrated Goods and Services Tax (Extension to Jammu and Kashmir) Ordinance, 2017 extending the domain of Central GST Act and the Integrated GST Act to the State of Jammu and Kashmir, with effect from 8th July, 2017. With this, the State of Jammu and Kashmir has become part of the GST regime, making GST truly a “ one nation, one tax” regime.
Earlier, the Goods and Services Tax was launched in the country from the midnight of 1st July, 2017. However, because of the special provisions applicable to the State of Jammu and Kashmir extra steps had to be taken before the State could join the GST fold.
On 6th July 2017, the State of Jammu and Kashmir had taken the first step towards adopting the GST regime with the President of India giving assent to the Constitution (Application to Jammu and Kashmir) Amendment Order, 2017. Resultantly, the One Hundred and First Amendment Act, 2016 to the Constitution of India that paved the way for introduction of GST in the country, became applicable to the State of Jammu and Kashmir also. Following this, on 7th July, 2017, the Jammu and Kashmir Goods and Services Tax Bill, 2017 was passed by the State Legislature, empowering the State to levy State GST on intra-state supplies with effect from 8th July, 2017.
Concomitantly, the President of India has promulgated two ordinances, namely, the Central Goods and Services Tax (Extension to Jammu and Kashmir) Ordinance, 2017 and the Integrated Goods and Services Tax (Extension to Jammu and Kashmir) Ordinance, 2017 extending the domain of Central GST Act and the Integrated GST Act to the State of Jammu and Kashmir, with effect from 8th July, 2017.