રાષ્ટ્રપતિ સચિવાલય
રાષ્ટ્રપતિએ શિક્ષક દિવસની પૂર્વ સંધ્યા પર શુભેચ્છા પાઠવી
04 SEP 2017 6:03PM by PIB Ahmedabad
નવી દિલ્હી, 4 સપ્ટેમ્બર 2017
રાષ્ટ્રપતિ શ્રી રામનાથ કોવિંદે શિક્ષક દિવસની પૂર્વ સંધ્યા પર આજે દેશભરના શિક્ષકોને શુભેચ્છા પાઠવી.
પોતાના સંદેશમાં રાષ્ટ્રપતિ એ કહ્યું કે, ““ભારતના પૂર્વ રાષ્ટ્રપતિ ડૉ, સર્વપલ્લી રાધાકૃષ્ણ, જેઓ એક પ્રખ્યાત દાર્શનિક અને શિક્ષક પણ હતા, તેમનો જન્મ – દિવસ દર વર્ષે પાંચ સપ્ટેમ્બરના રોજ શિક્ષક દિવસના રૂપમાં ઉજવાય છે. આપણા દેશમાં ગુરુ-શિષ્યની મહાન પરંપરા રહી છે, જે અંતર્ગત ગુરુ પોતાનું જ્ઞાન પોતાના શિષ્યને અર્પણ કરે છે અને તેમને સશક્ત બનાવે છે. એ આપણી નૈતિક જવાબદારી છે કે આપણે શિક્ષકો પ્રત્યે સમ્માન અને આભાર પ્રગટ કરીએ કેમ કે શિક્ષક એ આદર્શ પુરુષ છે જે બાળકોનું માર્ગદર્શન કરી તેમને સારા અને ઉપયોગી માણસ બનાવે છે. શિક્ષક બાળકોમાં સર્જનાત્મકાનો વિકાસ કરે છે અને કંઈક નવું શીખવાની તેમનામાં જિજ્ઞાસા ઉત્પન્ન કરે છે.
આ અવસર પર હું ડૉ. રાધાકૃષ્ણન પ્રત્યે શ્રદ્ધાંજલિ અર્પણ કરું છું અને આપણા મહાન રાષ્ટ્રના શિક્ષકોને હાર્દિક શુભેચ્છા પાઠવું છું.”

President's Secretariat
President’s greetings on the eve of Teachers’ Day
04 SEP 2017 6:03PM by PIB Ahmedabad
The President of India, Shri Ram Nath Kovind has greeted teachers across the country on the eve of Teachers’ Day.
In a message, the President has said, “The birth anniversary of former President of India Dr. Sarvepalli Radhakrishnan, a philosopher and an illustrious teacher, on 5th September, is celebrated every year as Teachers’ Day.
Our nation has a warm tradition of the Guru Shishya parampara by which teachers impart their knowledge to students and empower them. It is our moral responsibility to pay respect and regard to teachers, as they are role models who guide children to become good and productive human beings. Teachers also develop the creativity of children and kindle a desire in them to be innovative.
On this occasion, I pay my homage to Dr. Radhakrishnan and extend my heartiest greetings to all teachers of our great nation”.