பிரதமர் அலுவலகம்
பிரதமர் நாளை ராஜஸ்தான் செல்கிறார்; பல்வேறு முக்கியமான நெடுஞ்சாலைத் திட்டங்களை தொடங்கி வைக்கிறார்
28 AUG 2017 8:23PM by PIB Chennai
பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி நாளை ராஜஸ்தான் மாநிலத்தில் உள்ள உதயப்பூருக்குச் செல்கிறார்.
பல்வேறு முக்கியமான நெடுஞ்சாலைத் திட்டங்களுக்கு அடிக்கல் நாட்டுகிறார் மற்றும் தொடங்கி வைக்கிறார். இந்தத் திட்டங்களுக்கான மொத்த செலவீனம் சுமார் ரூ.15,000 கோடி என்று மதிப்பிடப்பட்டுள்ளது.
பிரதமர் தொடங்கி வைக்கும் திட்டங்களாவன: கோட்டாவில் சம்பல் ஆற்றின் குறுக்கே ஆறு வழிப் பாலம் அமைப்பது, தேசிய நெடுஞ்சாலை எண் 8ல் கோமதி சந்திப்பு – உதய்ப்பூர் பிரிவை நான்கு வழிப்பாதையாக மாற்றுவது, தேசிய நெடுஞ்சாலை எண்-758 ல் ராஜ்சமந்த் - பில்வாரா பிரிவை நான்கு வழிப்பாதையாக மாற்றுவது.
ஜெய்ப்பூர் வட்டச் சாலை உள்பட பல்வேறு முக்கியமான திட்டங்களுக்கு பிரதமர் அடிக்கல் நாட்டுகிறார்.
அதைத் தொடர்ந்து பிரதமர் பொதுக் கூட்டத்திலும் உரையாற்றுகிறார்.
பின்னர், உதயப்பூரில் உள்ள பிரதாப் கவுரவ் மையத்திற்கு திரு. நரேந்திர மோடி செல்கிறார். மேவார் அரசின் புகழ்பெற்ற மன்னரான மகாராணா பிரதாப்பின் வாழ்க்கை, வீரம், சாதனைகளை விளக்கும் பொருட்கள் இங்கு கண்காட்சியாக வைக்கப்பட்டுள்ளன.

Prime Minister's Office
PM to visit Rajasthan tomorrow; several major highway projects to be inaugurated, and unveiled
28 AUG 2017 8:23PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi, will visit Udaipur, Rajasthan tomorrow.
He will inaugurate, and lay the foundation stone, of several major highway projects. The total outlay on these projects is estimated to be over Rs. 15,000 crore.
Among the projects being inaugurated are: 6-Lane Cable Stayed Bridge across river Chambal at Kota; 4 Laning of Gomati Chauraha - Udaipur section of NH-8; and 4-Laning of Rajsamand-Bhilwara section of NH-758. Among the important projects for which the Foundation Stone will be laid, is the Jaipur Ring Road.
The Prime Minister will also address the gathering.
The Prime Minister will later visit the Pratap Gaurav Kendra in Udaipur. The Kendra provides information through various exhibits, about the life, valour and achievements of Maharana Pratap, the famous King of the erstwhile kingdom of Mewar.