સંરક્ષણ મંત્રાલય
બાંગ્લાદેશના નૌસેના પ્રમુખ એડમિરલ નિઝામુદ્દીન અહમદ ભારતની યાત્રા પર
28 AUG 2017 5:12PM by PIB Ahmedabad
નવી દિલ્હી, 28 ઓગસ્ટ, 2017
બાંગ્લાદેશ નૌસેના પ્રમુખ એડમિરલ નિઝામુદ્દીન અહમદ 28 થી 30 ઓગષ્ટ, 2017 સુધી ભારતની સત્તાવાર યાત્રા પર છે. તેમની આ યાત્રાનો ઉદ્દેશ ભારત અને બાંગ્લાદેશની વચ્ચે દ્વિપક્ષીય નૌસેનિક સંબંધોને મજબૂત કરવાનો અને નૌસેનિક સહયોગ માટે નવા અવસરોને જાણવાનો છે. તેઓ ચેરમેન ચીફ ઑફ સ્ટાફ કમિટી અને નૌસેના પ્રમુખ એડમિરલ શ્રી સુનીલ લાંબા અને ભારતીય નૌસેનાના વરિષ્ઠ અધિકારીઓની સાથે 28 ઓગષ્ટ, 2017ના રોજ દ્વિપક્ષીય ચર્ચા કરશે. એડમિરલ નિઝામુદ્દીન અહમદનો વાયુસેના પ્રમુખ સાથે મળવાનો પણ કાર્યક્રમ છે તથા તેઓ નવી દિલ્હીમાં સત્તાવાર બેઠકોના એક ભાગના રૂપમાં રક્ષા મંત્રી, રાષ્ટ્રીય સુરક્ષા સલાહકાર અને રક્ષા સચિવ સાથે પણ મુલાકાત કરશે. નવી દિલ્હી ઉપરાંત એડમિરલ નિઝામુદ્દીન અહમદનો વિશાખાપટ્ટનમ જવાનો પણ કાર્યક્રમ છે. જ્યાં તેઓ આઈએનએસ ક્લિંગ, આઈએનએસ કર્ણ અને આઈએનએસ સાહવાહન સહિત વિવિધ નૌસેનિક પ્રતિષ્ઠાનોનું ભ્રમણ કરશે.
ભારત અને બાંગ્લાદેશની વચ્ચે નૌસૈનિક સહયોગ પરંપરાગતરૂપથી ખૂબ મજબૂત રહ્યો છે, જેમાં પ્રશિક્ષણના માધ્યમથી પરિચાલન વાતચીત, પોર્ટ કૉલ, ક્ષમતા નિર્માણની સાથે – સાથે પેસેજ અભ્યાસ અને ક્ષમતા વૃદ્ધિ પહેલ સહિત, વ્યાપક ક્ષેત્ર સામેલ છે. બાંગ્લાદેશની નૌસેના હિંદ મહાસાગર સંગોષ્ઠી (આઈઓએનએસ)ની અધ્યક્ષતા પણ છે, જે ભારતીય નૌસેના દ્વારા શરૂ કરાયેલ બહુપક્ષીય સમુદ્રીય સહયોગ મંચ છે. બાંગ્લાદેશની નૌસેનાનું નવેમ્બર, 2017માં IMMSAREX નામના આંતરરાષ્ટ્રીય બહુપક્ષીય સમુદ્રીય શોધ અને બચાવ અભ્યાસ આયોજિત કરવાનો પણ કાર્યક્રમ છે, જેનું આઈઓએનએસ અંતર્ગત આયોજન થઈ રહ્યું છે.

Ministry of Defence
Admiral Nizamuddin Ahmed Chief of Naval Staff Bangladesh Navy Visits India
28 AUG 2017 5:12PM by PIB Ahmedabad
Admiral Nizamuddin Ahmed, Chief of Naval Staff of the Bangladesh Navy is on an official visit to India from 28 to 30 August 2017. The visit is aimed at consolidating bilateral naval relations between India and Bangladesh and to explore new avenues for naval cooperation.
The Chief of Naval Staff, Bangladesh Navy will hold bilateral discussions with Admiral Sunil Lanba, Chairman Chiefs of Staff Committee and Chief of the Naval Staff and other senior officials of the Indian Navy on 28 August 2017. The Admiral is also scheduled to meet Chief of the Air Staff, and will also call on the Hon’ble Raksha Mantri, NSA and Defence Secretary as part of his official meetings in New Delhi. In addition to New Delhi, the Admiral is also scheduled to proceed to Visakhapatnam where he will be visiting various naval establishments, including INS Kalinga, INS Karna and INS Satavahana.
Naval cooperation between India and Bangladesh has been traditionally strong, encompassing a wide span which includes operational interactions through Training, Port Calls, Passage Exercises along with Capability Building and Capacity Augmentation initiatives. Bangladesh Navy is also the present Chair of the Indian Ocean Symposium (IONS), which is a Multilateral Maritime Cooperation platform launched by the Indian Navy. Bangladesh Navy is also scheduled to conduct an International Multilateral Maritime Search and Rescue Exercise titled IMMSAREX in November 2017, which is being held under the IONS construct.