આવાસ અને ગરીબી ઉન્મૂલન મંત્રાલય
પ્રધાનમંત્રી આવાસ યોજના અંતર્ગત ઉત્તર પ્રદેશને 41,173 વધારાના મકાન
28 AUG 2017 5:09PM by PIB Ahmedabad
ગુજરાતમાં 1,72,816 મકાનોને મંજુરી અપાઈ
અત્યાર સુધી 21ટકા મકાનોની મંજૂરીની સાથે આંધ્રપ્રદેશ અન્યની સરખામણીમાં સૌથી આગળ
1.40 લાખ કરોડ રૂપિયાના રોકાણની સાથે અત્યાર સુધી 26 લાખ થી વધુ મકાનોની મંજૂરી
નવી દિલ્હી, 25 ઓગસ્ટ, 2017
શહેરી વિસ્તારોમાં સસ્તા મકાનોના નિર્માણમાં તેજી આવી રહી છે. પ્રધાનમંત્રી આવાસ યોજના (શહેર) અંતર્ગત ઉત્તરપ્રદેશને 41,173 વધુ મકાનોની મંજૂરી અપાઈ છે. આવાસ અને શહેરી બાબતોના મંત્રાલયે ઉત્તરપ્રદેશ સહિત 6 રાજ્યો માટે 2,17,900 વધુ મકાનોને મંજૂરી આપી છે, એની સાથે જ 40,597 કરોડ રૂપિયાની કેન્દ્રીય સહાય અને કુલ 1,39,621 કરોડ રૂપિયાના કુલ રોકાણની સાથે અત્યાર સુધી 26,13,568 મકાનોની મંજૂરી આપી દેવાઈ છે.
નવીન મંજૂરીમાં આંધ્રપ્રદેસને 1,20,894 સસ્તા મકાનો, ઉત્તર પ્રદેશને 41,173, આસામને 16,700, ગુજરાતને 15,222, ઝારખંડને 14,017 અને મહારષ્ટ્રને 9,894 વધારાના સસ્તા મકાનો મળ્યા છે.
આંધ્રપ્રદેશ અન્યની સરખામણીમાં આગળ છે. પ્રધાનમંત્રી આવાસ યોજના અંતર્ગત તેને અત્યાર સુધી મંજૂર કરાયેલ બધા મકાનોના 20.71 ટકા મળ્યા છે.
પ્રધાનમંત્રી આવાસ યોજના અંતર્ગત મંજૂર મકાનોની સંખ્યાની બાબતમાં મુખ્ય 10 રાજ્યોની વિગત આ પ્રકારે છે :
ક્રમ સંખ્યા
રાજ્ય
મંજૂર કરાયેલા સસ્તા મકાનોની સંખ્યા
કુલ મંજૂર રોકાણ (રૂપિયા કરોડોમાં)
મંજૂર કેન્દ્રીય સહાય (રૂપિયા કરોડમાં)
1
આંધ્રપ્રદેશ
5,41,300
31,056
8,138
2
તામિલનાડુ
3,35,039
11,987
5,090
3
મધ્યપ્રદેશ
2,87,101
19,502
4,415
4
કર્ણાટક
2,03,260
9,282
3,345
5
ગુજરાત
1,72,816
11,497
2,493
6
પશ્ચિમ બંગાળ
1,44,904
5,920
2,186
7
મહારાષઅટ્ર
1,44,165
15,868
2,244
8
ઉત્તરપ્રદેશ
1,20,028
4,767
1,959
9
ઝારખંડ
95,742
3,561
1,474
10
બિહાર
88,375
3,915
1,454
પ્રધાનમંત્રી આવાસ યોજના (શહેરી) અંતર્ગત અત્યાર સુદી મંજૂર કરાયેલા કુલ 26,13,568 મકોના 82 ટકા આ દસ રાજ્યોની પાસે છે. દિલ્હી, ચંદિગઢ, ગોવા અને લક્ષદ્વીપને છોડીને દરેક 36 રાજ્યો અને કેન્દ્રશાસિત પ્રદેશોને આ યોજના અંતર્ગત મકાનોની મંજૂરી મળી છે.

Ministry of Housing & Urban Affairs
Uttar Pradesh gets 41,173 more houses under Pradhan Mantri Awas Yojana(Urban)
Andhra Pradesh far ahead of others with 21% of total houses sanctioned so far; Tamil Nadu and MP next
Over 26 lakh houses sanctioned so far with an investment of Rs.1.40 lakh cr
Top 10 States account for 82% of total sanctions
28 AUG 2017 5:09PM by PIB Ahmedabad
Affordable housing in urban areas is gaining momentum in Uttar Pradesh with the State getting 41,173 more houses sanctioned under the Pradhan Mantri Awas Yojana (Urban). The Ministry of Housing and Urban Affairs has sanctioned 2,17,900 more houses for six States including Uttar Pradesh taking the total houses sanctioned so far to 26,13,568 with a total investment of 1,39,621 cr. Central assistance of 40,597 cr has been approved for construction of these houses.
In the latest sanctions, Andhra Pradesh has got 1,20,894 more affordable houses followed by Uttar Pradesh-41,173, Assam-16,700, Gujarat-15,222, Jharkhand-14,017 and Maharashtra-9,894.
Andhra Pradesh is far ahead of others in sanctions under PMAY(Urban) accounting for 20.71% of all the houses sanctioned so far.
Details of top ten States in respect of number of sanctioned houses under PMAY (Urban) are:
S.No
State
No of affordable
Houses sanctioned
Total investment
Approved (Rs. Cr)
Central
Assistance
Approved
(Rs. Cr)
1
Andhra Pradesh
5,41,300
31,056
8,138
2
Tamil Nadu
3,35,039
11,987
5,090
3
Madhya Pradesh
2,87,101
19,502
4,415
4
Karnataka
2,03,260
9,282
3,345
5
Gujarat
1,72,816
11,497
2,493
6
West Bengal
1,44,904
5,920
2,186
7
Maharashtra
1,44,165
15,868
2,244
8
Uttar Pradesh
1,20,028
4,767
1,959
9
Jharkhand
95,742
3,561
1,474
10
Bihar
88,375
3,915
1,454
These 10 States account for 82% of the total 26,13,568 houses so far sanctioned under PMAY(Urban).
With the latest sanctions, of the 36 States and Union Territories, all except Delhi, Chandigarh, Goa and Lakshadweep have got houses sanctioned under PMAY(Urban).