ઉપરાષ્ટ્રપતિ સચિવાલય
ઉપ-રાષ્ટ્રપતિએ ગણેશ ચતુર્થીની પૂર્વ સંધ્યા પર લોકોને શુભેચ્છા પાઠવી
24 AUG 2017 4:56PM by PIB Ahmedabad
નવી દિલ્હી, 24 ઓગસ્ટ, 2017
ભારતના ઉપ-રાષ્ટ્રપતિ શ્રી એમ. વેંકૈયા નાયડુએ ગણેશ ચતુર્થીના શુભ અવસર પર લોકોને શુભેચ્છા પાઠવી છે. એક સંદેશમાં તેમણે કહ્યું આપણો દેશ ભગવાન ગણેશને વિઘ્નહર્તા, સમૃદ્ધિ અને સૌભાગ્યકર્તા પ્રતિક તરીકે માને છે. તેમણે વધુમાં જણાવ્યું કે કોઈપણ સારા કાર્ય અને પરિયોજનાના શુભારંભ પહેલા ભગવાન ગણેશના શુભ નામનું ઉચ્ચારણ કરવામાં આવે છે.
ઉપ-રાષ્ટ્રપતિના સંદેશનો મૂળપાઠ આ પ્રકારે છે :
“હું ગણેશ ચતુર્થીના શુભ અવસર પર લોકોને શુભેચ્છા અને શુભકામના પાઠવું છું. ગણેશ ચતુર્થી એ ભગવાન ગણેશના જન્મ દિવસે ઉજવવામાં આવે છે. આપણો દેશ ભગવાન ગણેશને વિઘ્નહર્તા, સમૃદ્ધિ અને સૌભાગ્ય કર્તા પ્રતિક તરીકે માને છે. દેશભરમાં કોઈપણ સારા કાર્ય અને પરિયોજનાના શુભારંભ પહેલા ભગવાન ગણેશના શુભ નામનું ઉચ્ચારણ કરવામાં આવે છે.
આ પર્વ આપણા દેશમાં શાંતિ, સમૃદ્ધિ અને સૌહાર્દની સોગાદ લાવે.

Vice President's Secretariat
Vice President Greets People on the eve of Ganesh Chaturthi
24 AUG 2017 4:56PM by PIB Ahmedabad
The Vice President of India, Shri M. Venkaiah Naidu has greeted the people on the auspicious occasion of Ganesh Chaturthi. In a message, he said that Lord Ganesh is revered as an embodiment of wisdom, prosperity and good fortune in our country. Invoking the auspicious name of Lord Ganesh before start of any good work and project is a common practice, he added.
Following is the text of Vice President’s message:
“I extend my warm greetings and good wishes to the people of our country on the auspicious occasion of ‘Ganesh Chaturthi’.
Ganesh Chaturthi marks the birth of Lord Ganesh. In our country Lord Ganesh is revered as an embodiment of wisdom, prosperity and good fortune. Invoking the auspicious name of Lord Ganesh before start of any good work and project is a common practice across our country.
May this festival bring peace, prosperity and harmony in our country.”