பிரதமர் அலுவலகம்
மண் வள அட்டைகள் மற்றும் பிரதமர் பயிர்க்காப்பீட்டு திட்டத்தின் முன்னேற்றம் குறித்து பிரதமர் ஆய்வு
21 AUG 2017 1:00PM by PIB Chennai
மண் வள அட்டைகள் மற்றும் பிரதமர் பயிர்க்காப்பீட்டுத் திட்டம் ஆகிய விவசாயத்துறை சார்ந்த இரண்டு முக்கிய திட்டங்களின் செயல்பாடுகள் குறித்து பிரதமர் திரு. நரேந்திர மோடி இன்று ஆய்வு மேற்கொண்டார்.
மண் வள அட்டைகளை விநியோகிக்கும் முதல் சுற்று 16 மாநிலங்கள் மற்றும் யூனியன் பிரதேசங்களில் நிறைவு பெற்றுள்ளதாக பிரதமருக்கு எடுத்துரைக்கப்பட்டது. மீத முள்ள மாநிலங்களில் சில வாரங்களுக்குள் நிறைவு பெற்று விடும் என்றும் தெரிவிக்கப்பட்டது.
இந்த திட்டங்களின் முன்னேற்றம் குறித்து ஆய்வு செய்த பிரதமர் மாதிரி வலையம் மற்றும் பல்வேறு மண் வள ஆய்வகங்களின் மாறுபாடுகள் குறித்து முறையான சோதனைகள் மேற்கொள்ளப்பட வேண்டும் என்று பிரதமர் குறிப்பிட்டார். இதன் மூலம் பரிசோதனை அறிக்கைகளின் தரம் உறுதி செய்யப்படும் என்றார்.
மண் வள அட்டைகள் உள்ளூர் மொழிகளில் அச்சிடப்பட்டு இருக்க வேண்டும் என்றும் அதன் மூலம் விவசாயிகளால் அவற்றை வாசிக்கவும் எளிதில் புரிந்து கொள்ளவும் முடியும் என்றும் பிரதமர் குறிப்பிட்டார்.
சமீபத்திய தொழில்நுட்பத்தை துரிதமாக பின்பற்ற வேண்டும் என்று ஊக்குவித்த பிரதமர், மண் வள பரிசோதனைகள் கைகளில் எடுத்துச் செல்லக்கூடிய கருவிகளின் மூலம் மேற்கொள்ளப்பட வேண்டும் என்றார். தொழில் துவங்குநர்கள் மற்றும் தொழில்முனைவோரை இந்த முயற்சியில் ஈடுபடுத்துவது குறித்து ஆராய வேண்டும் என்று யோசனை தெரிவித்தார்.
பிரதமர் பயிர்க்காப்பீட்டுத் திட்டம் குறித்து பிரதமரிடம் தெரிவிக்கப்பட்டது. 2016 ஆம் ஆண்டு காரீப் பருவம் மற்றும் 2016-17ஆம் ஆண்டுக்கான ராபி பருவத்திற்கான காப்பீட்டு கோரிக்கைகள் ரூ700 கோடி அளவில் வழங்கப்பட்டுள்ளன என்றும் 90 லட்சம் விவசாயிகள் பலனடைந்துள்ளனர் என்றும் பிரதமருக்கு தெரிவிக்கப்பட்டது.
சமீபத்திய தொழில்நுட்பங்களான ஸ்மார்ட்போன்கள், தொலையுணர்வுக் கருவிகள், செயற்கைக்கோள் தரவுகள் மற்றும் டிரோன்களை பயன்படுத்தி பயிர்க்காப்பீட்டுக் கோரிக்கைகளுக்கான தரவுகள் துரிதமாக திரட்டப்படுவதாகவும் பிரதமருக்கு தெரிவிக்கப்பட்டது.
வேளாண்துறை அமைச்சகம், நிதி ஆயோக் மற்றும் பிரதமர் அலுவலகத்தின் மூத்த அதிகாரிகள் இந்த ஆய்வுக் கூட்டத்தில் பங்கேற்றனர்.

Prime Minister's Office
PM reviews progress of Soil Health Cards and PMFBY
21 AUG 2017 1:00PM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi, today reviewed the progress of two key schemes related to the agriculture sector - Soil Health Cards; and Pradhan Mantri Fasal Bima Yojana.
The Prime Minister was informed that 16 States/UTs have completed the first cycle of Soil Health Cards distribution, and the remaining States are likely to complete the same within weeks.
Reviewing the progress, the Prime Minister said that appropriate checks should be undertaken for variation, both within a sampling grid, and across different soil testing labs. This would help ensure quality in the reports, he added.
The Prime Minister also emphasized that soil health cards should be printed in the local dialect of the area, so that the farmers are able to read and understand them easily.
Encouraging the rapid adoption of latest technology, the Prime Minister said that soil testing should eventually be possible through hand-held devices. He urged officials to explore the possibility of involving start-ups and entrepreneurs in this exercise.
On Pradhan Mantri Fasal Bima Yojana, the Prime Minister was informed that in the Kharif season of 2016, and Rabi season of 2016-17, claims of over Rs. 7700 crore have already been paid, and over 90 lakh farmers have been benefited.
Officials also said that latest technology including smartphones, remote sensing, satellite data and drones are being used for speedy data collection with regard to crop insurance claims.
Senior officials from Ministry of Agriculture, NITI Aayog and PMO were present during the review meeting.