મંત્રીમંડળ
એનઆઈટી, આંધ્ર પ્રદેશમાં ડિકેટરની એક જગા અને ત્રણ નોન-ટીચીંગ જગાઓ ઊભી કરવા કેબિનેટની મંજૂરી
16 AUG 2017 5:28PM by PIB Ahmedabad
નવી દિલ્હી, 16-08-2017
પ્રધાન મંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીના અધ્યક્ષ પદે મળેલી કેન્દ્ર સરકારની કેબિનેટે રૂ.75,000નો બેઝિક પગાર + રૂ.5,000નું સ્પેશિયલ એલાઉન્સ ધરાવતી ડિરેક્ટરની જગા અને રૂ.10,000નો ગ્રેડ પે ધરાવતી ત્રણ નોન-ટીચીંગ જગાઓ (રજિસ્ટ્રાર, લાયબ્રેરીયન અને પ્રિન્સિપલ સ્ટુડન્ટસ એક્ટિવિટી એન્ડ સ્પોર્ટસ (SAS) ઓફિસર)ની જગા નેશનલ ઈન્સ્ટીટ્યુટ ઓફ ટેકનોલોજી (NIT), આંધ્ર પ્રદેશ માટે ઊભી કરવાની મંજૂરી આપી છે.
પશ્ચાદ્દ ભૂમિકા
એનઆઈટી સંસ્થાઓ રાષ્ટ્રિય મહત્વ ધરાવતી સંસ્થાઓ છે અને એન્જીનિયરીંગ તથા ટેકનોલોજીના ક્ષેત્રમાં ઉત્તમ શૈક્ષણિક સંસ્થાઓ ગણાય છે અને તેમણે ઉચ્ચ ગુણવત્તા ધરાવતા ટેકનિકલ શિક્ષણને કારણે નોંધપાત્ર સ્થાન હાંસલ કર્યું છે. આ અધિકારીઓ ઉદ્યોગ સાહસિકતાને વેગ આપે તથા દેશભરમાં રોજગાર નિર્માણની તકો ઊભી કરે તેવું ઉચ્ચ ગુણવત્તા ધરાવતું શિક્ષણ આપવા, ટેકનિકલ મેન પાવર તેમજ એનઆઈટીના સંચાલન માટે જવાબદાર ગણાશે.
ભારતના રાષ્ટ્રપતિ દ્વારા તા.1 માર્ચ, 2014ના રોજ આંધ્ર પ્રદેશ રાજ્યના વિભાજનની મંજૂરી મળવાને કારણે માનવ સંસાધન (એચઆરડી) મંત્રાલય દ્વારા અનુગામી રાજ્ય આંધ્ર પ્રદેશમાં, આંધ્ર પ્રદેશ રેક્ગ્નીઝશન એક્ટ- 2014ના પરિશિષ્ટ-13 (શિક્ષણ) મુજબ આ મંજૂરી આપવામાં આવી છે.

Cabinet
Cabinet approves creation of one post of Director and three non-teaching posts for NIT, Andhra Pradesh
16 AUG 2017 5:28PM by PIB Ahmedabad
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi has given its approval to the creation of one post of Director with basic pay of Rs. 75,000/- + a special allowance of Rs,5000/- and three non-teaching posts (Registrar, Librarian and Principal Students Activity & Sports (SAS) Officer) with Grade Pay of Rs.10,000/- for National institute of Technology (NIT), Andhra Pradesh.
Background:
NITs are Institutions of National Importance known to be among the best teaching Institutions in the field of engineering and technology which have made a remarkable presence with their high quality technical education. The job opportunities will be for the post of Director and three Non Faculty posts i.e. Registrar, Librarian and Principal Students Activity & Sports (SAS) Officer. They will be responsible for running of NIT Andhra Pradesh which will produce high quality, technical manpower which will fuel entrepreneurship and generation of job opportunities throughout the country.
Consequent upon the assent of the President of India on 1st March, 2014 to the bifurcation of the State of Andhra Pradesh, the Ministry of Human Resource Development (HRD) has established NIT at the successor State of Andhra Pradesh as per Schedule 13 (Education) of the Andhra Pradesh Reorganization Act, 2014.