நிதி அமைச்சகம்
வங்கியமைப்பில் கணினிக் குற்றங்களைத் தடுக்கும் நடவடிக்கைகள்
01 AUG 2017 6:59PM by PIB Chennai
இந்திய ரிசர்வ் வங்கி அளித்த தகவலின் படி கிரெடிட் அட்டை, எ.டி.எம்., டெபிட் அட்டை, இன்டெர்நெட் வங்கி சேவை ஆகியவற்றில் கணினி குற்றங்கள் 4.4% அளவு உயர்வடைந்து 2014-2015ல் 13,083 ல் இருந்து 2016-2017ல் 13,653 என உயர்ந்துள்ளது தெரிய வருகிறது.
வங்கிகளுக்கான கணினிப் பாதுகாப்புக் கட்டமைப்பை இந்திய ரிசர்வ் வங்கி வெளியிட்டுள்ளது. இதன் படி கணினி பாதுகாப்புக் கொள்கையை வரைந்து நிர்வாக வாரியத்தின் ஒப்புதலைப் பெற்று வெளியிட வேண்டியது வங்கிகளுக்குக் கட்டாயமாக்கப்பட்டுள்ளது. இந்த கட்டமைப்பில் கணினி அச்சுறுத்தல்கள், இவற்றால் ஏற்படும் பாதிப்புகளை தவிர்ப்பதற்கான நடவடிக்கைகள் இடம் பெற்றிருக்க வேண்டும்.
மோசடியான கணக்குக் குறிப்புகள் அல்லது இதர பரிவர்த்தணைகளை சரிசெய்து திருத்தியமைத்தல், வாடிக்கையாளர் பாதுகாப்பை உறுதி, செய்யும் நிர்வாக வாரியம் ஒப்புதல் பெற்ற வங்கிக் கொள்கை, அனுமதி இல்லாத மின்னணு வங்கிப் பரிவர்த்தனைகளால் வாடிக்கையாளர்களுக்கு ஏற்படும் இழப்பை ஈடு செய்தல், இவற்றை எல்லாம் வங்கியின் வலைதளத்தில் முழுவிவரத்துடன் வெளியிடுதல் ஆகியவை குறித்து வங்கிகளுக்கு ரிசர்வ் வங்கி அறிவுரை வழங்கியுள்ளது. வாடிக்கையாளர் வங்கியில் புகார் கொடுத்த ஒரு மாத காலத்திற்குள் பதில் ஏதும் வரவில்லை என்றாலும் அல்லது கிடைத்த பதிலில் அவர் திருப்தி அடையவில்லை என்றாலும் வங்கிகள் ஓம்புட்ஸ்மான் திட்டத்தின்படி ஓம்புட்ஸ்மானிடம் புகார் சமர்ப்பிர்க்களாம். இந்த புகாரில் உண்மை இருப்பதாக காணப்பட்டால் வங்கிகள் இழைத்த தவறுக்காக வாடிக்கையாளருக்கு இழப்பிடாக ரூ. 20 லட்சம் வரை வழங்குவதற்கும் வாடிக்கையாளர் அனுபவித்த இன்னல்கள், மனஉளைச்சல். ஆகியவற்றுக்கு ஈடாக ரூ. 1லட்சம் வரை வழங்குவதற்கும் ஓம்புட்ஸ்மானுக்கு அதிகாரம் வழங்கப்பட்டுள்ளது.
இந்த தகவலை மத்திய நிதித்துறை இணையமைச்சர் திரு. சந்தோஷ் குமார் கங்குவார் இன்று மாநிலங்களைவையில் கேள்வி ஒன்றுக்கு எழுத்து மூலம் அளித்த பதிலில் தெரிவித்துள்ளார்.

Ministry of Finance
Measures to check cyber crimes in Banking System
01 AUG 2017 6:59PM by PIB Delhi
As per data reported by the Reserve Bank of India (RBI), the number of cyber crime pertaining to credit card, ATM, debit card and Internet banking shows a marginal increase of 4.4% from 13,083 in 2014-15, to 13,653 in 2016-17.
RBI has issued Cyber Security Framework in Banks, mandating banks to put in place a Board-approved cyber-security policy, which covers the risks from cyber threats and the measures to address/ mitigate these risks.
RBI has issued instructions to banks for reversal of erroneous debits arising from fraudulent or other transactions, and for Board-approved bank policy to cover customer protection, the mechanism of compensating the customer for the unauthorised electronic banking transactions, and display of the same on the bank’s website, along with the details of grievance-handling / escalation procedure. Under the Banking Ombudsman Scheme, if a customer does not receive any reply within a period of one month after receipt of representation by the bank or is not satisfied with the reply given, he can file a complaint before the Ombudsman, who can ask the bank to pay compensation of up to Rs. 20 lakh to the customer for loss, suffered by the customer due to an act of omission of the bank, and also compensation of up to Rs. 1 lakh for mental agony and harassment.
This was stated by Shri Santosh Kumar Gangwar, Minister of State for Finance in written reply to a question in Rajya Sabha today.