પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ ભારત છોડો આંદોલનમાં સામેલ થયેલા તમામ પુરુષો અને મહિલાઓને 75મી વર્ષગાંઠે શત શત વંદન કર્યા; લોકોને વર્ષ 2022 સુધીમાં ‘નવા ભારત’નું નિર્માણ કરવા માટે પ્રતિજ્ઞા લેવાની અપીલ કરી
09 AUG 2017 3:11PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રીએ ભારત છોડો આંદોલનની 75મી વર્ષગાંઠ પર આ ઐતિહાસિક આંદોલનમાં જોડાયેલી તમામ મહિલાઓ અને પુરુષોને શત શત વંદન કર્યા છે. સાથે સાથે પ્રધાનમંત્રીએ વર્ષ 2022 સુધીમાં ‘નવા ભારત’નું નિર્માણ કરવાની પ્રતિજ્ઞા લેવા લોકોને અપીલ પણ કરી છે.
પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું હતું કે, “ઐતિહાસિક ભારત છોડો આંદોલનની 75મી વર્ષગાંઠ પર અમે તેમાં જોડાયેલા તમામ પુરુષો અને મહિલાઓને શત શત વંદન કરીએ છીએ.
મહાત્મા ગાંધીના નેતૃત્વમાં સંપૂર્ણ દેશ સ્વતંત્રતા મેળવવાના ઉદ્દેશ સાથે એકતાંતણે જોડાયો હતો.
વર્ષ 1942માં ભારતને બ્રિટિશરોની ગુલામીની જંજીરોમાંથી મુક્ત કરાવવાની તાતી જરૂર હતી. અત્યારે 75 વર્ષ પછી દેશની જરૂરિયાત જુદી છે.
ચાલો આપણે ભારતને ગરીબી, ગંદકી, ભ્રષ્ટાચાર, આતંકવાદ, જ્ઞાતિવાદ, જાતિવાદમાંથી આઝાદ કરાવીએ તથા વર્ષ 2022 સુધીમાં આપણાં સ્વપ્નોનાં ‘નવા ભારત’નું નિર્માણ કરીએ.
ચાલો આપણે ખભેખભો મિલાવીને એવા ભારતનું નિર્માણ કરીએ, જેના પર આપણા સ્વાતંત્ર્યસેનાનીઓને ગર્વ થાય. #સંકલ્પ સે સિદ્ધિ.”

Prime Minister's Office
PM salutes all the women & men who took part in the Quit India movement, on the 75th anniversary; Urges people to take pledge for creating a 'New India' by 2022
09 AUG 2017 3:11PM by PIB Ahmedabad
he Prime Minister, Shri Narendra Modi has saluted all the women and men who took part in the Quit India movement, on the 75th anniversary. The Prime Minister has also urged people to take pledge for creating a 'New India' by 2022.
“On the 75th anniversary of the historic Quit India movement, we salute all the great women & men who took part in the movement.
Under the leadership of Mahatma Gandhi, the entire nation came together with the aim of attaining freedom.
In 1942, the need of the hour was to free India from colonialism. Today, 75 years later the issues are different.
Let us pledge to free India from poverty, dirt, corruption, terrorism, casteism, communalism & create a 'New India' of our dreams by 2022.
Let us work shoulder to shoulder to create the India that our freedom fighters would be proud of. #SankalpSeSiddhi”, the Prime Minister said.