પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રી રામેશ્વરમમાં
· ડો. એપીજે અબ્દુલ કલામ મેમોરિયલનું ઉદ્ઘાટન કર્યું
· કલામ સંદેશ વાહિનીને લીલી ઝંડી આપી
· રામેશ્વરમથી અયોધ્યા સુધીની ટ્રેન લોન્ચ કરી તથા અન્ય વિકાસલક્ષી પ્રોજેક્ટ શરૂ કર્યા
· જનસભાને સંબોધન કર્યું
27 JUL 2017 5:42PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે રામેશ્વરમાં ડો. એપીજે અબ્દુલ કલામ મેમોરિયલનું ઉદ્ઘાટન કર્યું હતું. તેમણે ડો. કલામની પ્રતિમાનું અનાવરણ કર્યું હતું અને કલામ સ્થળ પર પુષ્પાંજલિ અર્પણ કરી હતી. પ્રધાનમંત્રીએ ડો. કલામના પરિવારજનો સાથે થોડો સમય વાતચીત પણ કરી હતી.
પ્રધાનમંત્રીએ એક્ઝિબિશન બસ કલામ સંદેશ વાહિનીને લીલી ઝંડી આપી હતી, જે દેશના વિવિધ રાજ્યોમાં પ્રવાસ કરશે અને ભૂતપૂર્વ રાષ્ટ્રપતિ કલામની જન્મજયંતી 15 ઓક્ટોબરના રોજ નવી દિલ્હીમાં રાષ્ટ્રપતિ ભવન પહોંચશે.
પ્રધાનમંત્રીએ મોટી જનસભામાં બ્લૂ રિવોલ્યુશન સ્કીમ હેઠળ લોંગ લાઇન ટ્રોલર્સના પસંદગીના લાભાર્થીઓને મંજૂરી પત્રોનું વિતરણ કર્યું હતું.
તેમણે વીડિયો કોન્ફરન્સ મારફતે શ્રદ્ધા સેતુ નામની રામેશ્વરમથી અયોધ્યા સુધીની નવી એક્સપ્રેસ ટ્રેનને લીલી ઝંડી આપી હતી. તેમણે ગ્રીન રામેશ્વરમ પ્રોજેક્ટનો ટૂંક સાર જાહેર કર્યો હતો અને મુકુંદારાયાર ચાથિરામ અને અરિચલમુનઈ વચ્ચે રાષ્ટ્રીય રાજમાર્ગ-87 પર 9.5 કિમીની લંબાઈ ધરાવતો લિન્ક રોડ દેશને અર્પણ કરવાના પ્રતીક સ્વરૂપે તકતીનું અનાવરણ કર્યું હતું.
આ જનસભાને સંબોધતા પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું હતું કે, રામેશ્વરમ સંપૂર્ણ દેશ માટે આધ્યાત્મિકતાની દિવાદાંડી સમાન છે અને હવે ડો. કલામ સાથે ગાઢ રીતે જોડાઈ ગયું છે. તેમણે જણાવ્યું હતું કે, ડો. કલામ રામેશ્વરમની સાદગી, ઊંડાણ અને શાંતિનું પ્રતિબિંબ છે.
ડો. કલામનું મેમોરિયલ તેમના જીવનકવનને સારી રીતે પ્રદર્શિત કરે છે તેવું પ્રધાનમંત્રીએ જણાવ્યું હતું.
પ્રધાનમંત્રીએ તમિલનાડુના ભૂતપૂર્વ મુખ્યમંત્રી ડો. જે. જયલલિતાને શ્રદ્ધાજંલિ આપતા કહ્યું હતું કે, તેઓ આપણને હંમેશા યાદ આવે તેવાં નેતા છે. તેમણે ઉમેર્યું હતું કે, આજે તેઓ હયાત હોત તો બહુ રાજી થયા હોત અને તેમની શુભેચ્છા પાઠવી હોત.
પ્રધાનમંત્રીએ જણાવ્યું હતું કે, બંદરો અને લોજિસ્ટિક્સ સેક્ટર્સની કાયાપલટ ભારતની વૃદ્ધિમાં નોંધપાત્ર પ્રદાન કરી શકે છે. તેમણે ઉલ્લેખ કર્યો હતો કે, જ્યાં સુધી સ્વચ્છ ભારત અભિયાનનો સંબંધ છે, ત્યાં સુધી રાજ્યો વચ્ચે સ્વસ્થ સ્પર્ધા ચાલી રહી છે.
પ્રધાનમંત્રીએ જણાવ્યું હતું કે, ડો. કલામ ભારતની યુવા પેઢી માટે પ્રેરણાદીપ છે. તેમણે કહ્યું હતું કે, આજની યુવા પેઢી પ્રગતિની નવી ઊંચાઈ સર કરવા અને રોજગાર સર્જક બનાવવા ઇચ્છે છે.

Prime Minister's Office
PM in Rameswaram
Inaugurates Dr. APJ Abdul Kalam memorial
Flags off Kalam Sandesh Vahini
Launches train from Rameswaram to Ayodhya, and other development projects
Addresses Public Meeting
27 JUL 2017 5:42PM by PIB Ahmedabad
The Prime Minister, Shri Narendra Modi, today inaugurated the Dr. APJ Abdul Kalam memorial at Rameswaram. He unveiled a statue of Dr. Kalam, and offered floral tributes at Kalam Sthal. The Prime Minister also briefly interacted with the family members of Dr. Kalam.
The Prime Minister flagged off the Kalam Sandesh Vahini, an exhibition bus which shall travel across various States of the country and reach Rashtrapati Bhavan in New Delhi on October 15, which marks the birth anniversary of the former President.
At a large public meeting, the Prime Minister distributed sanction letters to select beneficiaries of Long Line Trawlers under the Blue Revolution Scheme.
He flagged off a new Express train from Rameswaram to Ayodhya - named Shraddha Setu - via video conference. He released the synopsis of the Green Rameswaram Project; and unveiled a plaque to mark the dedication to the nation of a 9.5 km Link Road on NH-87, between Mukundarayar Chathiram, and Arichalmunai.
Addressing the gathering, the Prime Minister said Rameswaram has been a beacon of spirituality for the entire nation; and is now also known as the place closely associated with Dr. Kalam. He said Dr. Kalam reflected the simplicity, depth and calmness of Rameswaram.
The memorial for Dr. Kalam showcases his life and times in a remarkable manner, the Prime Minister said.
Paying rich tributes to Dr. J. Jayalalithaa, former Chief Minister of Tamil Nadu, the Prime Minister said she is a leader we all remember. He added that she would have been very happy and would have extended her good wishes.
The Prime Minister said a transformation in the ports and logistics sectors can contribute immensely to India's growth. He mentioned that there is a healthy competition among States as far as the Swachh Bharat Mission is concerned.
The Prime Minister said Dr. Kalam inspired the youth of India. He said that today's youth wants to scale heights of progress, and become job creators.