પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
સંસદના ચોમાસુ સત્ર અગાઉ પ્રધાનમંત્રીના નિવેદનનો મૂળપાઠ
17 JUL 2017 1:10PM by PIB Ahmedabad
નવી દિલ્હી, 17-07-2017
નમસ્કાર દોસ્તો,
આજે ચોમાસુ સત્રનો પ્રારંભ થઈ રહ્યો છે. ગરમી બાદ ‘પહેલો વરસાદ નવી સુગંધ માટીમાં ભરી દે છે’ જો કે આ ચોમાસુ સત્ર જીએસટીની સફળ વર્ષાના કારણે ‘આખું સત્ર નવી સુગંધ અને નવી ઉમંગથી ભરપુર થયું હશે. જ્યારે દેશના દરેક રાજકીય પક્ષ, દરેક સરકારો માત્ર અને માત્ર રાષ્ટ્રહિતના ત્રાજવા પર તોલ કરીને નિર્ણય લે છે, તો કેટલું મહત્વપૂર્ણ રાષ્ટ્રહિતનું કામ થાય છે, એ જીએસટી દ્વારા સફળ અને સિદ્ધ થઈ ગયું છે. ‘Growing Stronger Together’ એ જીએસટી spiritનું બીજું નામ છે. આ સત્ર પણ એ જીએસટી spiritની સાથે આગળ વધે.
આ સત્ર અનેકરૂપથી મહત્વપૂર્ણ છે. 15 ઓગષ્ટના રોજ આઝાદીના સાત દશકની યાત્રા પૂર્ણ કરી રહ્યા છે. 09 ઓગષ્ટના સત્ર દરમિયાન જ ઓગષ્ટ ક્રાંતીના 75 વર્ષ થઈ રહ્યા છે. ‘Quit India’ Movementના 75 વર્ષનો આ અવસર છે. આ સત્ર છે જ્યારે દેશને નવા રાષ્ટ્રપતિ અને નવા ઉપરાષ્ટ્રપતિને ચૂંટવાનો અવસર મળ્યો છે. એક પ્રકારથી રાષ્ટ્ર જીવનના અત્યંત મહત્વપૂર્ણ ઘટનાઓથી ભરેલો આ કાલખંડ છે. અને એટલે જ સ્વાભાવિક છે કે દેશવાસીઓનું ધ્યાન હંમેશાની જેમ આ ચોમાસૂ સત્ર પર ખાસ રહેશે.
જ્યારે આપણે ચોમાસુ સત્રનો પ્રારંભ કરી રહ્યા છીએ તો આ પ્રારંભમાં ‘આપણે દેશના એ ખેડૂતોને નમન કરીએ છીએ જે આ ઋતુમાં અથાગ પરિશ્રમ કરીને દેશવાસીઓની ખાદ્ય સુરક્ષાની વ્યવસ્થા કરે છે અને તેમને નમન કરતા આ સત્રનો પ્રારંભ થતો હોય છે.
આ ચોમાસુ સત્રમાં મને વિશ્વાસ છે કે દરેક રાજકીય પક્ષ, દરેક માન્ય સાંસદગણ રાષ્ટ્રહિતના મહત્વપૂર્ણ નિર્ણયો લઈને, ઉત્તમ સ્તરની ચર્ચા કરીને, દરેક વિચારમાં value-addition કરવાનો પ્રયત્ન, દરેક વ્યવસ્થામાં value-additionના પ્રયત્ન આપણે સૌ મળીને કરીશું, એવો મને પૂર્ણ વિશ્વાસ છે.
આપ સૌનો ખૂબ – ખૂબ આભાર !

Prime Minister's Office
Text of PM’s statement ahead of the Monsoon Session of the Parliament
17 JUL 2017 1:10PM by PIB Ahmedabad
Monsoon Session of the Parliament gets underway today. After summer, the advent of first rain brings in a fresh new smell into the soil. Similarly, this Monsoon Session will bring in a new spirit after the successful implementation of GST. Whenever the Political Parties and the Government take decisions keeping in mind the national interest, it shows their commitment towards the larger public good. It has been proved successfully with the implementation of GST. The GST spirit is about growing stronger together. I hope the same GST spirit prevails in this Session. The Monsoon Session is significant on several accounts. Nation completes seven decades of Independence on 15th August, 2017. Quit India Movement turns 75 years on 9th August, 2017. During this Session, the nation gets an opportunity to elect the new President and the Vice President. In a way, this period is full of many significant events for the nation. Therefore, it is natural that the public attention will be focussed more on the Monsoon Session this year. As the Monsoon Session of Parliament gets underway, we salute our farmers who have been ensuring food security for the country with their hard work. It is my firm belief that the Monsoon Session will provide an opportunity to all the Political Parties and the MPs to enter into a dialogue of the highest quality with value addition for taking major decisions in the larger national interest together.
Many many thanks to you.