પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
મ્યાન્માર સંરક્ષણ સેવાનાં કમાન્ડર-ઇન-ચીફ સીનિયર જનરલ યુ મિન આઁગ હલૈંગ પ્રધાનમંત્રીને મળ્યાં
14 JUL 2017 4:35PM by PIB Ahmedabad
મ્યાન્માર સંરક્ષણ સેવાનાં કમાન્ડર-ઇન-ચીફ સીનિયર જનરલ યુ મિન આઁગ હલૈંગ આજે પ્રધાનમંત્રી નરેન્દ્ર મોદીને મળ્યાં હતાં.
સીનિયર જનરલ યુ મિન આઁગ હલૈંગ અમરનાથ યાત્રાનાં નિર્દોષ શ્રદ્ધાળુઓ પર તાજેતરમાં થયેલા આતંકવાદી હુમલાને વખોડી હુમલાનાં પીડિતોને આશ્વાસન આપ્યું હતું.
પ્રધાનમંત્રીએ પણ 7 જૂન, 2017નાં રોજ વિમાન તૂટી પડવાની દુર્ઘટનામાં મ્યાન્માર સૈન્ય દળોનાં અધિકારીઓ અને તેમનાં પરિવારજનોનાં મૃત્યુ પર દુઃખ વ્યક્ત કર્યું હતું.
સીનિયર જનરલ યુ મિન આઁગ હલૈંગે પ્રધાનમંત્રીને દ્વિપક્ષીય સંરક્ષણ અને સુરક્ષા સહકાર વિશે ટૂંકમાં જાણકારી આપી હતી. પ્રધાનમંત્રીએ ભારત અને મ્યાન્મારનાં સૈન્ય દળો વચ્ચે ગાઢ સંબંધની પ્રશંસા કરી હતી.
પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું હતું કે, મ્યાન્માર ભારતની “એક્ટ ઇસ્ટ” પોલિસીનો મુખ્ય આધારસ્તંભ છે તથા તમામ ક્ષેત્રોમાં દ્વિપક્ષીય સંબંધ મજબૂત કરવાની દ્રઢ પ્રતિબદ્ધતા વ્યક્ત કરી હતી.

Prime Minister's Office
Sr. Gen. U Min Aung Hliang, Commander-in-Chief of the Myanmar Defence Services calls on PM
14 JUL 2017 4:35PM by PIB Ahmedabad
Sr. Gen. U Min Aung Hliang, Commander-in-Chief of the Myanmar Defence Services called on Prime Minister Narendra Modi today.
Condemning the recent terrorist attack on pilgrims of Amarnath Yatra, Sr. Gen. U Min Aung Hliang expressed his sincere condolences for the victims of the attack.
The Prime Minister conveyed his condolences at the loss of lives of Myanmar armed forces personnel and their families in the tragic air crash of 7 June 2017.
Sr. Gen. U Min Aung Hliang briefed the Prime Minister about bilateral defence and security cooperation. The Prime Minister appreciated the close cooperation between the Armed forces of India and Myanmar.
The Prime Minister said that Myanmar is a key pillar of India’s “Act East” Policy, and expressed his firm commitment to strengthen the bilateral relationship in all areas.