પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીએ આસામમાં ભારતનાં સૌથી લાંબા પુલનું ઉદ્ઘાટન કર્યું, ધોલામાં જનસભાને સંબોધન કર્યું
26 MAY 2017 5:01PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે આસામમાં બ્રહ્મપુત્રા નદી પર ભારતનાં સૌથી લાંબા 9.15 કિલોમીટરની લંબાઈ ધરાવતા ધોલા-સાદિયા પુલનું ઉદ્ઘાટન કર્યું હતું.
પ્રધાનમંત્રી તરીકે શપથ લીધાની ત્રીજી વર્ષગાંઠ પર તેમનો આ પ્રથમ કાર્યક્રમ હતો.
આ પુલ આસામ અને અરુણાચલ પ્રદેશ વચ્ચે જોડાણ વધારશે અને પ્રવાસના સમયમાં નોંધપાત્ર ઘટાડો કરશે.
પ્રધાનમંત્રીએ ઉદ્ઘાટન તકતીનું લોકાર્પણ કર્યા પછી થોડી મિનિટો માટે પુલ પર ચાલીને તેના પરથી આસપાસ નજર દોડાવી હતી.
ત્યારબાદ ધોલામાં એક જનસભાને સંબોધતા પ્રધાનમંત્રીએ જણાવ્યું હતું કે, આ પુલનાં ઉદ્ઘાટનથી આ વિસ્તારમાં લોકોની લાંબા ગાળાની આતુરતાનો અંત આવ્યો છે.
પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું હતું કે, વિકાસ માટે માળખાગત સુવિધા અતિ મહત્ત્વપૂર્ણ છે તથા કેન્દ્ર સરકારનો પ્રયાસ લોકોનાં સ્વપ્નો સાકાર કરવાનો અને ઇચ્છા પૂર્ણ કરવાનો છે. તેમણે જણાવ્યું હતું કે, આ પુલ આસામ અને અરુણાચલ પ્રદેશ વચ્ચે જોડાણ વધારશે તથા મોટા પાયે આર્થિક વિકાસ માટેનાં દ્વાર ખોલશે.
તેમણે જણાવ્યું હતું કે, દેશનો પૂર્વ અને ઉત્તરપૂર્વ વિસ્તાર આર્થિક વિકાસ માટે પ્રચૂર સંભવિતતા ધરાવે છે તથા આ પુલ આ સંબંધે કેન્દ્ર સરકારનાં વિઝનનું ફક્ત એક પાસું છે.
પ્રધાનમંત્રીએ કહ્યું હતું કે, પુલ સામાન્ય નાગરિકોનાં જીવનમાં હકારાત્મક ફેરફાર લાવશે. તેમણે જણાવ્યું હતું કે, કેન્દ્ર સરકાર જળમાર્ગોનાં વિકાસ પર પણ ભાર મૂકી રહી છે.
પ્રધાનમંત્રીએ જણાવ્યું હતું કે, ઉત્તર-પૂર્વ અને દેશનાં અન્ય વિસ્તારો વચ્ચે જોડાણ વધારવું કેન્દ્ર સરકારની પ્રાથમિકતા છે તથા આ સંબંધમાં કામગીરી ઝડપથી ચાલી રહી છે. તેમણે કહ્યું હતું કે, ઉત્તર-પૂર્વમાં જોડાણની સુવિધા આ વિસ્તારને દક્ષિણ-પૂર્વ એશિયાનાં અર્થતંત્ર સાથે પણ જોડશે.
પ્રધાનમંત્રીએ ઉત્તર-પૂર્વમાં પ્રવાસનની પ્રચૂર સંભવિતતા વિશે પણ વાત કરી હતી. તેમણે જણાવ્યું હતું કે, કેન્દ્ર સરકારે ધોલા-સાદિયા પુલને મહાન સંગીતકાર, શબ્દકાર અને કવિ ભૂપેન હઝારિકાનું નામ આપવાનો નિર્ણય લીધો છે.

Prime Minister's Office
PM inaugurates India's longest bridge in Assam, addresses public meeting at Dhola
26 MAY 2017 5:01PM by PIB Ahmedabad
The Prime Minister, Shri Narendra Modi, today inaugurated India's longest bridge - the 9.15 km long Dhola-Sadiya bridge, over the River Brahmaputra, in Assam.
This was his first engagement on the third anniversary of his swearing-in as Prime Minister.
The bridge will enhance connectivity and greatly reduce travel time between Assam and Arunachal Pradesh.
After unveiling a plaque to mark the inauguration, the Prime Minister travelled, and walked on the bridge for a few minutes.
Later, addressing a public meeting at Dhola, the Prime Minister said that the inauguration of the bridge marks the end of a long wait for the people of this area.
The Prime Minister said infrastructure is extremely important for development, and the effort of the Union Government is to fulfil the dreams and wishes of the people. He said this bridge enhances connectivity between Assam and Arunachal Pradesh, and opens the door for economic development, on a big scale.
He said the eastern and north-eastern parts of the country have the greatest potential for economic development, and this bridge is just one element of the Union Government's vision in this regard.
The Prime Minister said the bridge will bring about a positive change in the lives of the common people. He said the Union Government is placing great emphasis on the development of waterways as well.
The Prime Minister said enhanced connectivity between the North-East and other parts of the country is a priority for the Union Government, and work has been greatly speeded up in this regard. He said that good connectivity in the North-East will also link the region with the economy of South-East Asia.
The Prime Minister also spoke of the immense tourism potential of the North-East. He said the Union Government has decided to name the Dhola-Sadiya bridge after the great musician, lyricist and poet, Bhupen Hazarika.