પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રધાનમંત્રીની શ્રીલંકાની આગામી મુલાકાત
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદી 11 અને 12 મે, 2017ના રોજ શ્રીલંકાની મુલાકાત લેશે.
11 MAY 2017 10:01AM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રીએ તેમના ફેસબુક એકાઉન્ટની પોસ્ટમાં જણાવ્યું હતું કેઃ
"હું આજે 11 મેથી બે દિવસ માટે શ્રીલંકાની મુલાકાત લઈશ. બે વર્ષમાં આ મારી બીજી દ્વિપક્ષીય મુલાકાત હશે, જે આપણા મજબૂત સંબંધોનું પ્રતીક છે. મારી મુલાકાત દરમિયાન હું 12 મેના રોજ કોલંબોમાં ઇન્ટરનેશનલ વેસક ડેની ઉજવણીમાં સામેલ થઈશ, જેમાં હું અગ્રણી બૌદ્ધ આધ્યાત્મિક આગેવાનો, નિષ્ણાતો અને થીઓલોજિયન્સ સાથે આદાનપ્રદાન કરીશ. રાષ્ટ્રપતિ મૈત્રીપાલ સિરિસેના અને પ્રધાનમંત્રી રાનિલ વિક્રમસિંઘ સાથે આ ઉજવણીમાં જોડાવવું મારા માટે સન્માનજનક છે. મારી મુલાકાત ભારત અને શ્રીલંકા વચ્ચેના સંબંધોના એક મહત્વપૂર્ણ આધારસ્તંભ બૌદ્ધ સંપ્રદાયના સંયુક્ત વારસાને આગળ વધારશે. વર્ષ 2015માં મારી મુલાકાત દરમિયાન મને યુનેસ્કોની વર્લ્ડ હેરિટેજ સાઇટ અનુરાધાપુરની મુલાકાત લેવાની તક મળી હતી, જે સદીઓથી બૌદ્ધ સંપ્રદાયનું મહત્વપૂર્ણ કેન્દ્ર છે. આ વખતે મને કેન્ડીમાં પવિત્ર શ્રી દાલદા માલિગાવામાં શિશ નમાવવાની તક મળશે, જ્યાં ભગવાન બુદ્ધના દાંતના અવશેષો સચવાયેલા છે અને જે સેકર્ડ ટૂથ રેલિક તરીકે પણ પ્રસિદ્ધ છે. મારી મુલાકાત કોલંબોમાં ગંગારમૈયામાં સીમા મલાકાથી શરૂ થશે, જ્યાં હું પરંપરાગત દીપ પ્રાક્ટય સમારંભમાં સામેલ થઈશ. હું રાષ્ટ્રપતિ સિરિસેના, પ્રધાનમંત્રી વિક્રમસિંઘે અને અન્ય પ્રસિદ્ધ મહાનુભાવોને મળીશ. હું શ્રીલંકાના ઉપરના વિસ્તારોની પણ મુલાકાત લઈશ, જ્યાં હું ડિકોયા હોસ્પિટલનું ઉદ્ઘાટન કરીશું, જે ભારતની સહાયથી બની છે. ત્યાં હું ભારતીય મૂળના તમિલ સમુદાયના લોકો સાથે આદાનપ્રદાન કરીશ. હું સોશિયલ મીડિયા પર શ્રીલંકાની મુલાકાત વિશે નવી માહિતી આપતો રહીશ. તમે શ્રીલંકામાં મારા પ્રોગ્રામ નરેન્દ્ર મોદી મોબાઇલ એપ પર લાઇવ જોઈ શકો છો."

Prime Minister's Office
PM’s upcoming visit to Sri Lanka
11 MAY 2017 10:01AM by PIB Delhi
The Prime Minister, Shri Narendra Modi will be visiting Sri Lanka on 11th and 12th May, 2017.
In a post from his Facebook account the Prime Minister said:
"I will be in Sri Lanka for a two-day visit starting today, 11th May. This will be my second bilateral visit there in two years, a sign of our strong relationship.
During my visit, I will join the International Vesak Day celebrations in Colombo on 12th May, where I will interact with leading Buddhist spiritual leaders, scholars and theologians. It is my honour to join these celebrations with President Maithripala Sirisena and Prime Minister Ranil Wickremesinghe.
My visit brings to the fore one of the most abiding links between India and Sri Lanka- the shared heritage of Buddhism.
During my last visit in 2015, I had the opportunity to visit Anuradhapura, a UNESCO world heritage site and a leading centre of Buddhism for centuries. This time, I will be privileged to pay respect at the revered Sri Dalada Maligawa in Kandy, also known as the Temple of the Sacred Tooth Relic.
My visit will commence in Colombo with a visit to the Seema Malaka at the Gangaramayya temple where I will take part in the traditional lamp lighting ceremony.
I will be meeting with President Sirisena, Prime Minister Wickremesinghe and other eminent dignitaries.
I will also visit the up country region of Sri Lanka where I will inaugurate the Dickoya Hospital that has been built with Indian assistance, and have an interaction with the Indian-origin Tamil community.
I will be sharing more from Sri Lanka on social media. You can watch all my programmes in Sri Lanka live on the ‘Narendra Modi Mobile App.’"