મંત્રીમંડળ
મંત્રીમંડળે પટ્ટાલમ રોડ પહોળો કરવા થ્રિસ્સૂર મ્યુનિસિપલ કોર્પોરેશનને કેરળમાં થ્રિસ્સૂર (ત્રિચુર)માં પોસ્ટ વિભાગની માલિકીની જમીન અને બિલ્ડિંગના હસ્તાંતરણને મંજૂરી આપી
03 MAY 2017 8:34PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીની અધ્યક્ષતામાં કેન્દ્રીય મંત્રીમંડળે કેરળમાં થ્રિસ્સૂરમાં પોસ્ટ વિભાગની માલિકીની 16.5 ટકા જમીન અને બિલ્ડિંગને થ્રિસ્સૂર મ્યુનિસિપલ કોર્પોરેશનને હસ્તાંતરિત કરવા માટે મંજૂરી આપી છે, જેનો આશય જમીનના બદલામાં જમીનના સિદ્ધાંતને આધારે જનહિતમાં પટ્ટાલમ રોડને પહોળો કરવાનો છે.
પોસ્ટ વિભાગ 16.5 ટકા જમીનનો સમાન વિસ્તાર મેળવશે, જે હાલની થ્રિસ્સૂર સેન્ટ્રલ પોસ્ટ ઓફિસથી 200 મીટર દૂર છે. થ્રિસ્સૂર મ્યુનિસિપલ કોર્પોરેશન પોસ્ટ વિભાગના સ્પષ્ટ નિર્દેશો મુજબ 3500 ચોરસ ફૂટનો બિલ્ટ અપ એરિયા ધરાવતી પોસ્ટ ઓફિસનું નિર્માણ પણ કરશે, જેમાં પોતાના ખર્ચે બે દરવાજા સાથે કમ્પાઉન્ડ વોલ સામેલ છે. થ્રિસ્સૂર મ્યુનિસિપલ કોર્પોરેશનની આ દરખાસ્ત વર્તમાન પટ્ટાલમ રોડને પહોળો કરવા સાથે સંબંધિત છે, જેથી ટ્રાફિકની અકસ્માત વિના અવરજવર થશે અને વિસ્તારના લોકોને લાભ થશે.
આ દરખાસ્ત વિચારણા હેઠળ છે, જેનો લાભ વિસ્તારના લોકોને થશે તથા તેઓ ટ્રાફિકમાં કોઈ ગીચતા વિના મુક્તપણે અવરજવર કરશે તથા વર્તમાન થ્રિસ્સૂર સેન્ટ્રલ પોસ્ટ ઓફિસની સામે પટ્ટાલમ રોડમાંથી ઓછા સમયમાં પસાર થશે.

Cabinet
Cabinet approves transfer of land and building belonging to Department of Posts at Thrissur (Trichur) in Kerala to Thrissur Municipal Corporation for widening of Pattalam Road
03 MAY 2017 8:34PM by PIB Delhi
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi has approved transfer of 16.5 cents of land and building belonging to Department of Posts at Thrissur in Kerala to Thrissur Municipal Corporation for widening of Pattalam Road, in public interest on the principle of land in exchange of land.
The Department of Posts will get an equal area of land of 16.5 cents which is about 200 metres away from the existing Thrissur Central Post Office. The Thrissur Municipal Corporation will also construct a Post Office having a built up area of 3500 sq.feet, as per the specifications of Department of Posts including compound wall with two gates at their own cost. This proposal of the Thrissur Municipal Corporation related to widening of the existing Pattalam road, to have accident-free movement of traffic, will benefit people of the area.
The proposal under consideration will benefit the people in the locality to travel freely without any traffic block and within a short time through the Pattalam Road in front of the existing Thrissur Central Post Office.