મંત્રીમંડળ
મંત્રીમંડળે ડિફેન્સ સર્વિસીસ સ્ટાફ કોલેજ, વેલિંગ્ટન અને ડિફેન્સ સર્વિસીસ કમાન્ડ એન્ડ સ્ટાફ કોલેજ, મીરપુર, ઢાકા વચ્ચે મિલિટરી એજ્યુકેશનમાં સહકાર માટે એમઓયુને મંજૂરી આપી
03 MAY 2017 8:36PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીની અધ્યક્ષતામાં કેન્દ્રીય મંત્રીમંડળે ડિફેન્સ સર્વિસીસ સ્ટાફ કોલેજ, વેલિંગ્ટન અને ડિફેન્સ સર્વિસીસ કમાન્ડ એન્ડ સ્ટાફ કોલેજ, મીરપુર, ઢાકા વચ્ચે વ્યૂહાત્મક અને કાર્યકારી અભ્યાસોના ક્ષેત્રમાં મિલિટરી એજ્યુકેશન સાથે સંબંધિત સહકાર માટે થયેલા સમજૂતીકરાર (એમઓયુ)ને વાસ્તવિક પરિણામ આધારિત મંજૂરી આપી છે.
વ્યૂહાત્મક અને ઓપરેશનલ અભ્યાસ સાથે સંબંધિત આ એમઓયુ મિલિટરી એજ્યુકેશનના ક્ષેત્રમાં સહકાર વધારવા માટે માળખાગત કાર્ય સ્થાપિત કરવા સક્ષમ બનાવશે તથા બંને દેશો વચ્ચે લાંબા ગાળાના સહકારને પ્રોત્સાહન આપશે.
બંને દેશો વચ્ચે ભૌગોલિક અને સાંસ્કૃતિ જોડાણને ધ્યાનમાં રાખીને આતંકવાદનો સામનો કરવા જેવા ઘણાં સામાન્ય પડકારોનો સામનો કરવા સંયુક્ત કામગીરીની જરૂર પડશે. એટલે સશસ્ત્ર દળો વચ્ચે શ્રેષ્ઠ સંકલન અને સહકાર માટેની જરૂર છે. સંયુક્ત તાલીમ અને કવાયત સામાન્ય જોખમો અને પડકારોનો વધુ સારી રીતે સામનો કરવા સશસ્ત્ર દળોની ક્ષમતાઓમાં સંકલન સ્થાપિત કરવામાં મદદ કરશે. એમઓયુ ભારત અને બાંગ્લાદેશ વચ્ચે માહિતી અને ટેકનોલોજીના વિનિમય માટે જાહેર જવાબદારીમાં વધારો કરશે.

Cabinet
Cabinet approves MoU between the Defence Services Staff College, Wellington and Defence Services Command and Staff College, Mirpur, Dhaka for Cooperation in Military Education
03 MAY 2017 8:36PM by PIB Delhi
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi has given ex-post facto approval to the Memorandum of Understanding (MoU) between the Defence Services Staff College, Wellington and Defence Services Command and Staff College, Mirpur, Dhaka for Cooperation concerning Military Education in the Field of Strategic and Operational Studies.
The MoU will enable establishment of a framework for enhanced cooperation in the field of military education concerning strategic and operational studies and promotion of closer and long-term cooperation between the two countries.
Given the geographical and cultural closeness between the two countries, there are many common challenges like countering terrorism that needs joint action. Hence, there is a need for better coordination and cooperation among the armed forces. The joint training and exercises will help to bring symmetry in capacities of the armed forces and contribute to countering and managing common threats and challenges much better. The MoU enhances public accountability by way of exchange of information and technology between India and Bangladesh.