મંત્રીમંડળ
મંત્રીમંડળે મલેશિયામાં યુરિયા ઉત્પાદન પ્લાન્ટ પર એમઓયુને મંજૂરી આપી
03 MAY 2017 8:32PM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીની અધ્યક્ષતામાં કેન્દ્રીય મંત્રીમંડળે મલેશિયામાં યુરિયા અને એમોનિયાના ઉત્પાદન પ્લાન્ટ વિકસાવવા મલેશિયા સાથે થયેલા એમઓયુને મંજૂરી આપી હતી, જે ભારતમાં શરૂ થશે અને/અથવા મલેશિયામાંથી વધારાનો યુરિયાનો જથ્થો ભારતમાં લાવવામાં આવશે.
પ્રોજેક્ટનો ખર્ચ 2.1 અબજ ડોલર થવાની અપેક્ષા છે, જેની વાર્ષિક ક્ષમતા 2.4 મિલિયન ટન યુરિયા અને 1.35 મિલિયન ટન એમોનિયાના ઉત્પાદનની છે તથા ભારતીય બજારમાં સતત પુરવઠો પ્રદાન કરવા પ્રતિબદ્ધ છે.
એમઓયુ પર હસ્તાક્ષર બંને દેશો સંમત થશે તો ઓછી કિંમતે દેશની જરૂરિયાત પૂર્ણ કરવા યુરિયા અને એમોનિયાના સતત પુરવઠાને સુનિશ્ચિત કરશે.

Cabinet
Cabinet approves MoU on Urea manufacturing Plant in Malaysia
03 MAY 2017 8:32PM by PIB Delhi
The Union Cabinet chaired by the Prime Minister Shri Narendra Modi has given its ex-post facto approval to the signing of Memorandum of Understanding with Malaysia on development of a Urea and Ammonia manufacturing plant in Malaysia with off take to India and/or off take of existing surplus Urea from Malaysia to India.
The project is expected to cost US$ 2.1 billion with capacity to produce 2.4 million tonnes of Urea and 1.35 million tonnes of Ammonia per annum and dedicated supplying to Indian market.
The signing of MoU will ensure consistent supply of Urea and Ammonia to cater the need of the country at a lower price, if agreed to by both the participants.