Prime Minister's Office
PM’s interaction through PRAGATI
27 APR 2017 10:22AM by PIB Ahmedabad
The Prime Minister, Shri Narendra Modi, today chaired his eighteenth interaction through PRAGATI - the ICT-based, multi-modal platform for Pro-Active Governance and Timely Implementation.
The Prime Minister reviewed the progress towards handling and resolution of grievances related to Railways. Noting that a large number of complaints were related to corrupt practices of officials, he directed strictest possible action against Railway officials found guilty of corruption. He asked the Indian Railways to work towards a unified single telephone number for all grievances and queries, including helpline in the case of an accident.
The Prime Minister reviewed the progress of vital infrastructure projects in the railway, road and power sectors, spread over several states including Maharashtra, Madhya Pradesh, Rajasthan, Karnataka, Tamil Nadu, Andhra Pradesh, Odisha, Uttar Pradesh, Uttarakhand, Jammu and Kashmir, Assam, Manipur, Meghalaya, Mizoram, Tripura and Nagaland.
Among the projects reviewed today are: the Mumbai Metro, the Tirupati-Chennai Highway, long-pending road projects in Uttar Pradesh, Uttarakhand, and Manipur, and important power transmission lines in Jammu and Kashmir and the North-East.
Reviewing Mission Indradhanush for universal immunization of children, the Prime Minister asked for targeted attention in strict timeframes for the 100 worst performing districts in this regard. He said youth organizations such as NCC and Nehru Yuva Kendra could be involved in the outreach effort to ensure that no child was left without the benefit of immunization.
Reviewing the implementation of Swachhta Action Plans, the Prime Minister said that events such as Swachhta fortnights should be converted into movements towards permanent solutions. On the AMRUT Mission, the Prime Minister asked officials to quantify and document the gains achieved through the use of latest technology, such as LED bulbs, so that the benefits could be better appreciated by one and all.
The Prime Minister urged all Secretaries of the Government of India, and all Chief Secretaries of States, to come up with concrete plans and objectives for transformative change, to be achieved by the 75th anniversary of independence in 2022. With regard to cleanliness, he urged for maximum efforts ahead of Mahatma Gandhi’s 150th birth anniversary by 2019.

પ્રધાનમંત્રીનું કાર્યાલય
પ્રગતિ મારફતે પ્રધાનમંત્રીનું ઇન્ટરેક્શન
27 APR 2017 10:22AM by PIB Ahmedabad
પ્રધાનમંત્રી શ્રી નરેન્દ્ર મોદીએ આજે સક્રિય શાસન અને સમયસર અમલીકરણ માટે આઇસીટી-આધારિત, મલ્ટિ-મોડલ પ્લેટફોર્મ પ્રગતિ મારફતે તેમના 18મા ઇન્ટરેક્શનની અધ્યક્ષતા કરી હતી.
પ્રધાનમંત્રીએ રેલવે સાથે સંબંધિત બાબતોની પ્રગતિની સમીક્ષા અને ફરિયાદોનું સમાધાન કર્યું હતું. મોટા ભાગની ફરિયાદો અધિકારીઓના ભ્રષ્ટાચાર સાથે સંબંધિત હોવાનું ધ્યાનમાં આવતા તેમણે ભ્રષ્ટાચારના આરોપોમાં દોષિત રેલવે અધિકારીઓ સામે શક્ય કડક પગલાં લેવાનો આદેશ આપ્યો હતો. તેમણે ભારતીય રેલવેને તમામ ફરિયાદો અને પૂછપરછ માટે યુનિફાઇડ સિંગલ ટેલિફોન નંબર પર કામ કરવા જણાવ્યું હતું, જેમાં અકસ્માતના કેસમાં હેલ્પલાઇન સામેલ છે.
પ્રધાનમંત્રીએ રેલવે, રોડ અને પાવર સેક્ટર્સમાં આવશ્યક માળખાગત પ્રોજેક્ટ્સની પ્રગતિની સમીક્ષા કરી હતી, જે મહારાષ્ટ્ર, મધ્યપ્રદેશ, રાજસ્થાન, કર્ણાટક, તામિલનાડુ, આંધ્રપ્રદેશ, ઉત્તરપ્રદેશ, ઉત્તરાખંડ, જમ્મુ-કાશ્મીર, આસમ, મણિપુર, મેઘાલય, મિઝોરમ, ત્રિપુરા અને નાગાલેન્ડ સહિત કેટલાંક રાજ્યોમાં પથરાયેલા છે.
આજે સમીક્ષા કરાયેલા અન્ય પ્રોજેક્ટ્સ છેઃ મુંબઈ મેટ્રો, તિરુપતિ-ચેન્નાઈ હાઇવે, ઉત્તરપ્રદેશ, ઉત્તરાખંડ અને મણિપુરમાં લાંબા સમયથી વિલંબમાં મૂકાયેલા રોડ પ્રોજેક્ટ્સ, તથા જમ્મુ-કાશ્મીર અને ઉત્તર-પૂર્વમાં મહત્વપૂર્ણ પાવર ટ્રાન્સમિશન લાઇન.
બાળકોના સંપૂર્ણ રસીકરણ માટે મિશન ઇન્દ્રધનુષની સમીક્ષા કરીને પ્રધાનમંત્રીએ આ સંબંધમાં 100 સૌથી ખરાબ કામગીરી કરતા જિલ્લાઓ માટે નિયત સમયમર્યાદામાં લક્ષ્યાંક પર ધ્યાન આપવા જણાવ્યું હતું. તેમણે જણાવ્યું હતું કે, એનસીસી અને નેહરુ યુવા કેન્દ્ર જેવી યુવા સંસ્થાઓને આ પ્રયાસમાં સાંકળી શકાશે, જેથી રસીકરણનો લાભ લેવામાં કોઈ પણ બાળક બાકાત ન રહી જાય તેવી સુનિશ્ચિતતા થશે.
સ્વચ્છ એક્શન પ્લાન્સના અમલીકરણની સમીક્ષા કરીને પ્રધાનમંત્રીએ જણાવ્યું હતું કે, સ્વચ્છ પખવાડિયા જેવી ઇવેન્ટને કાયમી સમાધાન માટે આંદોલનમાં બદલવી પડશે. અમૃત મિશન પર પ્રધાનમંત્રીએ એલઇડી બલ્બ જેવી આધુનનિક ટેકનોલોજીનો ઉપયોગ કરીને વધારે લાભ મેળવવા અને તેનું દસ્તાવેજીકરણ કરવા અધિકારીઓને જણાવ્યું હતું, જેથી તમામને સારી રીતે લાભ મળી શકે.
પ્રધાનમંત્રીએ ભારત સરકારના તમામ સચિવો અને રાજ્યોના તમામ મુખ્ય સચિવોને વર્ષ 2022માં આઝાદીની 75મી વર્ષગાંઠ ઉજવવા નક્કર યોજનાઓ અને ઉદ્દેશો રજૂ કરવા વિનંતી કરી હતી. સ્વચ્છતાના સંબંધમાં તેમણે વર્ષ 2019 સુધીમાં મહાત્મા ગાંધીની 150મી જન્મજયંતી અગાઉ મહત્તમ પ્રયાસો હાથ ધરવા અપીલ કરી હતી.