કાર્મિક, લોક ફરિયાદ અને પેન્શન મંત્રાલય
ડીઓપીટીએ કેન્દ્ર સરકારના કર્મચારીઓના કામકાજના કલાકો વધારવા વિશેના મીડિયા અહેવાલો નકારી કાઢ્યા
18 APR 2017 5:24PM by PIB Ahmedabad
નવી દિલ્હી, 18-04-2017
ભારત સરકારના પર્સનલ, પબ્લિક ગ્રિવન્સીસ અને પેન્શન્સ મંત્રાલયના ડિપાર્ટમેન્ટ ઓફ પર્સનલ એન્ડ ટ્રેનિંગ (ડીઓપીટી) દ્વારા કેન્દ્ર સરકારના કર્મચારીઓના કામકાજના કલાકો વધારવા વિશેના મીડિયા અહેવાલો પર ધ્યાન દોરવામાં આવ્યું છે. આ અહેવાલોમાં જણાવવામાં આવ્યું છે કે કેન્દ્ર સરકારના કર્મચારીઓના કામકાજના કલાકો બદલીને સવારે 09.00થી સાંજના 7.00 સુધી કરવામાં આવશે. તેમાં એવું પણ જણાવવામાં આવ્યું હતું કે, કેન્દ્ર સરકારના કર્મચારીઓ માટે શનિવારની રજા પણ રદ કરવામાં આવશે.
આ સંબંધમાં ડીઓપીટીએ સ્પષ્ટતા કરી છે કે કેન્દ્ર સરકાર આ પ્રકારની કોઈ દરખાસ્ત પર વિચારણા કરતી નથી. કેન્દ્ર સરકારના કર્મચારીઓ માટે કામકાજના કલાકો વધારવા અને શનિવારની રજા રદ કરવા વિશેના સમાચારો ખોટા અને પાયાવિહોણા છે. આ સંબંધમાં મૌખિક કે લેખિત ઓર્ડર ઇશ્યૂ થયા નથી.

Ministry of Personnel, Public Grievances & Pensions
DoPT denies Media News about extension of working hours of Central Government employees
18 APR 2017 5:24PM by PIB Ahmedabad
The attention is drawn to the media news about extension of working hours of Central Government employees by the Department of Personnel and Training (DoPT), Ministry of Personnel, Public Grievances and Pensions, Government of India. It has been stated in the news item that Central Government employees’ working hours will be changed from 09.00 AM to 07.00 PM. It was also stated that the holiday of Saturday will also be done away with for the Central Government employees.
In this regard, the DoPT clarifies that there is no such proposal under consideration of the Central Government. The media news regarding the extension of working hours and abolition of holiday on Saturday for Central Government employees is false and baseless. There is no oral or unwritten order issued in this regard.