સંરક્ષણ મંત્રાલય
નૌસેના પ્રમુખ એડમિરલ સુનીલ લામ્બા, પીવીએસએમ, એવીએસએમ, એડીસી મલેશિયાની યાત્રા પર
11 APR 2017 12:37PM by PIB Ahmedabad
નવી દિલ્હી, 11-04-2017
વીએસએમ, એવીએસએમ, એડીસી 11 થી 15 એપ્રિલ, 2017 સુધી મલેશિયાની સદ્ભાવના યાત્રા પર છે. તેઓની યાત્રાનો ઉદ્દેશ ભારત અને મલેશિયાની વચ્ચે દ્વિપક્ષીય સમુદ્રી સંબંધોને મજબૂત બનાવવા અને તેમાં વૃદ્ધિ લાવવાનો છે. આ યાત્રાથી ભારત અને મલેશિયા વચ્ચેના રક્ષા સંબંધોને ઘણું પ્રોત્સાહન મળવાની આશા છે.
પોતાની યાત્રા દરમિયાન એડમિરલ લામ્બા રક્ષા ઉપમંત્રી, ચીફ ઑફ રૉયલ મલેશિયન ડિફેન્સ ફોર્સેસની સાથે-સાથે મલેશિયાની સેના, નૌસેના અને વાયુ સેનાના પ્રમુખોની સાથે પણ વિચાર-વિમર્શ કરશે.
ભારત અને રૉયલ મલેશિયાઈ નૌસેના પ્રશિક્ષણ, પરિચાલન વાર્તાની સાથે-સાથે હિંદમહાસાગ નૌસેના ગોષ્ઠી, મિલન અને એડીએમએમ પ્લસ જેવા વિભિન્ન બહુપક્ષીય મંચો પર વાતચીત કરવાના સંબંધોમાં સહયોગ કરે છે. બંને નૌસેનાઓના યુદ્ધક્વાયત માટે મૈત્રી સંબંધ મજબૂત કરવા માટે એક બીજાના બંદરગાહોની મુલાકાત પણ કરે છે. રૉયલ મલેશિયાઈ નૌસેનાના પ્રમુખે આરએમએન કોરવેટી લેકિરની સાથે ફેબ્રુઆરી, 2016માં વિશાખાપટ્ટનમમાં આયોજિત ઈન્ટરનેશનલ ફ્લીટ રિવ્યૂ – 2016માં ભાગ લીધો હતો. ભારતીય નૌસેનાના જહાજોને મલેશિયા યાત્રાના અવસર પર આ વર્ષે જૂનમાં બંને નૌસેનાઓના વચ્ચે ક્ષેત્ર પ્રશિક્ષણ અભ્યાસની શરૂઆત કરવાનો કાર્યક્રમ છે.
એડમિરલ લામ્બા વિભિન્ન વિશિષ્ટજનો સાથે મહત્વપૂર્ણ દ્વિપક્ષીય વાર્તા કરવાની સાથે-સાથે પનડુબ્બી બેસ સહિત રૉયલ મલેશિયાઈ નૌસેનાના પ્રમુખ પ્રતિષ્ઠાનોની પણ મુલાકાત લેશે. તેઓ પ્રતિષ્ઠિત રૉયલ મલેશિયન આર્મ્ડ ફાર્સેસ કમાન અને સ્ટાફ કૉલેજના અધિકારીઓ અને ફેકલ્ટીને પણ સંબોધિત કરશે.

Ministry of Defence
Admiral Sunil Lanba, PVSM, AVSM, ADC, Chief of the Naval Staff visits Malaysia
11 APR 2017 12:37PM by PIB Ahmedabad
Admiral Sunil Lanba, PVSM, AVSM, ADC, Chairman Chiefs of Staff Committee (COSC) and Chief of the Naval Staff (CNS), Indian Navy is on a goodwill visit to Malaysia from 11 to 15 April 2017. The visit is intended to consolidate and enhance bilateral maritime relations between India and Malaysia and is expected to provide a major boost to defence relations between India and Malaysia.
During his visit, the Admiral will hold discussions with the Deputy Minister of Defence, Chief of Royal Malaysian Defence Forces along with the Chiefs of Army, Navy and Air Force of Malaysia.
The Indian and the Royal Malaysian navies cooperate with each other in terms of training, operational interactions as well as interacting at various multilateral forums like Indian Ocean Naval Symposium, MILAN and ADMM Plus. Warships from both navies visit each other’s ports to build ‘Bridges of Friendship’. The Chief of the Royal Malaysian Navy (RMN) along with RMN corvette KD Lekir participated in the International Fleet Review-2016, at Visakhapatnam in February 2016.
An inaugural Field Training Exercise is also scheduled between both navies in June this year, coinciding with the visit of Indian naval ships to Malaysia.
The Admiral, in addition to holding important bilateral discussions with various dignitaries, will also visit major naval establishments of the Royal Malaysian Navy including the submarine base. He will also address the participant Officers and faculty of the prestigious Royal Malaysian Armed Forces Command and Staff College.