Special Service and Features
MILESTONE ACHIEVED: COCHIN SHIPYARD CUTS STEEL FOR NEW SOV FOR NORTH STAR SHIPPING LTD., UK,
26 FEB 2025 5:42PM by PIB Thiruvananthpuram
Cochin, February 25, 2025 – Cochin Shipyard Limited (CSL), India's leading shipbuilding and ship repair organization, achieved a significant milestone today with the steel-cutting ceremony for a state-of-the-art hybrid Service Operation Vessel (SOV) for M/s. North Star Shipping (Aberdeen) Limited, UK. The ceremony was officiated by Mr. James Bradford, Chief Technology Officer at North Star Shipping, who initiated the cutting of the first steel in the presence of Mr. Sreejith K. Narayanan (Director – Operations), Mr. Harikrishnan S. (Executive Director – Shipbuilding), along with other senior officials from CSL and representatives from the classification society DNV.
Aberdeen-based M/s. North Star Shipping Ltd. is a pioneer in the offshore wind industry committed to developing sustainable energy solutions in response to the global movement towards a more environmentally friendly future. The 68 m hybrid-electric SOV is designed by VARD AS, Norway. The VARD 4 07 SOV is first of the two SOVs being constructed by CSL for North Star. The DP2 class vessel shall be powered by 3 Nos. diesel main generating sets from Yanmar and high-capacity Li ion batteries in combination. The vessel is being fitted with Voith electric-cycloidal propulsors and the Walk-to-Work system from SMST. Once commissioned the vessel is expected to revolutionize service, maintenance, and operating tasks because it has been designed especially to satisfy the demanding requirements of the offshore wind sector. This cutting-edge walk-to-work vessel shall accommodate total 54 men including specialists & crew, in charge of wind turbine maintenance and operate as a warehouse and logistics centre.
CSL demonstrates its unwavering commitment to global collaboration through this project, further establishing India as building, cutting-edge, next-generation ships on the global shipbuilding map.
CSL's steadfast dedication to excellence, coupled with the international collaboration embodied in this project, reinforces its reputation as a global player in shipbuilding. The business is still at the forefront of influencing how sustainable maritime solutions will develop in the future.

പ്രത്യേക സേവനങ്ങളും ഫീച്ചറുകളും
യു. കെ. ആസ്ഥാനമായ നോർത്ത് സ്റ്റാർ ഷിപ്പിംഗ് ലിമിറ്റഡിനു വേണ്ടി കൊച്ചി കപ്പൽ ശാല നിർമ്മിക്കുന്ന അത്യാധുനീക ഹൈബ്രിഡ് ഇലക്ട്രിക് സർവ്വീസ് ഓപറേഷണൽ വെസലിന്റെ ( SOV) ആദ്യ സ്റ്റീൽ കട്ടിംഗ് കപ്പൽ ശാലയിൽ നടന്നു
26 FEB 2025 5:42PM by PIB Thiruvananthpuram
കൊച്ചി, ഫെബ്രുവരി 25, 2025 : യു. കെ. ആസ്ഥാനമായ നോർത്ത് സ്റ്റാർ ഷിപ്പിംഗ് ലിമിറ്റഡിനു വേണ്ടി കൊച്ചി കപ്പൽ ശാല നിർമ്മിക്കുന്ന അത്യാധുനിക ഹൈബ്രിഡ് ഇലക്ട്രിക് സർവ്വീസ് ഓപറേഷണൽ വെസലിന്റെ ( SOV) ആദ്യ സ്റ്റീൽ കട്ടിംഗ് കപ്പൽ ശാലയിൽ നടന്നു. നോർത്ത് സ്റ്റാർ ഷിപ്പിംഗ് (അബർഡീൻ) ലിമിറ്റഡ് ചീഫ് ടെക്നോളജി ഓഫീസർ ശ്രീ. ജെയിംസ് ബ്രാഡ്ഫോർഡ് സ്റ്റീൽ കട്ടിംഗ് പ്രവർത്തികൾക്ക് ആരംഭം കുറിച്ച ചടങ്ങിൽ, കൊച്ചി കപ്പൽ ശാലയുടെ ഡയറക്‌ടർ (ഓപ്പറേഷൻസ് ) ശ്രീ.ശ്രീജിത്ത് നാരായണൻ സന്നിഹിതനായിരുന്നു. കൂടാതെ, ശ്രീ.ഹരികൃഷ്‌ണൻ എസ് (എക്‌സിക്യൂട്ടീവ് ഡയറക്ടർ ഷിപ്പ് ബിൽഡിംഗ്), കപ്പൽ ശാലയിലെ മറ്റ് മുതിർന്ന ഉദ്യോഗസ്ഥർ, ക്ലാസിഫിക്കേഷൻ ഡിഎൻവി സൊസൈറ്റിയുടെ പ്രതിനിധികൾ എന്നിവരും ചേർന്ന് ചടങ്ങ് മഹനീയമാക്കി.
ഇന്ത്യയിലെ പ്രമുഖ കപ്പൽനിർമ്മാണ, കപ്പൽ അറ്റകുറ്റ പണി സ്ഥാപനമായ കൊച്ചിൻ ഷിപ്പ്യാർഡ് ലിമിറ്റഡ് (CSL) ഇന്ന് . ആസ്ഥാനമായ നോർത്ത് സ്റ്റാർ ഷിപ്പിംഗ് ലിമിറ്റഡ് എന്ന മുൻനിര കാറ്റാടി ഊർജ്ജ( Wind energy ) വ്യവസായ സ്ഥാപനത്തിനായുള്ള അത്യാധുനിക ഹൈബ്രിഡ് സർവീസ് ഓപ്പറേഷൻ വെസ്സലിൻറെ (SOV) സ്റ്റീൽ കട്ടിംഗ് ചടങ്ങോടെ ആഗോള കപ്പൽ നിർമ്മാണ മേഖലയിൽ ഒരു സുപ്രധാന നാഴികക്കല്ല് കൈവരിച്ചു. യു. കെ. ആസ്ഥാനമായ നോർത്ത് സ്റ്റാർ ഷിപ്പിംഗ് ലിമിറ്റഡ്. കൂടുതൽ പരിസ്ഥിതി സൗഹ്യദ ഭാവിയിലേക്കുള്ള ഊർജ്ജ പരിഹാരങ്ങൾ വികസിപ്പിക്കുന്ന ആഗോള വിപ്ലവത്തിന്റെ പ്രതികരണമായി, നൂതനമായ സുസ്ഥിര ഊർജ്ജ പരിഹാരങ്ങൾ വികസിപ്പിക്കുന്നതിന് പ്രതിജ്ഞാബദ്ധമായ ഓഫ്ഷോർ കാറ്റാടി ഊർജ്ജ( Wind energy) വ്യവസായത്തിലെ മുൻനിരക്കാരാണ്.നോർവേയിലെ VARD AS എന്ന സ്ഥാപനമാണ് 68 മീറ്റർ നീളമുള്ള ഹൈബ്രിഡ്-ഇലക്ട്രിക് Sov രൂപകൽപ്പന ചെയ്തിരിക്കുന്നത്. CSL നിർമ്മിക്കുന്ന രണ്ട് SOV-കളിൽ ആദ്യത്തേതാണ് VARD 4 07 SOV. നോർത്ത് സ്റ്റാറിന്. DP2 ക്ലാസ് പാത്രം യാനങ്ങൾ യാൻമാറിൽ നിന്നുള്ള 3 നമ്പർ ഡീസൽ മെയിൻ ജനറേറ്റിംഗ് സെറ്റുകളും ഉയർന്ന ശേഷിയുള്ള ലിഥിയം അയോൺ പ്രവർത്തിപ്പിക്കുക. ബാറ്ററികളും വോയ്ത്ത് സംയോജിപ്പിച്ചാണ് ഇലക്ട്രിക്-സൈക്ലോയ്ഡൽ പ്രൊപ്പൽസറുകളും, SMST-ൽ നിന്നുള്ള വാക്ക്-ടു-വർക്ക് സിസ്റ്റവും ഈ കപ്പലിൽ ഘടിപ്പിച്ചിരിക്കുന്നു.
കടലിലെ കാറ്റാടി പാടങ്ങളുടെ നിർമ്മാണ പ്രവർത്തനങ്ങൾക്കും, അറ്റകുറ്റപണികൾക്കും വേണ്ട സേവനങ്ങൾ നൽകുന്നതിനായി രൂപകൽപ്പന ചെയ്‌ത ഈ അത്യാധുനിക ഹൈബ്രിഡ്-ഇലക്ട്രിക് സർവ്വീസ് ഓപറേഷണൽ വെസലുകൾ ( SOV ) കമ്മീഷൻ ചെയ്‌തുകഴിഞ്ഞാൽ ഓഫ് ഷോർ വിൻഡ് എനർജി മേഖലയിൽ വിപ്ലവകരമായ മാറ്റം കൊണ്ടു വരാൻ സാധിക്കും. കാറ്റാടി പാടങ്ങളുടെ ആവശ്യകതകൾ നിറവേറ്റുന്നതിനായി രൂപകൽപ്പന ചെയ്തിരിക്കുന്ന ഈ അത്യാധുനിക വാക്ക്-ടു-വർക്ക് കപ്പൽ സ്പെഷ്യലിസ്റ്റുകളും ക്രൂവും ഉൾപ്പെടെ മൊത്തം 54 ജീവനക്കാരെ ഉൾക്കൊള്ളും. കാറ്റാടിയന്ത്രത്തിൻറെ അറ്റകുറ്റപ്പണിയുടെ ചുമതലയും കൂടാതെ ഒരു വെയർഹൗസായും ലോജിസ്റ്റിക്‌സ് കേന്ദ്രമായും ഇവ പ്രവർത്തിക്കും.
ആഗോള സഹകരണത്തിനുള്ള അചഞ്ചലമായ പ്രതിബദ്ധത CSL പ്രകടിപ്പിച്ചുകൊണ്ട്, അത്യാധുനിക, അടുത്ത തലമുറ കപ്പലുകൾ നിർമ്മിക്കുന്നതിലൂടെ ആഗോള കപ്പൽനിർമ്മാണ ഭൂപടത്തിൽ ഇന്ത്യയുടെ സ്ഥാനം കൂടുതൽ ഉറപ്പിക്കാൻ, ഈ പദ്ധതിയിലൂടെ കൊച്ചി കപ്പൽ ശാലയ്ക്ക് സാധിക്കും.
മികച്ച നിലവാരം പുലർത്തുന്നതിനായുള്ള CSL-റെ അചഞ്ചലമായ സമർപ്പണവും, ഈ പദ്ധതിയിൽ ഉൾപ്പെട്ടിരിക്കുന്ന അന്തർദേശീയ സഹകരണവും, കപ്പൽനിർമ്മാണത്തിലെ ഒരു ആഗോള കളിക്കാരൻ എന്ന കൊച്ചി കപ്പൽ ശാലയുടെ ഖ്യാതി ദൃഢമാക്കുന്നു. ഭാവിയിൽ സുസ്ഥിരമായ നാവിക പരിഹാരങ്ങൾ എങ്ങനെ വികസിക്കും എന്നതിനെ സ്വാധീനിക്കുന്നതിൽ ബിസിനസ്സ് ഇപ്പോഴും മുൻപന്തിയിലാണ്.